Hyundai sẽ có xe thể thao sang trọng cạnh tranh với BMW serie 3. Theo sau các nhà sản xuất ô tô Nhật và Đức, Hyundai và Kia cũng mong muốn lật đổ vị trí “xe thể thao bán chạy nhất” của serie 3.
Một nguồn tin nội bộ cho biết chiếc xe được thiết kế để cạnh tranh với serie 3 được mang tên nội bộ RK sẽ xuất hiện ở thị trường sớm nhất là năm 2014. RK có thể sẽ sử dụng chung khung sườn Genesis và xe thể thao Genesis Coupe và hệ truyền động dẫn động cầu sau.
Nguồn tin này cũng cho biết, phiên bản Genesis sedan hiện thời sẽ được tái thiết kế và sẽ ra mắt và trở thành phiên bản 2014. Và chiếc xe đứng đầu phân khúc Equus cũng sẽ bắt đầu được tái thiết kế phần nội thất, đầu năm tới khi ra mắt sẽ là phiên bản 2014. Có thể thấy, các hãng xe Hàn Quốc đang hướng đến phân khúc thị trường xe sang trọng. Kia sẽ cho ra mắt xe cỡ lớn dẫn động cầu sau K9 ở Hàn quốc trong năm nay, xe cũng được xây dựng trên khung sườn của Genesis.