Hạng B2
20/7/20
133
46
28
22
Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã có công văn chỉ đạo tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT; Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và đơn vị liên quan về việc hỗ trợ miền Trung khắc phục bão lụt do thiên tai.

Văn bản nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục bão lụt do thiên tai, tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ nhanh chóng đến các tỉnh miền Trung, giúp nhân dân khắc phục bão lụt, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và VEC xem xét, chỉ đạo các trạm thu phí miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi qua trạm thu phí.

Các doanh nghiệp dự án BOT và VEC có trách nhiệm hỗ trợ vận tải cứu trợ lũ lụt

Ảnh minh họa

Đồng thời, phối hợp với cục quản lý đường bộ khu vực và các cơ quan có liên quan của địa phương tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất, trường hợp các phương tiện bị ùn tắc tại trạm thu phí, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án tổ chức xả trạm theo quy định.

“Toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định”, Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu.

Đối với các trạm thu phí tại khu vực trực tiếp bị ảnh hưởng do bão lụt, Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp liên quan căn cứ diễn biến thực tế của thời tiết, chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông khi qua trạm, bảo vệ thiết bị, tài sản trạm thu phí và kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi đủ điều kiện thu phí.

Trước đó, tối 26/10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công điện gửi các cục quản lý đường bộ, sở GTVT và Sở GTVT - Xây dựng các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 trong việc đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Để bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị các cơ quan liên quan triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất đảm bảo an toàn hoạt động vận tải; chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên).

"Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão", công văn nêu rõ.


Theo Đảng Cộng Sản