Giao Thông
22/3/19
1.070
2.574
131
34
Tại phiên chất vấn, bộ trưởng bộ GTVT cho biết trong thời gian tới bộ sẽ tiến hành siết thanh tra, kiểm tra trong đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Bộ trưởng bộ GTVT: Sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đào tạo, cấp phép lái xe


Ngày 6/6, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5. Sáng hôm này ngày 8/6 bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã nhận được hàng loạt câu hỏi của đại biểu Quốc hội về các vấn đề nóng như đăng kiểm, xử lý các dự án BOT treo, cấp giấy phép lái xe,…

Cố gắng khôi phục hoạt động đăng kiểm, xem xét tăng phí​

Nêu chất vấn về đăng kiểm, đại biểu Nguyễn Trường Giang - Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, cho rằng hơn 70% trung tâm đăng kiểm hiện do doanh nghiệp ngoài nhà nước thực hiện, phải thu hồi vốn. Nhưng theo ông, với cơ chế phí đăng kiểm hiện nay rất khó duy trì, nhiều trung tâm có thể phải phá sản, giải thể. Ông Giang đề nghị xem xét đổi mới lại cơ chế tài chính cho các trung tâm đăng kiểm.

Trả lời vấn đề này bộ trưởng bộ GTVT cho biết ngành đăng kiểm thời gian qua có tới 600 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên bị khởi tố. Có tới 106/281 trung tâm phải đóng cửa. Bộ GTVT đã phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, nhất là Bộ Công an làm thế nào để khôi phục toàn bộ hoạt động đăng kiểm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Bộ trưởng bộ GTVT: Sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đào tạo, cấp phép lái xe

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng tại phiên chất vấn​

Bộ GTVT cũng đã ban hành Thông tư 02 và 08, miễn đăng kiểm lần đầu cho các xe mới và giãn chu kỳ đăng kiểm tự động (áp dụng với gần 1,4 triệu xe) để phù hợp với quy định các nước, giảm thời gian, chi phí cho DN.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng đồng tình với việc cần điều chỉnh cơ chế tài chính. Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Tài chính để đưa vào dự thảo luật Giá sửa đổi, loại bỏ giá đăng kiểm ra khỏi danh mục giá hiện đang quản lý.

Siết thanh tra sát hạch cấp giấy phép lái xe​

Bộ trưởng bộ GTVT: Sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đào tạo, cấp phép lái xe

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng tại phiên chất vấn​

Tại phiên chất vấn, đại biểu Tráng A Dương cho rằng việc quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe chưa tốt. Một số địa phương xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe. Đại biểu A Tráng hỏi Bộ trưởng những giải pháp nào để khắc phục những tình trạng trên?

Bộ trưởng cho biết, ngay khi nhận nhiệm vụ, Bộ trưởng đã tiến hành thanh tra hệ thống đăng kiểm, thanh tra việc đào tạo, cấp phép lái xe, huy động lực lượng tập trung vào công việc này, từng bước khắc phục vướng mắc.

Trong thời gian tới, Bộ sẽ siết thanh tra, kiểm tra, phân định trách nhiệm của Bộ GTVT và Sở GTVT các tỉnh trong đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe. Hiện nay việc sát hạch cấp giấy phép lái xe đang được phân cấp cho địa phương, Bộ chỉ làm nhiệm vụ quản lý nhà nước.

"Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành khắc phục triệt để vấn đề đại biểu nêu", ông Thắng cho hay.

Xem thêm:
 
  • Like
Reactions: huytamky and nta139
Hạng F
7/8/17
7.626
10.427
113
:rolleyes: Mấy anh vào phòng chờ thi thực hành bốc đại vài ông ra hỏi lại mấy câu họ vừa thì là biết có lòi ra k ngay ấy mà :D. Hồi e thi dc 18/20 ông kế bên thi dc 5/20 xong đi qua phòng thực hành hồi sau thấy ổng vào ngồi kế mình :D
 
Hạng D
13/4/16
1.131
3.004
128
37
Ý của mấy ông là trước giờ ngồi chơi xơi nước chả làm gì
Giờ lòi ra mới chịu xắn tay vô phải ko ?
Mời anh @wuyến thuyết trình ngân sách cho mấy ổng mở mang tầm mắt :p
 
Hạng B2
24/4/23
141
146
43
26
Chỉ dc cái vẽ vời, gây loằng ngoằng cho đám sát hạch. Chuyện cần làm thì chả làm