Tập Lái
17/5/22
25
0
1
25

A. Giải phẫu xẹp đốt sống bằng cách thức nào?

Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Đức Giang - Long Biên, cách thức xẹp đốt sống bơm xi măng trên đã được vận dụng trong 7 năm và mang đến hy vọng cho hơn 500 bệnh nhân tưởng như sẽ thành tàn tật với căn bệnh “XẸP ĐỐT SỐNG”.
Trước đây, để điều trị các trường hợp xẹp đốt sống, người ta thường áp dụng cách giải phẫu với đường rạch da rộng ảnh hưởng nhiều dến quá trình hồi phục chức năng, tái hòa nhập cuộc sống sau mổ song song có thể gặp nhiều biến chứng trong và sau phẫu thuật. Vì lẽ ấy phẫu thuật xâm lấn tối thiểu – Xẹp đốt sống bơm xi măng – trở thành niềm hi vọng cho người bệnh, 1 xu hướng mới trong điều trị xẹp đốt sống.
Sự ưu việt của cách đã biểu thị qua:
  • Giải phẫu “không rạch da” thích hợp mang người già, phổ thông bệnh lý hẳn nhiên (Đái túa tuyến phố, tim mạch…) mà điều kiện không cho phép mổ mở.
  • Giảm đau chóng vánh ngay tức thì ngay sau giải phẫu, thời gian điều trị ngắn( khoảng từ 3 tới 5 ngày ).
  • Ngồi dậy và vận động ngay sau giải phẫu hai giờ → Tái hòa nhập cuộc sống.
B. Xẹp đốt sống là gì?
Xẹp đốt sống là 1 biến chứng hiểm nguy của bệnh loãng xương đầy đủ ở đàn bà sau mãn kinh, người già hoặc các người bị chấn thương cột sống. Xẹp đốt sống gây nên hiện trạng đớn đau kéo dài và nhiều hậu quả nặng nằn nì như viêm phổi, loét tỳ đè, tắc mạch, thậm chí tử vong do bất động lâu.