Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây

Trang 1234 > Trang 1 of 4
Message
PVT
Hạng D
2011/09/18 12:25:41
Trên vnexpress đưa tin đã khơi công đường cao tốc TP HCM-Long Thành_dầu Giây từ năm 2009,
Các bác đã có ai thấy dự án này làm đến đâu rồi không? em cứ tưởng nó vẫn chưa được khởi công hay là họ chỉ khởi công "lấy ngày"
 
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2009/10/3ba142be/
Khởi công cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây
Dự án đường cao tốc liên tỉnh TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua Sài Gòn và Đồng Nai, thiết kế cho phép xe chạy đến 120 km một giờ, chính thức khởi công sáng nay. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự.
"Đoạn TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc dự án đường cao tốc Bắc Nam, dài 55 km có điểm bắt đầu là nút giao An Phú quận 2 (TP HCM) và điểm cuối tuyến là nút giao quốc lộ 1A với Dầu Giây tỉnh Đồng Nai", ông Trần Xuân Sanh, Giám đốc Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - chủ đầu tư dự án, cho biết. Đường cao tốc này nằm trọn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với phát triển khu vực.
Phối cảnh đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây tương lai. Ảnh: Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam Ông Sanh khẳng định, đây là một trong những dự án trọng điểm góp phần phát triển kinh tế xã hội của không riêng tỉnh Đồng Nai, TP HCM mà còn cả với các tỉnh lân cận khác. Đường cao tốc cũng sẽ rút ngắn thời gian từ TP HCM đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
Đánh giá về tầm quan trọng của dự án, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: "Dự án này xây dựng xong sẽ nối liền với Đại lộ Đông Tây, kết nối với đoạn đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, sẽ có ý nghĩa lớn về phát triển kinh tế xã hội với các tỉnh khác như Đồng Nai, Long An...".
Đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thiết kế cho xe lưu thông với tốc độ lên đến 120 km một giờ với 4 làn xe. Tuyến sẽ được chia làm 2 đoạn: đoạn đầu từ nút giao An Phú đến Long Thành, tỉnh Đồng Nai, dài 23,9 km đi qua quận 2, 9 (TP HCM), huyện Nhơn Trạch và Long Thành tỉnh Đồng Nai. Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây dài 31,1 km đi qua huyện Long Thành, Cẩm Mỹ và Thống Nhất thuộc tỉnh Đồng Nai.
Trên tuyến gồm có 20 cầu cỡ lớn và nhỏ, với lớn nhất là cầu Long Thành có chiều dài 1.700 m. Các công trình phụ trợ khác gồm 3 trạm thu phí, 1 trạm nghỉ, 2 trụ sở quản lý...
Tổng vốn đầu tư của dự án lên đến hơn 930 triệu USD, dự kiến thời gian hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2012. Thời gian hoàn vốn là 32 năm bằng thu phí giao thông.
POLTS
Hạng F
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 12:31:43
Đang làm bác ạ, em đi ngang thấy ủi san lấp nhiều đoạn rộng lắm dự án này sử dụng vốn ODA của Nhật hy vọng sẽ qui củ và đúng tiến độ nhờ đã chém 1 bác Sĩ còn bao giờ xong và có thêm bao nhiêu bác Sĩ nữa thì em chịu không đoán được
Di Tu
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 13:05:20
TT - Sau gần hai năm khởi công xây dựng, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM - Đồng Nai) dài 55km đã có hình hài với hàng chục kilômet đường đang gia tải, nhiều nhịp cầu cạn đã vươn dài và những thân trụ cầu bắc qua nhiều con sông to, sông nhỏ đã vươn cao.  

 

<bài viết được chỉnh sửa bởi Di Tu vào lúc 2011/09/18 13:07:24>
Di Tu
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 13:09:18
chưa đủ tuổi post link
........ wwwwww
Thứ Bảy, 03/09/2011, 07:20 (GMT+7)
Đường cao tốc chắp cánh phát triển
TT - Sau gần hai năm khởi công xây dựng, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM - Đồng Nai) dài 55km đã có hình hài với hàng chục kilômet đường đang gia tải, nhiều nhịp cầu cạn đã vươn dài và những thân trụ cầu bắc qua nhiều con sông to, sông nhỏ đã vươn cao.
 
Thi công trụ cầu Long Thành nối Q.9 (TP.HCM) và huyện Long Thành (Đồng Nai) - Ảnh: Thuận Thắng  
 
Theo thiết kế, có trên 10km đường cao tốc được xây trên cao. Trong ảnh: một mố cầu đang được xây dựng ở Q.9, TP.HCM - Ảnh: T.Thắng  
 
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức, việc hoàn thành xây dựng tuyến đường cao tốc này đang là một yêu cầu cấp bách. Bởi vì hiện nay tốc độ tăng trưởng giao thông rất cao trong vùng kinh tế trọng điểm này đang rất cần con đường cao tốc.
Việc xây dựng đường cao tốc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và quan trọng gắn kết ba trung tâm kinh tế lớn ở khu vực phía Nam là TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo hành lang công nghiệp - kinh tế dọc theo tuyến đường cao tốc hướng ra hệ thống cảng Thị Vải, Vũng Tàu. Con đường này sẽ kết nối và phát huy hiệu quả với mạng lưới giao thông đã có ở TP.HCM như đại lộ Đông - Tây, cầu Phú Mỹ, đường vành đai phía đông.
Giao lộ đường liên tỉnh 25B (đại lộ Đông - Tây) - Lương Định Của (Q.2) là điểm đầu dự án tuyến đường cao tốc này. Từ đây nối đến đường cao tốc chính ở Q.9 dài 4km. Cảnh quan hai bên đường cao tốc rất thưa thớt nhà dân. Tại công trường của gói thầu 1B, hàng trăm chiếc dầm cầu nằm trên bãi đúc. Những nhịp dầm dài 40m và nặng 70 tấn này sẽ được nhà thầu lắp đặt khi xây xong trụ cầu.  
Không khí sôi động nhất ở gói thầu số 2 là công trình xây dựng cầu Long Thành (nối Q.9, TP.HCM và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) dài 1,7km. Đây là chiếc cầu dài nhất và là chiếc cầu đầu tiên của đường cao tốc bắc qua sông Đồng Nai do những người thợ của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 và 8 thi công.
Nhìn từ xa là hàng trăm trụ của cầu cạn làm đường dẫn nối với cầu Long Thành, mỗi chiếc cách nhau khoảng 40m ngày càng vươn cao. Trên đỉnh trụ cầu cao 26m nhìn xuống hàng trăm trụ cầu phía trước có thể hình dung được cây cầu này trong tương lai như thế nào. Trên toàn tuyến cao tốc này có khoảng 20 chiếc cầu như thế được thi công.
Tại gói thầu số 3 ở Nhơn Trạch, số lượng công nhân làm việc ở đây ít hơn các gói thầu khác do nhà thầu sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. Trên công trường này có hai đơn vị thi công Nhật và Hàn Quốc đang hoạt động không ngừng nghỉ. Dù công trình đã sử dụng nhiều thiết bị để chống nền đất yếu nhưng các kỹ sư ở công trường chỉ hi vọng tuyến đường cao tốc này sẽ không bị lún như đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và đại lộ Đông - Tây ở TP.HCM, vì họ cho rằng rất khó lường những diễn biến xảy ra trong lòng đất.
Ông Lê Cao Hiển, phó Ban quản lý dự án đường cao tốc, cho biết cuối năm 2013 con đường sẽ hoàn thành. Lúc đó, từ TP.HCM đi Vũng Tàu sẽ rút ngắn được 20km so với đi lối xa lộ Hà Nội và quốc lộ 51. Khi có đường cao tốc người dân Q.9 (TP.HCM) và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) không còn bị cách trở bởi sông, rạch và đường về TP.HCM rất gần.
Không chỉ kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Đông Nam bộ, đường cao tốc này còn kết nối với sân bay quốc tế Long Thành (kế hoạch xây dựng vào năm 2015) và rút ngắn thời gian hành trình đến sân bay mới này.
Đây là con đường khởi đầu để nối dài với các tuyến đường cao tốc khác trong dự án tuyến đường cao tốc Sài Gòn - Tây nguyên - Hà Nội. Bộ Giao thông vận tải cũng vừa phê duyệt xây dựng đường cao tốc từ Dầu Giây đi Phan Thiết dài 101,2km và theo quyết định mới đây của Thủ tướng Chính phủ, sẽ triển khai dự án tuyến đường cao tốc từ Dầu Giây đi Đà Lạt dài 189km.
 
Sơ đồ hướng tuyến của đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Đồ họa: V.cường  
Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có tổng chiều dài 55km, trong đó có 51km là đường cao tốc được thiết kế cho xe chạy vận tốc 120km/giờ và 4km đoạn từ giao lộ liên tỉnh lộ 25B - Lương Định Của (còn gọi là nút giao An Phú) đến đường vành đai 2 (Q.9) được xây dựng là đường đô thị. Đoạn từ nút giao An Phú đến Long Thành dài 23,9km đi qua các quận 2 và 9, TP.HCM và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai). Đoạn từ Long Thành đến Dầu Giây dài 31,1km đi qua các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ và Thống Nhất (Đồng Nai).
Dự án có tổng vốn đầu tư 932,4 triệu USD gồm vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và vốn của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN. Công trình dự kiến hoàn thành năm 2013. Vận tốc thiết kế của đường này tương tự như thiết kế của đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương mà hiện nay Bộ Giao thông vận tải cho phép chạy tối đa 100km/giờ.

nguồn tuoitre.com

<bài viết được chỉnh sửa bởi Di Tu vào lúc 2011/09/18 13:13:54>
congduale
hạng C
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 13:16:34
Đúng như bác POLTS đã nói. Dự án vẫn đang triển khai thi công. Đoạn Saigon>Long Thành: Chủ yếu là Cầu cạn trên cao, một số đoạn đã lắp dầm. Đoạn Long Thành>Dầu Giây: Đi trên mặt đất là nhiều, đã ủi san lấp nền hạ nhiều đoạn rồi. Cầu Long Thành đang thi công. Nút giao Dầu Giây cũng đang đỗ Betong cột trụ chống. Tuy nhiên thời gian hoàn thành được dự kiến lùi lại vào khoảng cuối năm 2013, chứ không phải như dự kiến lúc ban đầu: "dự kiến thờig ian hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2012".
Thân.
viktor
Hạng D
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 14:30:54
Không thể nào xong trong 2013 được!
Gia_Định
Hạng D
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 14:53:00
trong hình thấy cái đường ốm nhom đi trên cao song hành cùng xa lộ chính bự là đường sắt hả các cụ ?
freelander
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 14:59:04
Làm sao có được bản đồ toàn tuyến này các bác?
cpkhanhhung
Hạng F
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 15:25:36
freelander

Làm sao có được bản đồ toàn tuyến này các bác?

http://sites.google.com/s...ao-toc-tp-hcm--lt---dg
Theo cái tiến độ này chắc phải 2015 mới xong. Lúc này đi VT nhanh lắm. Chắc qua Nhơn trạch ở được.
<bài viết được chỉnh sửa bởi cpkhanhhung vào lúc 2011/09/18 15:31:34>
freelander
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 15:38:46
thanks bác hung.
lnson
hạng C
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 15:39:22
Gia_Định

trong hình thấy cái đường ốm nhom đi trên cao song hành cùng xa lộ chính bự là đường sắt hả các cụ ?


Vẽ phối cảnh thôi mà bác Gia_Định, cho đẹp thôi
Gia_Định
Hạng D
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 15:42:24
cpkhanhhung

freelander

Làm sao có được bản đồ toàn tuyến này các bác?

http://sites.google.com/s...ao-toc-tp-hcm--lt---dg
Theo cái tiến độ này chắc phải 2015 mới xong. Lúc này đi VT nhanh lắm. Chắc qua Nhơn trạch ở được.

ở thì vô tư nhưng nửa đêm về sáng : máy bay Quốc tế nó lên/xuống điếc tai lại mắc công ... gia tăng dân số  
SPORT4477
Hạng D
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 17:31:15
vo trang web wikimapia.org sẽ thấy rõ tyến đường cao tốc LT - DG
WhiteWolf
hạng C
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 17:51:36
Hy vọng xong sớm để bớt kẹt xe & thời gian . Dạo này QL1 đoạn qua BHòa kẹt xe hoài !
newdayvn
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 17:53:52
chủ yếu là cầu long thành, 1700m, xong thì thông tuyến đến Long thành là ngon rồi, saigon - long thành (giao lộ ngay cạnh ngõ ra đường 25B-route.51 hiện nay) 20 phút là đến, thêm 1h nữa đến Vũng tàu là đẹp.
lái bò
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 18:27:43
Gia_Định

trong hình thấy cái đường ốm nhom đi trên cao song hành cùng xa lộ chính bự là đường sắt hả các cụ ?


Đs cao tốc đó anh.
newdayvn
Hạng B2
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 18:40:12
lái bò
đúng rồi Anh, đường sắt sg-vt, 200kmh, chủ yếu để chở khách, sân bay vũng tàu cũng dời ra Gò găng.
Gia_Định

trong hình thấy cái đường ốm nhom đi trên cao song hành cùng xa lộ chính bự là đường sắt hả các cụ ?


Đs cao tốc đó anh.


NSMSAY
hạng C
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 20:18:58
Di Tu

chưa đủ tuổi post link
........ wwwwww
Thứ Bảy, 03/09/2011, 07:20 (GMT+7)
Đường cao tốc chắp cánh phát triển
..................
Tại gói thầu số 3 ở Nhơn Trạch, số lượng công nhân làm việc ở đây ít hơn các gói thầu khác do nhà thầu sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. Trên công trường này có hai đơn vị thi công Nhật và Hàn Quốc đang hoạt động không ngừng nghỉ. Dù công trình đã sử dụng nhiều thiết bị để chống nền đất yếu nhưng các kỹ sư ở công trường chỉ hi vọng tuyến đường cao tốc này sẽ không bị lún như đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và đại lộ Đông - Tây ở TP.HCM, vì họ cho rằng rất khó lường những diễn biến xảy ra trong lòng đất.
.................................
nguồn tuoitre.com

 
Có cớ để đổ thừa cho đường sụt,lún,lở rồi nhé.
michau83
Hạng D
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 20:50:11
NSMSAY

Di Tu

chưa đủ tuổi post link
........ wwwwww
Thứ Bảy, 03/09/2011, 07:20 (GMT+7)
Đường cao tốc chắp cánh phát triển
..................
Tại gói thầu số 3 ở Nhơn Trạch, số lượng công nhân làm việc ở đây ít hơn các gói thầu khác do nhà thầu sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. Trên công trường này có hai đơn vị thi công Nhật và Hàn Quốc đang hoạt động không ngừng nghỉ. Dù công trình đã sử dụng nhiều thiết bị để chống nền đất yếu nhưng các kỹ sư ở công trường chỉ hi vọng tuyến đường cao tốc này sẽ không bị lún như đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và đại lộ Đông - Tây ở TP.HCM, vì họ cho rằng rất khó lường những diễn biến xảy ra trong lòng đất.
.................................
nguồn tuoitre.com


Có cớ để đổ thừa cho đường sụt,lún,lở rồi nhé.

em nhớ khi xưa em đi học, bên bộ môn địa chất công trình đã có học rất nhiều phương pháp để khắc phục cái này. chưa kể giờ có nhật và hàn làm mà còn nói câu này, 2 thằng này nó làm đường có bị lún bên nó không, sao qua đây làm lại bị. Mịa ăn cho lắm....
PVT
Hạng D
Re:Hỏi về cao tốc Tp HCM-Long Thành_Dầu Giây 2011/09/18 20:57:57
Hi vọng cao tốc này không theo gót đàn anh Trung Lương
Trang 1234 > Trang 1 of 4