Hạng F
Thành viên BQT
8/6/16
5.628
12.530
113
Sài Gòn
OS_VF CV -1.jpg

VinFast Lux SA chạy hoàn toàn bằng điện vừa lộ diện qua video mới nhất từ trung tâm thử xe của Magna Steyr ở Graz, Áo. Có thể nói, VinFast đang phát triển biến thể chạy điện cho dòng SUV Lux SA để bán ra thị trường Việt và có thể là toàn cầu trong tương lai gần.

OS_VF-1.jpg


Mẫu xe SUV VinFast Lux SA chạy điện đã lộ diện thông qua một video chạy thử nghiệm trong khuôn viên trung tâm thử xe của Magna Steyr đặt tại thành phố Graz, Áo. Căn cứ vào thiết kế ngoại thất với lưới tản nhiệt che kín, có thể khẳng định đây là phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của Lux SA đang được VinFast và đối tác Magna Steyr phát triển.

Video về VinFast Lux SA chạy điện
OS_VF CV v-1.jpg
Cổng sạc được bố trí ngay ở vị trí lưới tản nhiệt

OS_VF-8.jpg


Hiện tại, chưa có thông tin gì về hệ truyền động của VinFast Lux SA chạy điện. Là mẫu SUV cỡ trung, VinFast Lux SA có thể sẽ được trang bị cấu hình động cơ điện và pin tương đương với mẫu VF33 – mẫu SUV chạy điện kích thước lớn nhất mà VF từng công bố.
VF33_frontview.jpeg
Xe điện VF33​

Cụ thể, LUX SA có thể sẽ sử dụng 2 động cơ điện nam châm vĩnh cửu công suất 150kW. Pin có dung lượng lên tới 106kW, cho quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 550km, tương tự như mẫu VF33. Nhờ chia sẻ và thừa hưởng hệ truyền động, hãng xe Việt sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí phát triển. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán.

OS_VF-9.jpg


Tương tự như các mẫu xe điện VF31, VF32, VF33 mà VinFast từng giới thiệu trước đó. Khả năng cao, VinFast Lux SA chạy điện sẽ có nhiều “đồ chơi” công nghệ an toàn và hỗ trợ lái tiên tiến như: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

OS_VF-2.jpg

OS_VF-5.jpg


Bên cạnh các tính năng tự hành cấp độ 4 như tự động thiết lập bản đồ 3 chiều (duy nhất trên thị trường), cho phép tự động tìm chỗ và đỗ xe; triệu hồi xe… cùng khả năng kết nối với hệ thống giao thông và đô thị thông minh, mang đến trải nghiệm tiện nghi, an toàn và đẳng cấp cho người dùng.

OS_VF-6.jpg


Như vậy, sau phiên bản máy xăng 2.0L tăng áp, trong tương lai gần, mẫu xe SUV VinFast Lux SA sẽ có thêm phiên bản chạy điện mở ra thêm lựa chọn cho người dùng Việt.​
Các bác nghĩ gì về mẫu xe điện VinFast Lux SA? Hãy để lại bình luận bên dưới
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
26/8/19
520
614
93
35
quan trọng vẫn là giá thôi. mà mình nghĩ nếu ốp sần như trên chắc ko thể rẻ dc. rẻ ở đây là chí ít bằng giá xe xăng hiện tại
 
  • Like
Reactions: duocvthg
Hạng D
26/3/17
2.621
4.709
113
Chắc k bán đâu, con này lấy bộ khung để thử động cơ điện thôi. Chứ xe điện Vin có đủ các phân khúc rồi, con SA này kiểu dáng ra lâu rồi bỏ mẫu đi chứ ra xe điện làm gì nữa
 
  • Like
Reactions: xlive
Hạng B2
5/2/07
110
122
43
Quan trọng nhất là giá và hạ tầng phục vụ cho ngành xe điện thì sẽ phát triển
 
  • Like
Reactions: duocvthg