Năm 2011, Toyota đã bán được tổng cộng hơn 1 triệu xe, nhưng, chủ yếu người mua là khách hàng mới. Theo cuộc khảo sát mới đây của Polk, doanh số hybrid năm 2011 ở Mỹ đã tăng gấp đôi so với năm …1997. Chỉ tính riêng Prius, Toyota đã bán được tổng cộng hơn 1 triệu xe, nhưng, chủ yếu người mua là khách hàng mới. Hồi đầu tuần, Polk thống kê chỉ có 35% chủ sở hữu xe hybrid đã chọn mua lại loại xe này trong năm 2011. Tuy nhiên, nếu không tính những xe hybrid đã được bán để đổi mua xe hybrid “second- hand” (hàng cũ nhưng còn mới), số chủ xe hybrid trung thành mua xe mới chỉ vỏn vẹn 25%. Cũng theo Polk, doanh số hàng năm của hybrid ở thị trường Mỹ có tăng nhưng chậm hơn thị trường ô tô tổng thể. Năm 2008 doanh số hybrid chiếm 2,9 % thị trường ô tô Mỹ, đến năm 2011, tổng số xe bị sụt giảm chỉ còn chiếm 2,4%.
Người Mỹ không mặn mà với xe hybrid
Nguyên nhân chủ yếu là do cùng chỉ số sức mạnh nhưng Hybrid đắt hơn xe truyền thống từ 5.000 USD đến 7.000 USD. Với lý do bảo vệ môi trường, người mua xe hybrid vì mục đích này không nhiều, đa số họ dự kiến sẽ thu hồi được số vốn đã bỏ ra khi tiết kiệm được chi phí xăng dầu trong điều kiện giá xăng dầu tăng vọt. Nhưng với tình hình giá xăng bán lẻ từ năm 2008 đến năm 2011, mức độ dao động chỉ trên dưới 4 USD /1 gallon (4 USD/3,78 lít) một số người đã đầu tư vào xe hybrid với mục đích tiết kiệm chi phí rất thất vọng; họ quay lại mua xe truyền thống nhỏ gọn, giá rẻ hơn và chi phí bảo hiểm, bảo dưỡng cũng thấp hơn, cho dù có hao nhiên liệu hơn hybrid một ít.
Các nhà hoạch định chính sách cho rằng nhà sản xuất xe cần phải bán xe hybrid với giá rẻ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn để cạnh tranh được với xe động cơ truyền thống.
Tại Mỹ, tính đến nay, hybrid đã hơn 10 năm tuổi nhưng đa số các bang đều không mặn mà với loại xe này, chỉ có bang Florida trung thành với hybrid nhất, chiếm tỷ lệ 41%.