chiếc xe điện Leaf sẽ không lập kỷ lục leo dốc như các đối thủ mà sẽ lập kỷ lục về bộ môn… đổ dốc.Goodwood Festival of Speed là một cuộc đua leo dốc được tổ chức hàng năm cho các xe đua, thường là những xe được điều khiển bởi những tay đua chuyên nghiệp, hay tối thiểu cũng là những xe thể thao có tốc độ tối đa trên 260 km/giờ. Nissan năm nay muốn lập kỷ lục về tốc độ trong cuộc đua này. Nhưng chiếc xe điện Leaf sẽ không lập kỷ lục leo dốc như các đối thủ mà sẽ lập kỷ lục về bộ môn… đổ dốc.
Liệu Nissan Leaf sẽ lập kỷ lục đổ dốc tại Goodwood Festival of Speed?
Nissan sẽ đem 2 chiếc Leaf hoàn toàn chạy điện có tốc độ tối đa 150 km/giờ đến Goodwood Festival of Speed.
Người điều khiển 2 xe sẽ là 2 diễn viên đóng thế. Một trong 2 lái xe là Terry Grant, diễn viên lái xe đóng thế chuyên nghiệp, người đã lái chiếc Nissan Juke leo dốc trong Festival of Speed 2011 bằng 2 bánh xe.
Nissan lý giải về việc lập kỷ lục kiểu mới là do: “động cơ điện của Leaf có vòng tua rất nhanh và hộp số chỉ có một cấp là điều kiện thuận lợi để xe đạt tốc độ nhanh khi đổ dốc”.
Nissan cũng đang tiến hành chiến dịch quảng bá thương hiệu trên các phương tiện truyền thông ở châu Âu với tên gọi “Big Turn On”. Chương trình này là cách để quảng bá và chứng minh Leaf là phương tiện giao thông tốt nhất để tiết kiệm và thực hiện bảo vệ môi trường.
Không biết Leaf có thể lập được Kỷ lục Guiness không vì chưa biết Guiness có cử người đến chứng kiến hay không. Nhưng chắc chắn Leaf sẽ lập Kỷ lục Thế giới về tốc độ xuống dốc ở Goodwood Festival vì từ trước tới nay chưa ai lập kỷ lục này.
Hàng năm Goodwood Festival có khỏng 150.000 khán giả mua vé tận mắt xem cuộc đua và hàng triệu khán giả trên khắp thế giới theo dõi trên màn ảnh nhỏ. Đây là một chiêu quảng cáo độc đáo của CEO Carlos Ghosn.
Goodwood Festival of Speed năm 1999 đã ghi nhận, tay đua Nick Heidfel lập kỷ lục leo đồi 41,4 giây với tốc độ từ 100 đến 385 km/giờ trên chiếc McLaren MP4 Thể thức Một.
Bảy năm sau, 2006 kỷ lục này bị phá bởi tay đua Heikki Kovalainen khi anh điều khiển chiếc Renaul R25 F1 về đích trong vòng 40 giây.