Các bác có sử dụng Apple CarPlay không? Và có thắc mắc gì không? | Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô

Góc Công Nghệ
 1. ThinhLe

  ThinhLe Lơ Xe

  Tham gia ngày:
  8/10/17
  Bài viết:
  524
  OtoSaigon-Apple-CarPlay-1.
  Chào các bác, trên các mẫu xe ô tô mới ra mắt thời gian gần đây thì có nhiều mẫu xe được trang bị kết nối Apple CarPlay hay Android Auto. Apple CarPlay thì đã có thể xài một cách chính thức; còn Android Auto thì chưa, muốn xài Android Auto thì phải dùng chút “thủ thuật”. Không rõ các bác có thường xuyên sử dụng Apple CarPlay trên xe ô tô hay không? Và có thắc mắc gì về tính năng này không.

  Hiện ở Việt Nam thì đa số xe có Apple CarPlay vẫn là dạng kết nối có dây; và sắp tới thì kết nối không dây mới phổ biến hơn. Để sử dụng Apple CarPlay thì khá đơn giản. Chỉ cần xe có hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ Apple CarPlay là các bác có thể dùng được, bằng cách cắm cáp Lightning nối xe với iPhone/iPod/iPad chạy iOS 7.1 trở lên là xong. Các bác không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng gì; cứ cắm cáp xong là Apple CarPlay sẽ tự kích hoạt.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-5.

  Hiện tại thì giao diện Apple CarPlay trên xe ô tô cũng còn khá đơn giản với các tính năng như Điện thoại, Âm nhạc, Bản đồ, Tin nhắn, Trình phát nhạc, Podcasts và Audibooks.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-3.

  Theo em thì tính năng Bản đồ, Âm nhạc và Siri là những thứ đáng giá nhất trên Apple CarPlay hiện tại. Với kết nối Apple CarPlay thì các bác có thể nhận cuộc gọi, thực hiện cuộc gọi,… rất nhanh thông qua màn hình trên xe. Đặc biệt, nếu các bác sử dụng tiếng Anh thì Siri sẽ hỗ trợ các bác rất nhiều trong các thao tác.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-7.

  Apple CarPlay cũng sẽ cho phép các bác nghe nhạc từ Apple Music hay nhạc có sẵn trên iPhone/iPod/iPad. Nguồn phát cũng sẽ chất lượng hơn so với kết nối Bluetooth. Với Apple Music thì các bác có thể ra lệnh cho Siri để mở những bài các bác thích rất dễ dàng, chỉ cần đọc đúng tên bài hát là được.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-2.

  Phần Bản đồ thì các bác có thể tận dụng Apple Maps nhưng Appple Maps dùng ở Việt Nam thì hơi chán.

  Các bác thắc mắc gì về Apple CarPlay hay Android Auto thì cứ comment ở dưới nhé. Em sẽ tìm hiểu và trả lời các bác chi tiết nhất có thể. Cảm ơn các bác.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-4.
  Có thể dùng nút Voice trên vô-lăng để kích hoạt Siri khi đang ở chế độ Apple CarPlay. Nếu màn hình trung tâm là dạng cảm ứng thì có thể thao tác trên màn hình luôn. Ngoài ra thì Apple CarPlay cũng tương thích với các núm xoay điều khiển có sẵn trên xe.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-6.
  Danh sách các thế hệ iPhone có hỗ trợ Apple CarPlay.

  OtoSaigon-Apple-CarPlay-8.
  Danh sách các hãng thứ 3 có cung cấp thiết bị hỗ trợ Apple CarPlay.
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/18
 2. Fong

  Fong Hạng B2

  Tham gia ngày:
  21/2/16
  Bài viết:
  209
  xe e sync 3 wildtrak. cắm đt vào chạy carplay. thấy cái apple map. ko dùng 3rd party app là google map đc. rút đt ra bỏ túi quần luôn :(

  tốn xiền mua cái đt android để xài android auto và được xài google map. yêu google cmnr.
  bựa cái nữa là đt android Vietnam ko tìm được android auto trên playstore/CH play. phải tải apk về cài riêng. VN là thiên đường nên anh Gồ méo cho xài đồ hạ đẳng giãy chết hay sao ấy. nhiều dịch vụ google cấm hẳn VN luôn
  asusudevThinhLe thích bài viết này.
 3. ducminhbk

  ducminhbk Hạng B2

  Tham gia ngày:
  9/11/15
  Bài viết:
  174
  Cái Podcast và Audibook sẽ ứng dụng được như thế nào hả cụ chủ? Mình không bao giờ dùng đến những function đó.
 4. asusudev

  asusudev Hạng B1

  Tham gia ngày:
  10/9/16
  Bài viết:
  92
 5. Thuykien

  Thuykien Hạng B2

  Tham gia ngày:
  23/2/17
  Bài viết:
  178
  Xài Android Auto trên syn3 của focus: phone mà tắt 3G thì Google map rất sơ sài, chỉ hiển tên các đường chính, online mới hiện thông tin chi tiết. Xài ok, nhưng khá bất tiện như sau và ko bít có bác nào khắc phục được ko: Mất voice control của Syn3 khi kết nối phone với xe, danh bạ dt hiển thị ko đầy đủ như khi kết nối bằng bluetooth.
 6. sonyt304

  sonyt304 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  31/7/11
  Bài viết:
  23
  Với nhà cháu thì cảm thấy apple carplay chẳng có tác dụng gì, có trên xe 2 năm nay mà chẳng bao giờ dùng!
 7. camry06

  camry06 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  23/8/07
  Bài viết:
  37
  Dùng để xem youtube cũng ổn mà bác. Không biết bao giờ mazda connect hỗ trợ carplay đây
 8. phungphuc

  phungphuc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  2/10/04
  Bài viết:
  118
  Cho tôi hỏi cách dùng Google Map bằng Apple Carplay khi dùng iPhone 7. Với Apple Map quá tệ, Google Map thì Ok nhưng với iPhone thì không dùng được
  michau83 thích bài này.
 9. TomIT

  TomIT Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/11/12
  Bài viết:
  169
  Bác phải jailbreak Iphone, mới cài được, em cũng sài 7+ mà phải mua thêm Sony XZpre để dùng AndroiAuto, Applemap giống bản đồ theo xe dẫn đường thật "bá đạo" theo em Googlemap là tốt nhất, hậu quả giờ là 2 tay 2 súng, hihiiii...
 10. hungbuonho

  hungbuonho Hạng B2

  Tham gia ngày:
  30/10/10
  Bài viết:
  107
  Chào bác ad!!!
  e chỉ có 1 thắc mắc mong bác giúp đỡ xí, xe em ranger có syn3, e kết nối car play xài ok, nhưng e ko hiểu sao e ko thể xem video trên thiết bị khi kết nối car play đc. Mong bác hướng dẫn giúp e
  ThinhLe thích bài này.