5 Thói quen xấu khiến chiếc ô tô xuống cấp “không phanh”

Tập Lái
31/3/19
7
2
3
22
Xác nhận
confirm

Cho dù bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng hay một chiếc xe sang trọng nếu bạn không sử dụng đúng cách và đảm bảo bảo dưỡng thường xuyên, nó sẽ làm giảm tuổi thọ của xe và rất tốn kém cho bạn. . Không ít chi phí sửa chữa.
Hôm nay chúng tôi có số liệu thống kê về 5 thói quen dường như vô hại nhưng ảnh hưởng lớn đến chiếc xe của bạn. Vui lòng tham khảo ý kiến.

1. Ít bảo dưỡng
Nhiều tài xế chạy xe, nhưng quên điều quan trọng là bảo dưỡng xe đúng cách theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
Thực tế, để một chiếc xe ô tô có thể hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ thì người dùng cần bảo dưỡng và thay các dung dịch trên xe như: Nước làm mát, dầu động cơ, dầu phanh, lọc gió,…2. Bỏ qua những tín hiệu đèn cảnh báo
Nếu đèn bảng điều khiển bật tự nhiên, chắc chắn rằng xe của bạn có vấn đề bất thường. Tuy nhiên, nhiều tài xế không biết về nó.
Tốt nhất là tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Nếu lỗi nhỏ có thể được sửa chữa, tiến hành nhanh chóng. Nếu chiếc xe cho thấy thiệt hại nghiêm trọng, hãy mang nó đến thợ sửa xe để khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn tối đa cho bạn và hành khách trong xe.3. Chuyển số khi đang chạy
Nhiều tài xế, đặc biệt là những tài xế mới trong khi lái xe vì vô tình hoặc cố ý chuyển mà chuyển cần số về vị trí lùi khi xe đang còn lăn bánh. Đó là một thói quen gây ra xe của bạn sau này dễ bị chết máy.


4. Lái xe theo hứng
Một thói quen phổ biến khác của những người lái xe trẻ tuổi, những người thích tốc độ, là lái xe trong một con phố đông đúc mà chạy như một đường đua.
Họ thường lái rất nhanh và phanh đột ngột khi đèn đỏ hoặc chướng ngại vật bị chặn. Kiểu lái xe này sẽ phá hủy chiếc xe của bạn dần dần.
Đặc biệt là hệ thống phanh nhanh xuống cấp, mòn cơ khí nhanh, bong mối hàn,…Những hư hại này rất nổi bật do đó khi mua xe ô tô cũ bạn nên chú ý đến điều này.


5. Không thay lốp định kỳ
Nhiều chủ sở hữu và tài xế, bỏ qua các dấu hiệu của lốp xe như: lốp bị mòn, sử dụng quá lâu, ... bởi vì họ nghĩ rằng lốp xe hơi rất an toàn, và không giống như xe máy.
Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại là lốp xe quá mòn, khiến xe dễ bị rủi ro cao hơn như nổ, trượt, ... gây ra những tai nạn đáng tiếc. Do đó, đừng quên kiểm tra lốp xe định kỳ để đảm bảo an toàn trên mọi con đường.


Trên đây là 5 thói quen của tài xế gây hại cho chiếc xe ô tô và khiến chiếc xe ô tô của bạn nhanh chóng bị xuống cấp trầm trọng. Do đó, ngay khi mới mua xe ô tô cũ, mặc dù các tay lái không thể hoàn toàn loại bỏ các thói quen kể trên nhưng các bác tài vẫn có thể hạn chế thấp nhất có thể, đồng thời siêng bảo dưỡng để chiếc xe luôn bền đẹp theo thời gian nhé.
 
Last edited by a moderator:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook