Audi là hãng xe đầu tiên hỗ trợ tính năng tự lái cấp độ 3 | AUDI

Tin Tức
 1. nhdkhoa2006

  nhdkhoa2006 Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/9/07
  Bài viết:
  549
  Audi-A8-13.

  Thế hệ A8 mới vừa ra mắt trong tuần này sẽ trở thành mẫu xe Audi đầu tiên được trang bị tính năng tự lái cấp độ 3. Theo đó, Audi cũng là hãng xe đầu tiên ứng dụng tính năng tự lái ở cấp độ này vào dòng xe sản xuất thương mại.

  Ở cấp độ 3 (Level 3) của tính năng tự lái, người lái có thể bỏ tay ra khỏi vô lăng và để xe tự hành hoàn toàn. Tuy nhiên, trong một số tình huống khẩn cấp thì chiếc xe sẽ yêu cầu người lái kiểm soát trở lại. Chiếc xe có thể tự lái ở tốc độ lên đến 37 mph (tức 60 km/h) ở thiết lập mà Audi gọi là “Traffic Jam Pilot”.

  “Điều này sẽ làm thay đổi hoàn toàn tính chuyển động của xe chúng tôi”, chuyên gia lĩnh vực bán hàng của Audi - ông Dietmar Voggenreiter phát biểu ở buổi ra mắt thế hệ Audi A8 hoàn toàn mới. Được biết, tính năng tự lái cấp độ 3 chưa được phép hoạt động ở Đức nhưng ông Rupert Stadler, giám đốc điều hành của Audi cho rằng điều này sẽ được thay đổi trong năm tới.

  Audi-A8-19.

  Chế độ Traffic Jam Pilot chỉ được bật khi xe chạy vào đường cao tốc, nơi mà các loại phương tiện di chuyển tách biệt với nhau. Chức năng này sẽ được kích hoạt ngay sau khi những cảm biến trên xe và bộ phận dẫn đường vệ tinh xác nhận điều kiện xung quanh thích hợp cho việc tự hành.

  Mirko Reuter, giám đốc xe tự động của Audi, cho biết một loạt cảnh báo âm thanh và hình ảnh sẽ cho người lái xe biết khi nào nên chiếm lại quyền kiểm soát. Nếu như người lái không phản hồi lại cảnh báo của xe thì cảnh báo sẽ càng gây nhiều phiền nhiễu để thu hút sự chú ý của người lái.

  Audi sẽ tích hợp công nghệ tự lái vào xe khi khách hàng đặt mua xe với gói tuỳ chọn tính năng tự lái. Tuy nhiên, công nghệ tự lái sẽ không được kích hoạt cho đến khi khung pháp lý và các bộ luật liên quan được chấp thuận. Người chủ sở hữu Audi A8 thế hệ mới có thể vào những đại lý của Audi để kích hoạt tính năng tự lái bất cứ lúc nào.

  Audi6.

  Mẫu A8 được bán ra ở Châu Âu vào trước cuối năm nay và thời điểm bán ra ở Mỹ là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè năm 2018. Chiếc sedan cao cấp cỡ lớn thế hệ mới của Audi cũng là mẫu xe đầu tiên được trang bị máy quét tia laser (Lidar) nhằm cung cấp thông tin về môi trường, điều kiện xung quanh và báo về trung tâm điều khiển xe. Audi gọi hệ thống này là zFAS

  Những chiếc xe được lắp đặt tính năng lái tự động cũng sẽ đi kèm với khả năng tự đỗ xe vào ga-ra mà không cần có người ngồi trên xe. Chức năng đó cũng cần phải được kích hoạt bởi các đại lý sau khi hệ thống đã được phê duyệt.

  Chỉnh sửa cuối: 13/7/17
  cdang, dattd, buongxuoiq81 người thích bài viết này.
 2. Phan Tài

  Phan Tài Hạng B2

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  197
  Ngoại thất ko ấn tượng lắm nhưng nội thất thì đậm chất xe tương lai :)
 3. han tinh

  han tinh Hạng D

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  1.196
  Quá đẹp,con này mà có 2.0 như 730 giá tầm 3t9 là VN chạy đầy đường....
 4. minhbm

  minhbm Hạng B2

  Tham gia ngày:
  3/7/15
  Bài viết:
  184
  Nay có cái hãng xe AUDI A8 nữa à ?
  nhdkhoa2006 thích bài này.
 5. nhdkhoa2006

  nhdkhoa2006 Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/9/07
  Bài viết:
  549
  Gõ lẹ quá nên có chút sơ suất, em đã chỉnh lại để ko gây hiểu nhầm :D
  minhbm thích bài này.
 6. super7series

  super7series Hạng D

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  1.696
  Lái xe nó thú vị thì ng ta mới bán đc nhiều, chứ tự sướng ah quên , tự lái là nàm sao nhể ?
  PhuongOS2015 thích bài này.
 7. Phan Tài

  Phan Tài Hạng B2

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  197
  Chức năng tự lái chỉ kích hoạt khi người lái muốn thôi mà còn ko muốn thì vẫn lái bình thường thôi
  super7series thích bài này.