BMW 520i năm 2016 (Special Edition) bị giật khi tăng tốc | BMW

Hỏi/Đáp Kỹ Thuật
 1. hungngominh

  hungngominh Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/6/17
  Bài viết:
  46
  otosaigon_CV 5-1.
  Chào các bác chạy BMW. Xe BMW 520i bản Special Edition (2016) của tôi cũng bị lỗi giật cục khoảng 3-4 lần khi tăng tốc khi đi. Cụ thể, hiện tượng này bị sau khi lấy xe về được vài tháng, chạy được khoảng 3000-5000 km, có thể bị sớm hơn nhưng đến lúc đó mới tăng ga mới phát hiện.
  [Cập nhật: theo thông tin THACO thông báo, phía BMW sau khi kiểm tra thông tin do THACO cung cấp và khắc phục, phía BMW đã đồng ý thay bộ điều khiển hộp số. Như vậy, nếu có hiện tượng này, các bác lưu ý là có thể do bộ điều khiển (Mechatronic) dùng để bơm dầu vào hộp số hoạt động không được ổn định, nên dẫn đến việc bơm dầu không chính xác nhé. Có vẻ đây là kết luận của BMW (mình sẽ confirm việc này với họ và báo lại các bác).]
  Hồi đó đã 2 lần yêu cầu EA họ kiểm tra, họ cũng test, chạy lại chương trình nhưng không khắc phục được. Sau đó, đến THACO tiếp nhận sửa đến giờ là khoảng 5-6 lần nhưng chưa hết. Các biện pháp đã thực hiện bao gồm:​
  1. Chạy lại chương trình;​
  2. Thay bơm xăng;​
  3. Thay 4 nắp Buri và thay 4 Buri mới;​
  4. Reset lại hộp số;​
  5. Thay dầu hộp số gì đó;​
  6. Thay đổi cây xăng sang Petrolimex.​
  Cơ bản là làm hết rồi, nhưng không thể khắc phục được. Chạy test mấy km với thợ của THACO ngồi cùng, 7 lần tăng tốc, thì 5-6 lần giật, có 3-4 lần giật cục rất mạnh khoảng 3-4 lần xe mới vọt đi nhanh được. Lúc tăng tốc thì vòng tua lên bình thường.​
  otosaigon_CV 5-2.
  Không rõ, theo kinh nghiệm của các bác, thì đây là lỗi gì? Tôi không rõ có phải lỗi hộp số không, chứ bên nước ngoài dòng này hình như cũng bị lỗi này, đa số họ nói do hộp số. Có một bác chạy series 5 đời trước cũng bị, sau thay hộp số 535 thì nghe bảo hết bệnh.​
  Thật đúng là nản, xe sắp hết bảo hành, trong 1 tháng qua, tôi qua BMW đến 3-4 lần, mỗi lần giữ xe vài ngày, làm loạn hết lịch đi lại hàng ngày. Rất mệt mỏi. Rất mong sớm nhận được chia sẻ của các bác. Xin cảm ơn.​
  P/S: Mình không có ý phàn nàn gì về THACO, bản thân anh em thợ cũng rất nỗ lực kiểm tra nhằm tìm và khắc phục lỗi. Mình post lên diễn đàn là để hỏi kinh nghiệm của anh em chạy BMW về vấn đề này, nếu đã gặp phải.​
  Chỉnh sửa cuối: 22/11/18
  Sienna-Minh325iE46 thích bài viết này.

 2. lennocnha

  lennocnha Hạng D

  Tham gia ngày:
  27/6/13
  Bài viết:
  2.008
  Căng quá! Bác kêu tụi hãng thay hộp số thử xem chứ ko nó kéo dài qua bảo hành mới báo thay hộp số :(
 3. hungngominh

  hungngominh Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/6/17
  Bài viết:
  46
  Mình nói nhiều rồi, nhưng bên hãng vẫn nói test hộp số thì không thấy lỗi. Tuy nhiên, test là phần mềm thôi, chứ có mổ hộp số ra đâu? Có một số anh em chạy cũng bị, thấy thực hiện một số khắc phục thì không thấy cập nhật thêm tình hình. Xe mình cũng thử hết các cách như cập nhật trên rồi.

  Hãng khác, chắc người ta thay hộp số rồi. Mình cũng thông cảm cho bên THACO, họ test thiết bị nào có lỗi, họ đều thay mới, chỉ là cái hộp số họ test chưa tìm ra lỗi chính xác là gì? Mình cũng đam mê với BMW lắm, nhưng bị thế này khiến đôi lúc phải suy nghĩ hay là đổi sang Lexus hay Ford hay Mazda để đi cho lành. Quá mệt mỏi.
 4. moonriver

  moonriver Chi Hội Trưởng BFC

  Tham gia ngày:
  1/3/10
  Bài viết:
  5.253
  Căng thật, có lẽ cái máy có vấn đề thật sự kiểu bị defect.
  Theo em bác nên đề nghị thẳng Thaco thay luôn cái máy khác cho bác! Đã làm hết tất cả rồi mà kg khắc phục được thì chỉ có nước thay máy mới thôi. Còn BH bác đừng lo, vì xe bác đưa vào trước khi hết BH, họ vẫn phải chịu trách nhiệm fix cho được mới thôi.
 5. hungngominh

  hungngominh Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/6/17
  Bài viết:
  46
  Cám ơn bác, chỉ hy vọng xử lý ổn thoả, chứ 2 năm qua, đến BMW kiểm tra đến 7-8 lần vì lỗi này, cộng thêm 6-8 lần bảo dưỡng, sửa chữa thì thật là nản. Bạn bè mình cũng đang tăm tia BMW X1, nhưng lỗi thế này chả biết khuyên bạn thế nào, vì xe mình còn chưa sửa lỗi được mà. Thôi, nếu không xử lý dứt điểm chắc phải báo cho lãnh đạo THACO thôi.
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/18
  Huboss thích bài này.
 6. MinhAnh253

  MinhAnh253 Hạng C

  Tham gia ngày:
  8/3/12
  Bài viết:
  881
  Bán xe cho lành ôm cục nợ chi cho mex bác , đả làm hết khả năng cho phép rồi , càg ôm càg khổ
 7. haingc

  haingc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  27/12/06
  Bài viết:
  117
  Mệt quá nhỉ. Căng nhất là đem qua hãng cũng không tìm ra nguyên nhân nhưng ngày nào chủ xe cũng phải chịu hiện tượng đó. Theo em thì trong trường hợp này bmw cần thay phụ tùng và thiết bị cho khách cho đến khi hết triệt để mới thôi. Còn không thì đi xe hiệu khác có khi đỡ mệt hơn.
 8. Bánh Bao Chiên

  Bánh Bao Chiên Tập Lái

  Tham gia ngày:
  30/4/18
  Bài viết:
  12
  Bác Moon ơi
  Bán Moon cho e hỏi xe em 520i 2016, e có nhớ trước đây hết hơi lốp nào thì báo đúng lốp đó, 2 lần gần đây e bị hết hơi 1 lốp sao nó cứ báo chung chung cả 4 quả nhỉ, e phải ktra từng quả xem bị quả nào. Vậy là e nhớ nhầm hay bị lỗi vậy bác.
  Chỉnh sửa cuối: 2/11/18
 9. 325iE46

  325iE46 Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/6/13
  Bài viết:
  2.753
  Đã từng gặp 1 em E90 325i 2009 bị lỗi này, tăng tốc xe giật giật vài cái rung cả taplo như chạy qua gờ giảm tốc vậy rồi mới vọt, nhưng chạy DS thì k bị.
  Xe bác chủ chạy sport có bị giật vậy k ?
  NghiMi thích bài này.
 10. hungngominh

  hungngominh Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/6/17
  Bài viết:
  46
  Cũng mới đi bạn ạ, mà cũng bị lỗi này. Phía THACO đã cử phụ trách của Tập Đoàn xuống kiểm tra và xác nhận hiện tượng, họ nhận định rằng khả năng lớn vấn đề nằm ở hộp điều khiển số, khiến dầu bơm không chính xác dẫn đến hiện tượng nói trên. Họ đang làm thủ tục để book bộ điều khiển hộp số về để bảo hành thay thế. Chờ coi sao, không chắc thay nguyên hộp số :)
  Chỉnh sửa cuối: 1/11/18