Tập Lái
19/9/19
49
241
33
42
Theo quy định có hiệu lực từ 1/7/2021 biển báo khu dân cư phải được đặt trên giá long môn căng ngang đường cho các tài xế dễ nhận biết, tuy nhiên thực tế hiện nay số địa phương thực hiện nghiêm quy định này đếm trên đầu ngón tay.

Biển báo Khu Dân Cư: Khi nào mới thôi đánh đố tài xế và đặt rõ ràng?


Nói thẳng có lẽ đa phần các tài xế đều ghét cái biển báo khu dân cư này, lý do lớn nhất là đang phóng rầm rầm tự nhiên đâu lòi ra biển hết khu dân cư. Nếu khu vực đó đường nhiều nhà dân thì lại không sao, đằng này có nhiều chỗ nhìn khu vực xung quanh trống vắng nên đinh ninh trong đầu là không có dân cư ai ngờ lên phía trên thấy biển báo hết khu dân cư. Có hàng vạn lí do để các tài xế không ưa cái biển báo này như sau:

Cắm biển để báo nhưng tài xế phải sử dụng app hỗ trợ

Mình vẫn sử dụng Vietmap và thấy khá hữu dụng, tuy nhiên lâu lâu vẫn có ít trường hợp vài đoạn đường app không cập nhật kịp khiến hệ thống không báo thì lỡ chân lên ga. Nhưng mình thấy cứ kì kì, bộ GTVT cắm biển cho dân biết nhưng dân lại phải dùng 1 app của bên thứ 3 không liên quan để phát hiện biển báo, vậy cắm biển chỉ để cho bên thứ 3 cập nhật trong app thôi hả?

Đa phần bây giờ được mấy tài xế có thể tự tin chạy xe đường dài, đường lạ mà không có app cảnh báo hỗ trợ biển báo đâu?

Hay thực tế là những người làm công việc liên quan đến việc cắm biển không bao giờ đặt vị trí của họ là người lái xe. Họ đi lại bằng xe máy hoặc có ngồi trên xe ô tô thì đã có người khác lái nên họ không quan tâm.

Biển báo Khu Dân Cư: Khi nào mới thôi đánh đố tài xế và đặt rõ ràng?


Được biết quy định mới về biển báo khu dân cư có hiệu lực từ 1/7/2021 đã có những điều mới, đó là biển R.420 bắt đầu khu đông dân cư không cần nhắc lại sau đường giao nhau và biển báo khu dân cư phải đặt trên giá long môn căng ngang đường đảm bảo tầm nhìn.

Thứ 1: Không nhắc lại ở đoạn đường giao nhau


Nếu nó chỉ đơn thuần là biển báo báo hiệu thì đã không có gì để nói, đằng này lấy lí do là biển báo hiệu lệnh không nhắc lại ở ngã tư nhưng lại kèm theo tốc độ quy định, khiến việc không nhắc lại ở ngã tư không khác nào thử thách tài năng "tự đoán mò" của các tài xế, chứ đi ra từ ngã rẽ nào đó làm sao biết được đây là trong hay ngoài khu dân cư?

Đã có biển báo quy định tốc độ cho phép rồi, lại còn thêm cái biển báo hiệu lệnh "khu dân cư" rồi quy địch tốc độ kèm trong đó, có thấy phiền hà không?
Ở các nước trên thế giới, tốc độ cho phép được thể hiện cụ thể bằng biển báo giới hạn tốc độ đối với từng đoạn đường. Cái biển báo khu dân cư như thế này sao họ biết được vận tốc cho phép là bao nhiêu.

Biển báo Khu Dân Cư: Khi nào mới thôi đánh đố tài xế và đặt rõ ràng?


Thứ 2 - Biển báo khu dân cư phải đặt trên giá long môn căng ngang đường

Quy định thì thế nhưng không biết là bây giờ được bao nhiêu địa phương biển báo dân cư đúng quy định trên giá long môn chưa? Tính đi tính lại mình đi dọc miền Nam chỉ thấy mỗi Vũng Tàu, thêm Ninh Thuận là nghiêm chỉnh, có biển báo gắn trên giá long môn đúng tầm nhìn thôi, còn lại đa phần cắm ở bên đường hoặc núp lùm.

Biển báo Khu Dân Cư: Khi nào mới thôi đánh đố tài xế và đặt rõ ràng?

Biển báo được đặt trên giá long môn

Bây giờ tài xế cũng hiểu biết luật hết, ra đường cũng trang bị kiến thức rồi, luật phải nghiêm minh rõ ràng thì người ta mới phục được. Nhiều khi biển báo cắm nhiều loại chồng lên như QL14 thế mà rõ ràng, vì có chồng nhưng ít ra nhìn vẫn thấy biết mà tránh. Đằng này có nhiều nơi có muôn kiểu cắm biển báo dân cư cứ như đem đi dấu vậy? càng nhìn càng không thấy, càng không ngờ nó được cắm ở đây thì chạy 1 đoạn thấy biển hết dân cư?
 
Hạng B2
30/12/15
366
398
63
Nếu em không biết khu vực dân cư hay không , em cứ tà tà 50 hoặc 60 km/h . Xe nào vượt , em sẵn sàng nhường .
Bạn nói nhường cho người khác vượt? vậy đường mỗi bên 1 làn thì bạn nhường kiểu gì?
Chính vì một số người có suy nghĩ này lên mới có tình trạng rùa bò trên các đoạn đường cho tốc độ cao, hoặc lái xe phải chấp nhận chạy lượn lách để vượt lên mấy ông kiểu này.
 
Hạng B2
30/12/15
366
398
63
Ra đuờng thì cứ chạy rà rà cho chắc, ko vội làm gì
Cứ bám con luơng mà chạy cho an toàn ko cần nhanh
Tôi rất ghét kiểu người như bạn, một ý thực chạy xe rất kém. Bạn chạy xe chỉ biết có 1 mình mình, còn cản trở bao nhiêu người khác thì bạn không quan tâm?