Hạng B2
27/8/21
209
0
16
28
bài 1: Hướng Dẫn Cách Chọn Bộ Đàm Cầm Tay Cho Nhà Hàng Khách Sạn

Cách chọn máy bộ đàm cầm tay cho nhà hàng khách sạn đúng cách có thể giúp tăng giá trị cho hoạt động kinh doanh dịch vụ. Việc giao tiếp có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm khách hàng, vì vậy khách sạn hay nhà hàng của bạn phải có công cụ giao tiếp tốt để làm hài lòng khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được loại bộ đàm cầm tay phù hợp nhất.

Loại bộ đàm cầm tay nào được nhà hàng khách sạn sử dụng?​

Cách chọn bộ đàm cầm tay cho nhà hàng khách sạn như thế nào tốt? Trong thực tế, 60% các doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng sử dụng bộ đàm 2 chiều là phương thức liên lạc nội bộ chính của họ. Với một giao thức liên lạc liền mạch tại chỗ, khách sạn và nhà hàng của bạn có thể tập trung vào việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

So với công nghệ hiện đại hơn như điện thoại di động, bộ đàm hai chiều có một số ưu điểm nổi bật hơn:

 • Một trong những ưu điểm đó là, tất cả các máy bộ đàm được kết nối với một kênh nhất định sẽ nghe thấy tất cả các thông tin liên lạc trên kênh đó, vì vậy rất dễ dàng để gửi tin nhắn cho một nhóm nhân viên.
 • Ngoài ra, chúng luôn ở chế độ “bật”, có nghĩa là những nhân viên bận rộn có thể được cập nhật thông tin mà không làm gián đoạn công việc đang thực hiện.
 • Máy bộ đàm 2 chiều có trọng lượng nhẹ, thân thiện với người dùng và cũng tiết kiệm năng lượng.

Chức năng của bộ đàm 2 chiều trong các tình huống​

Để biết nên chọn bộ đàm cầm tay nào cho nhà hàng khách sạn, bạn cần biết các chức năng của nó trong từng tình huống:

Trong dịch vụ dọn phòng : Người quản lý dịch vụ dọn phòng có thể dễ dàng liên lạc qua bộ đàm với nhân viên dọn phòng trong toàn bộ khách sạn. Nếu khách gọi đến đường dây dọn phòng chính để yêu cầu thêm khăn tắm, người quản lý dịch vụ dọn phòng có thể gọi điện cho nhóm của họ để yêu cầu người quản gia gần nhất giao khăn tắm.

Trong nhà hàng : Khi nhân viên nhà hàng được trang bị máy bộ đàm, thông tin chính có thể được phổ biến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ, một máy chủ có thể cảnh báo máy chủ rằng một VIP vừa đến. Nhân viên nhà bếp có thể nói với máy chủ rằng cá trong ngày đã được bán hết. Các máy chủ có thể nhanh chóng yêu cầu sự hỗ trợ của người quản lý để xử lý.

Trong việc bảo trì : Bạn sẽ hiếm khi thấy nhân viên bảo trì ngồi sau bàn làm việc, vì vậy khi có vấn đề về bảo trì, lễ tân hoặc quản lý vệ sinh sẽ gọi điện cho nhân viên bảo trì để thông báo cho họ về vấn đề sẽ hiệu quả hơn nhiều. Ví dụ, một vị khách có thể thông báo cho quầy lễ tân rằng máy lạnh trong phòng của họ không hoạt động. Nhân viên lễ tân có thể giữ bộ đàm để yêu cầu ai đó ghé qua phòng để giải quyết vấn đề.

Trong an ninh : Cho dù ở khách sạn, nhà hàng, địa điểm tổ chức sự kiện hay câu lạc bộ đêm, nhân viên an ninh dựa vào liên lạc bộ đàm để giữ an ninh cho cơ sở. Nhờ những chiếc tai nghe kín đáo, nhân viên an ninh có thể chia sẻ thông tin, yêu cầu hỗ trợ hoặc chuyển thông tin chi tiết cho các bộ phận khác mà không cần rời khỏi vị trí của họ.

Trong sự kiện : Trong một hội nghị hoặc một đám cưới, nhiều bộ phận khác nhau hợp tác để thực hiện sự kiện lớn - và thường trên diện tích hàng nghìn m vuông. Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng! Trong quá trình thiết lập, nhân viên sự kiện có thể yêu cầu thêm ghế mà không cần rời khỏi nhiệm vụ đang làm. Người phục vụ có thể thông báo cho nhân viên nhà bếp rằng đồ ăn trong bàn tiệc sắp hết mà không cần đi bộ đến nhà bếp vài phút. Khi sự kiện kết thúc, nhân viên sự kiện có thể phát thanh cho lễ tân để thông báo cho họ biết rằng họ có thể chờ đợi một cuộc họp gấp rút ở sảnh đợi.

Lễ tân và nhân viên phục vụ : Việc đến hoặc đi của một vị khách liên quan đến nhân viên phục vụ và quầy lễ tân. Khi các bộ phận này được kết nối với nhau qua bộ đàm, nhân viên phục vụ có thể thông báo cho quầy lễ tân về khách vừa đến và quầy lễ tân có thể cho người phục vụ biết rằng khách cần lấy xe ngay.bài 2: Cách chọn bộ đàm cầm tay cho nhân viên nhà hàng khách sạn​

Theo phạm vi tối đa cần phủ sóng​

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định mua bộ đàm 2 chiều là phạm vi bạn cần chúng phủ sóng. Phạm vi tối đa có thể có trên bộ đàm 2 chiều tiêu dùng sử dụng tần số PMR446 trên công suất phát 0,5W lên đến 10km. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể đạt được trong điều kiện lý tưởng: ở độ cao không có chướng ngại vật giữa hai đài. Trong môi trường đô thị xây dựng, phạm vi tối đa có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Theo các tính năng cần thiết​

Cách chọn bộ đàm cầm tay 2 chiều phù hợp cho nhà hàng khách sạn phải đáp ứng các tính năng như:

 • Pin tốt
 • Có pin sạc và bộ sạc nhanh
 • Khả năng tương thích tai nghe rộng
 • Không thấm nước (hoặc ít nhất là chống nước)
 • Màn hình LCD có đèn nền
 • Phạm vi đàm thoại xa
 • Chất lượng âm thanh cao
 • Đèn led
 • Nhẹ và di động tốt

Theo số lượng bộ đàm cầm tay​

Khi mua một bộ bộ đàm hai chiều cho nhà hàng khách sạn, bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về số lượng thiết bị cầm tay mà bạn cần. Một bộ đồ đôi có thể là đủ cho một chuyến cắm trại, nhưng những nhà hàng, khách sạn bận rộn có thể sẽ cần nhiều hơn để mọi người có thể kết nối với nhau.

Giá của mỗi chiếc bộ đàm cầm tay sẽ giảm xuống khi bạn mua với số lượng lớn. Fesviet.vn cung cấp nhiều dòng bộ đàm hai chiều đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Kênh & Mã bảo mật​

Bộ đàm cầm tay hai chiều không có giấy phép có tần số cố định mà chúng có thể truyền: PMR446. Hầu hết bộ đàm hai chiều không có giấy phép đều có 8 hoặc 16 kênh, điều chỉnh tần số mà các thiết bị cầm tay liên lạc với nhau. Ngoài các kênh, thường có một số mã bảo mật.

Loại pin​

Một số máy bộ đàm cầm tay được cung cấp năng lượng bằng pin kiềm thông thường, trong khi những bộ đàm khác đi kèm với pin có thể sạc lại (một số có cả đế sạc).

Bạn nên chọn loại bộ đàm 2 chiều có thể sạc lại để sử dụng thường xuyên. Tránh chi phí thay thế pin có thể nhanh chóng tăng lên, và pin đã qua sử dụng có thể gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

VOX & Rảnh tay​

Truyền giọng nói kích hoạt, hoặc VOX, cho phép bạn sử dụng radio hai chiều rảnh tay. Khi chế độ này được kích hoạt, micro của radio được bật mọi lúc. Khi nó nhận được âm thanh của giọng nói của bạn, nó sẽ tự động bắt đầu truyền và tắt khi bạn ngừng nói. Các bộ đàm này cũng sẽ đi kèm với một ổ cắm cho tai nghe hoặc mic cổ họng. Không phải tất cả bộ đàm hai chiều đều có VOX, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm nếu đây là thứ bạn đang tìm kiếm.
bài 3:Các thương hiệu bộ đàm hai chiều tốt nhất​

Bộ đàm hai chiều Motorola​

Motorola cho đến nay là thương hiệu tốt nhất với sản phẩm bộ đàm hai chiều. Với vô số kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và một loạt các sản phẩm khác nhau để lựa chọn, tất cả các dòng bộ đàm cầm tay của họ đều được thiết kế tốt, cực kỳ dễ sử dụng và mang lại giá trị tuyệt vời khi bỏ tiền.

Bộ đàm hai chiều Doro​

Doro là một nhà sản xuất Thụy Điển chuyên về các sản phẩm truyền thông. Bộ đàm 2 chiều của họ cung cấp phạm vi xa đáng tin cậy, chất lượng âm thanh tuyệt vời và kết cấu bền bỉ.

Bộ đàm hai chiều Cobra​

Cobra là một công ty của Mỹ đã sản xuất các sản phẩm radio hai chiều trong nhiều thập kỷ.

Bộ đàm hai chiều Binatone​

Bộ đàm hai chiều Binatone là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đáng tin cậy và có ngân sách eo hẹp.

Trên đây là cách chọn bộ đàm cầm tay cho nhà hàng khách sạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Để mua bộ đàm cầm tay cho nhà hàng, khách sạn, hãy vào website fesviet.vn để đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.