Bốn năm nữa Audi sẽ ra mắt xe hoàn toàn tự động | AUDI

 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.288
  Audi-A7-Piloted-Driving-Con.
  Tại buổi họp mặt thường niên diễn ra hồi tuần trước, Audi đã công bố nhiều thông tin quan trọng về xu hướng phát triển xe tương lai của hãng. Trong đó đáng chú ý nhất là việc họ hứa hẹn sẽ ra mắt mẫu xe hoàn toàn tự động vào năm 2021.

  Hãng cho biết, Audi giữ vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ xe tự lái của tập đoàn Volkswagen. Mẫu xe Audi A8 2018 sẽ đạt được cấp độ 3 trong khả năng tự lái. Và vào năm 2021, hãng dự tính hoàn chỉnh hệ thống này để có thể tung ra "một số lượng nhỏ" xe hoàn toàn tự lái.
  Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-5.
  Điều này có nghĩa là xe sẽ có thể tự xoay xở trong những tình huống nhất định, nhưng ngoài những tình huống đó, chiếc xe sẽ có thể tự lái an toàn đến điểm dừng xe nếu người lái xe không phản hồi.

  Ngoài việc nói về công nghệ tự lái, Audi còn xác nhận rằng Q4 và Q8 sẽ ra mắt vào năm 2019. Họ cũng có kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện chạy bằng pin vào năm 2020. Và sau đó họ sẽ dần có phiên bản chạy điện cho các dòng xe quan trọng của mình. Tất cả các kế hoạch này đều nhắm vào mục tiêu tương lai là các xe chạy điện sẽ chiếm được 1/3 doanh số của năm 2025.

  Trong tương lai gần, Audi sẽ tập trung vào việc ra mắt 2 sản phẩm A7 và A8 thiết kế mới.
  Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-3.
  Trước đó, trong đoạn video, BMW cho biết có thể chia tiến trình phát triển xe tự lái làm 5 cấp độ. Theo đó, công nghệ ngày nay đã đạt được cấp độ 2, nghĩa là người lái có thể buông tay khỏi vô lăng một chút để làm những việc vặt như là uống nước, lấy đồ. Hãng cũng cho biết họ đang phát triển cải tiến xe hơi để chiếc xe có thể đạt cấp độ 3 vào vài năm tới. Cấp độ tự lái này cho phép chiếc xe tự vận hành trong khi tài xế check tin nhắn hoặc nghe điện thoại một khoảng thời gian trước khi quay lại lái xe.

  Hãng xe BMW cũng đề cập đến một số công nghệ hỗ trợ cho xe ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau. Các công nghệ sơ khai sẽ chỉ là các cảm biến, GPS và camera thông thường. Càng phát triển lên các giai đoạn cao hơn, chiếc xe sẽ được trang bị cảm biến laser, radar, sóng siêu âm để tạo nên "môi trường 360 độ" xung quanh xe. Ở giai đoạn 4, ngoài các trang bị trên, xe sẽ còn được kết nối hoàn toàn với hệ thống giao thông thời gian thực và tự giao tiếp với các xe khác...

  BMW cho biết sẽ thử nghiệm các xe tự lái hoàn toàn ở một số thành phố vào năm 2020. Nhưng dù đây là xu hướng tất yếu, các xe tự lái hoàn toàn này sẽ chưa thể có mặt trên thị trường cho tới năm 2030.
  Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-4. Audi-A7-Piloted-Driving-Con. Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-1. Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-2. Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-3. Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-4. Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-5. Audi-A7-Piloted-Driving-Concept-7.
  Theo Audi​
  neneros16 thích bài này.
 2. carot246

  carot246 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  126
  Công nghệ ngày càng vượt trội, sau này lên xe ngủ 1 giấc là tới nơi
 3. 2say

  2say Hạng B2

  Tham gia ngày:
  5/6/09
  Bài viết:
  424
  Hiện đại quá.
  Vậy là, mấy năm nữa mà mua xe hiện đại thì sẽ không được tự tay cầm lái nữa.
  Khi đó, chắc phải học cách tự tin vào chiếc xe.
 4. Hoàn Lão Tà

  Hoàn Lão Tà Hạng B2

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  287
  Bố cục màn hình giữa táp lô không hài hòa với xe.