Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.567
18.326
113
Lâm Đồng
Khi mà BMW X2 ngày càng to lớn hơn, chỗ đứng của X4 trên thị trường cũng lung lay, dẫn đến kết quả sớm muộn: BMW khai tử X4.

BMW khai tử X4, thay thế bằng xe điện iX4


Khi BMW ra mắt X2 thế hệ thứ 2 vào năm ngoái, hãng đã tạo ra sự phiên bản xe lớn hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Điều đó vô tình khiến X4 không còn chỗ đứng trên thị trường.

Đến nay, hãng xe Đức đã chính thức xác nhận thông tin khai tử của X4. Dù đây là lẽ tất yếu nhưng việc X4 bị khai tử sau gần một thập kỷ tồn tại cũng khiến không ít người tiếc nuối.

BMW khai tử X4, thay thế bằng xe điện iX4


BMW giải thích rằng không còn chỗ cho X4 nữa vì X2 đã có kích thước lớn hơn. Khoảng cách giá giữa cả hai đã được thu hẹp đáng kể, vì vậy không có ích gì khi giữ cả 2 mẫu xe trong danh sách.

Theo BMW, những khách hàng yêu thích kiểu dáng SUV lai coupe có thể lựa chọn X2 - mẫu xe ngắn hơn 200mm và có giá bán gần tương đương với X4. Trong khi đó, những ai cần một chiếc xe rộng rãi hơn có thể lựa chọn X6. Ngoài ra, BMW cũng tự tin rằng X3 sẽ là lựa chọn "lý tưởng" cho những khách hàng còn lại.

BMW khai tử X4, thay thế bằng xe điện iX4


BMW không cho biết khi nào họ dự định ngừng sản xuất X4. Nhiều dự đoán cho rằng mẫu xe này sẽ kết thúc hành trình trong năm 2024.

BMWBLOG cho biết dòng iX4 chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2027 trên nền tảng Neue Klasse, hứa hẹn sẽ là một sự thay thế cho X4. Một số thông tin bên lề cho biết iX4 sẽ có ba phiên bản là 40 xDrive, 50 xDrive và M60 xDrive. Bên cạnh đó, một phiên bản hiệu suất cao iX4M cũng đang được phát triển.

Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về việc khai tử X4?
 
Chỉnh sửa cuối: