Audi tiết lộ một số chi tiết của 7 công nghệ mới đang được phát triển; một số chỉ mới bắt đầu, số khác sẽ được áp dụng trong vài năm tới. Công nghệ số 1: Sạc điện không dây
Phải ít nhất 1 năm nữa Audi mới ra mắt xe EV nhưng ngay từ bây giờ, hãng xe danh tiếng của Đức cũng như GM, Nissan và những nhà sản xuất ô tô đang đeo đuổi hệ truyền động EV khác, Audi hợp tác với WiTricity Corporation (Mỹ) nhà sản xuất hệ thống sạc điện cảm ứng. Cuộn dây sơ cấp được chôn dưới đất sẽ nhận điện xoay chiều từ lưới điện nhà, cuộn thứ cấp được gắn ở sàn xe, khi xe đỗ trên cuộn sơ cấp, dòng điện xoay chiều sẽ sản sinh ở cuộn thứ cấp và được chuyển thành dòng điện một chiều để sạc pin. Theo Audi hệ thống này rất an toàn bất kể thời tiết biến động.
Công nghệ 2: Bãi đỗ xe công nghệ cao
Công nghệ mà Audi sắp ra mắt sẽ khiến nhà đỗ xe tự động trở nên lỗi thời. Với chức năng trợ giúp đỗ xe hiện đang có sẵn ở Audi A4 và Audi A6, Audi sẽ nâng cấp lên một bước để trở thành xe tự tìm chỗ trống và đỗ. Khi đến cửa bãi đỗ xe, người lái chỉ cần kích hoạt chức năng tự tìm chỗ đỗ và bước ra khỏi xe, xe sẽ tự tìm chỗ đỗ. Khi cần lấy xe, chủ xe chỉ cần gọi xe chạy ra cổng bằng một chức năng trên điện thoại di động .
Công nghệ 3: sử dụng đèn OLED
Audi là một trong những nhà sản xuất ô tô tiên phong sử dụng đèn LED hay diốt phát sáng, bước tiến hợp lý tiếp theo là sử dụng OLED. Đây là đèn LED sử dụng polimer hữu cơ thay cho chất bán dẫn. OLED hiện đã ứng dụng rộng rãi trên điện thọai di động, trênTV nhưng chưa ứng dụng trên ô tô.
OLED vô cùng sáng nếu xếp chồng nhiều lớp lên nhau, Nó vô cùng linh hoạt có thể tạo ra hàng triệu màu sắc và rất nhiều cường độ sáng. OLED có thể chiếu sáng nội thất, dùng làm tín hiệu cảnh báo tốc độ xe khác và báo động cho tài xế giảm tốc.
Công nghệ 4: Vật liệu lai
Audi đã đi đầu trong việc sử dụng nhôm gia cường thay cho thép để giảm trọng lượng khung xe đến 40% . Tiếp theo, Audi sử dụng vật liệu hỗn hợp nhôm, sợi carbon để gia cường (CFRP) và thép để tăng tính bền vững đồng thời cũng giảm trọng lượng.
Công nghệ 5: Lò so nhựa gia cường sợi thủy tinh
Với sự ra đời của loại vật liệu mới: plastic gia cường sợi thủy tinh (FRP), Audi nghiên cứu sử dụng những vật liệu này để sản xuất lò so. Quá trình sản xuất lò so plastic gia cường sợi thủy tinh nhanh hơn sản xuất lò so thép. Lò so FRP không chỉ nhẹ mà còn mạnh mẽ hơn lò so thép. Biện pháp này giúp giảm đến 40% trọng lượng.
Công nghệ 6: Điều khiển đa cảm ứng
Không chỉ sử dụng điều khiển bằng cách chạm tay (xúc giác) vào màn hình như các loại điện thoại di động cảm ứng hiện nay mà hệ thống vi xử lý do Audi sáng tạo còn được trang bị chức năng thính giác (nhận lệnh bằng giọng nói) và nhận lệnh qua việc ghi nhận các cử chỉ (thị giác) để người lái không sử dụng tay, không bị phân tâm.
Công nghệ 7: Hệ thống treo được báo trước
Nếu hệ thống treo được hạ thấp và giảm cường độ, xe chạy sẽ kém êm ái. Khi gặp đoạn đường quá xấu nếu hệ thống treo được hạ quá thấp, xe sẽ khó di chuyển. Audi đã sử dụng các camera gắn trên kính chắn gió để xác định tình trạng mặt đường trước xe 20 mét. Khi đó, dự đoán trước tình trạng mặt đường, xe tự động điều chỉnh độ cứng và độ cao thấp của hệ thống treo sẽ giúp cho người lái thấy thoải mái hơn.