Các bác tư vấn giúp em mua i10 chạy Uber trả góp ạ | Trên đường thiên lý

Thảo Luận Chung
 1. zazkychunz

  zazkychunz Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/8/17
  Bài viết:
  19
  Hyundai-Grand-i10-2017-side.
  Hiện tại em đang đi làm giờ hành chính lương được 7tr không lậu liếc, em đang có khoảng 150-200tr tính mua 1 con xe trả góp mà đang băn khoăn dòng Hyundai i10 AT 2017, em mua trả góp 5 năm

  Em mê con này, đã có tài khoản Uber, em đăng lên đây là em đã xem nhiều loại xe rồi mà giá hơi cao. em thấy con i10 này giá mua với vay thêm trả lãi cũng nhẹ , các bác có kinh nghiệm về chạy dịch vụ tư vấn giúp em với ạ. Nên mua i10 hay thêm 1 tí để mua i20 active đã qua sử dụng ạ? Nếu được thì tầm tháng 11 này em lấy xe ạ. Em cám ơn trước các bác. Em sinh năm 91
  Last edited by a moderator: 12/10/17
  thefarmer, hoangnghidung, duc-ati1 người thích bài viết này.
 2. jerry2407

  jerry2407 Hạng C

  Tham gia ngày:
  10/3/17
  Bài viết:
  928
  Mình nghe báo chí nói thằng Uber đang lung lây ở VN đó. Nếu bác có ý định kinh doanh thì tốt, tuổi trẻ nên cố gắng thực hiện đam mê của mình. Những điều bác cần lưu ý:
  -Chổ gữi xe (ở nhà hay giử bãi)?
  -Bảo trì, bảo dưỡng
  -Đăng kiểm, bảo hiểm
  -Sửa chữa thay thế phụ tùng (xe chạy dịch vụ sẽ phải thay nhiều: vỏ, dầu, thắng...)
  -Lương bác vậy thì có tiêu xài gì nửa không? để giành cứng 1 tháng được bao nhiu?
  Cân đối tài chính rồi hãy quyết định chứ đừng hy vọng vào việc chạy uber đủ trả tiền xe hàng tháng vì bác còn đi làm hành chính chỉ chạy buổi tối và cuối tuần. Đam mê là tốt nhưng đừng vì đam mê mà mang nợ nần sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và suy nghỉ của bác. Thời gian 5 năm không phải quá ít để bác trút hết gánh nặng.
  Linh74, tomguitar272, cocxanh7 người thích bài viết này.
 3. zazkychunz

  zazkychunz Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/8/17
  Bài viết:
  19
  Cảm ơn bác đã chia sẻ , mik hiện tại đang di làm chưa vk con chồng chéo gì ^^ ... mik mua xe thì gửi o chỗ trọ có chỗ để xe , bảo trì bảo dưỡng thì có bảo hành rùi mừ , mik muốn mua 1 chiếc vừa tầm giá vừa đủ tiện nghi nhà mik ở đaklak nên dip cuối tuần có thể phóng về , hiện tai thì uber đang chưa ổn mà còn grab thì có ổn hk bác , vì mik đam mê xe từ nhỏ làm tiết kiệm lắm ms dc 1 ít ^^ ..
 4. sting9154

  sting9154 Hạng C

  Tham gia ngày:
  15/7/11
  Bài viết:
  548
  Bác ơi em thấy giờ cày Uber/Grab để trả nợ, tài xế cày trâu lắm, chứ ko phải chạy kiểu chơi chơi ngày một hai tiếng là trả nợ nổi đâu bác. Bác đi làm hành chính, về cơm nước xong còn bao nhiêu thời gian nữa đâu mà chạy, áp lực nợ ngân hàng nó rất lớn, chứ ko hề đơn giản. Với ở đây bác chưa có nhà, chỗ đậu xe thì lỡ sau ko còn được đậu nữa thì mệt. Với 200tr trong tay bác có thể kinh doanh cái khác, chứ em thấy mua xe chạy Uber/Grab cày trả nợ dữ lắm đó, ít cũng phải 2,3 năm cày liên tục. Bác có thể giảm áp lực nợ NH bằng cách tăng vốn lúc đầu lên, tầm trên 300 là ok.
  Với bảo trì bảo dưỡng là bác phải tự bỏ tiền túi ra mà làm, chứ liên quan gì đến bảo hành bác .
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/17
  Superhulk, Mr. Bean, nta1395 người thích bài viết này.
 5. tieuhaithuong

  tieuhaithuong Hạng C

  Tham gia ngày:
  16/2/11
  Bài viết:
  988
  Bác đi làm hành chính rồi thì còn thời gian đâu mà chạy? lại còn ở trọ thì chỗ để xe đâu có thể chắc chắn? bảo trì bão dưỡng, phí đường bộ, bảo hiểm là phải chi thêm chứ không có trong bảo hành đâu? bác nên nghĩ kỹ, nếu có đam mê thì 200 tr vẫn mua được xe cũ.
  nttanmam thích bài này.
 6. gachcaocap

  gachcaocap Hạng D

  Tham gia ngày:
  29/10/14
  Bài viết:
  4.113
  Pác xác định cày uber để ghóp ngân hàng và nuôi vợ con thì chạy hơi bị phê đấy. 6h dậy chạy 22h về nhé.
  - bỏ ra mấy trăm triệu vốn nhưng cũng như làm công cho uber thôi ko dễ ăn đâu. Nâu nâu bắt uber gặp mấy tài ngày xưa chạy vinasun bỏ ra ngoài mua xe chạy uber than như cha chết.
  Jomsviking, thefarmer, vmode_dr1 người thích bài viết này.
 7. Honda 67

  Honda 67 Hạng D

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  4.709
  Em không bàn vụ tính toán tiền bạc, mà em có ý kiến chút vụ chọn xe. Nếu anh đã chịu chơi xe cũ thì chơi i10 cũ luôn, đừng lên i20 chi lở dở lắm.
  ngotpro, nta139, Hauanhoa1 người thích bài viết này.
 8. zazkychunz

  zazkychunz Tập Lái

  Tham gia ngày:
  4/8/17
  Bài viết:
  19
  dạ em cảm ơn bác đã chia se thông tin , e se suy nghĩ lại về vấn đề này , cũng vi đam mê nên em mới co suy nghĩ này .
 9. ngocsgc

  ngocsgc Hạng D

  Tham gia ngày:
  16/11/10
  Bài viết:
  1.253
  Đam mê mua xe mình không bàn, thích thì xúc về rồi kéo cày mà trả. Chứ thời điểm này vay tiền mua xe chạy U,G thì nên xem lại. Mình thấy cảnh bỏ ra hơn một trăm + vay nh mua xe chạy U,G được 2 tháng bán xe trả tiền nh lỗ luôn hơn trăm đã có rồi.
  tomguitar272, nta139, nttanmam1 người thích bài viết này.
 10. uyvu

  uyvu Hạng B2

  Tham gia ngày:
  2/2/17
  Bài viết:
  342
  Có tiền thì đầu tư hoặc kinh doanh gì đó. Mua cái xe làm gì để suốt ngày long nhong ngoài đường, bị CA hốt hay va quệt coi như mất toi công chạy 1-2 ngày. Chạy Grab với Uber gần như ko thể ko phạm luật dù ít hay nhiều mỗi ngày nếu ko muốn lỗ sặc máu tiền xăng. Thậm chí còn có thể bán xe phá sản nếu va chạm với Lexus, Audi, Mẹc hay Bi... Hoặc tệ hơn, gây tai nạn ảnh hưởng sinh mạng ng khác...
  Ngoài ra giờ Uber với Grab ế sấp mặt do nhiều người mua xe như bác tưởng dễ ăn. Cứ vô mấy group của tài xế Uber & Grab trên Facebook nà coi coi có lời hay ko hay từng ngày phải mài xe ra ăn.
  Người ta chạy full time còn ko có lời bao nhiêu nói gì bạn chạy part time.
  tomguitar272, nta139, rongconvn894 người thích bài viết này.
: hyundai i10