Tập Lái
18/4/15
18
7
3
35
Hà Nội
nauchengon.com
Đi du lịch mà được thưởng thức những món khoải khẩu thì còn gì bằng, hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà mấy món chè mình rất thích ăn khi đi du lịch Đà Nẵng, còn nếu bạn nào thích tìm hiểu sâu hơn cách nấu chè các loại, có thể đến trực tiếp các quán chè trên thành phố nhờ chủ quán dạy nấu chè cho nha, người dân ở đây rất mến khách, lịch sự nên bạn không phải lo lắng nhiều đâu. mà các quán ở đây nấu chè ngon vô cùng. các bạn hãy cùng mình khám phá nết đọc đáo này nhé.
1/ Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng có thể xem là một trong những món ngon của ẩm thực Đà Nẵng có phong cách nấu chè lẫn hương vị rất đặc trưng, khác biệt với món chè của tất cả các vùng miền khác. Ngay ở trung tâm của Đà Nẵng, vòng qua một lượt các cung đường sầm uất, du khách rất dễ tìm thấy một quán chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng đông đúc để có thể ghé vào thưởng thức cho biết.
Nguyên liệu để chế biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo từng khâu thì chè mới nấu chè ngon được. Các thành phần làm nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa, hạt lựu, thạch đen, nước cốt dừa và đậu xanh đánh và nước đường. Xoa xoa là một loại thạch trắng được nấu từ rong biển tảo biển không độc, ăn rất mát và người miền Nam thường quen gọi là sương sa. Về phần hạt lựu có lẽ vì hình dạng bên ngoài rất giống với hạt của quả lựu nên nó có cái tên như thế, dù thực chất hạt lựu để dùng chung với chè xoa xoa được chế biến từ bột năng hay bột lọc. Thạch đen chế biến đơn giản hơn vì nó được nấu từ loại lá cây mát, có màu đen và đông tự nhiên. Còn lại nước cốt dừa và đậu xanh đánh có lẽ ai cũng có thể hình dung được quy trình chế biến.
Những thành phần này khi cho vào chung với nhau sẽ tạo nên món xoa xoa hạt lựu vừa mát vừa rất tốt cho sức khỏe. Nếu du khách có dịp đi du lịch Đà Nẵng, đừng quên một lần thử qua món chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng nổi tiếng chính gốc này nhé.
2/ Chè chuối nướng
Trời se se lạnh, thưởng thức một chén chè chuối nướng thì không gì có thể tuyệt vời hơn.
Món chè chuối nướng Đà Nẵng được nấu bằng bột bán, nước dừa thơm phức và…tất nhiên là chuối nướng. Nước dừa ở đây không phải là nước từ trái dừa mà phải qua một quá trình chế biến công phu: nạo cơm dừa (không dùng dừa non), xay nhuyễn, lọc qua lớp vải mùng mỏng, chắt lấy nước, nấu và thêm đường cho đến khi nước dừa sệt lại.
Nước dừa này ăn không cũng được, nó là thứ không thể thiếu trong hầu hết các món chè của Đà Nẵng. Với chè chuối nướng nó có ý nghĩa gấp trăm lần vì nó không phải là thứ để thêm vào mà là một phần của chè chuối nướng, tạo nên món đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn không thể nào quên. Chè chuối nướng ăn nóng hay ăn với đá đều ngon, không ngán. Nhưng với đặc tính nóng hổi của miếng chuối nướng cùng nước dừa nấu chưng ấm nóng, món này ăn nóng thì rất hợp khẩu vị, nhất là trong khí trời mùa đông hơi se lạnh của Đà Nẵng
3/ Chè Xuân Trang
Chè Xuân Trang đã trở thành một thương hiệu chè nổi tiếng bậc nhất Đà Nẵng, mà mỗi du khách khi du lịch Đà Nẵng đều không thể bỏ qua. Chè ở đây là chè thập cẩm, có đậu đỏ, đậu đen, nước dừa, đậu phộng, đôi khi có kèm theo dừa sợi thái nhỏ, ăn bùi bùi... Quán chè lúc nào cũng đông, dường như đã thành một thương hiệu mà nhắc tới ai cũng biết, bao nhiêu thế hệ người Đà Nẵng, ai cũng 1 lần ăn chè Xuân Trang, khách du lịch Đà Nẵng càng không thể bỏ qua.
4/ Chè nóng “chòm hỏm” Phan Châu Trinh
Chè chòm hỏm - một cái tên khá lạ nhưng người Đà Nẵng hầu như ai cũng biết. Quán chè bán vào buổi chiều tối, trên một gánh xe vỉa hè, người ăn sẽ ngồi chòm hỏm trên chiếc ghế đẩu. Quán có bán đầy đủ các loại chè từ chè đậu ván, đậu đỏ, đậu xanh, đến chè chuối, chè hạt sen…Với một chén chè nóng, du khách có thể vừa trò chuyện với người thân vừa ngắm thành phố Đà Nẵng về đêm.
5/ Chè Thái
Chè Thái là món quen thuộc và khoái khẩu của teen Đà thành. Trước đây, ở Đà Nẵng chỉ có một vài quán bán loại chè này, nhưng hiện tại để tìm một quán ăn chè Thái thì rất dễ.
Chè Thái là sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại trái cây như vàng của mít, trắng sữa của nhãn và thốt nốt cứng giòn, điểm nhiều sắc màu rực rỡ của các lại rau câu trái cây. Đặc biệt, không thể thiếu nước cốt sầu riêng hòa lẫn nước cốt sữa dừa được làm đông và bào mịn như đá bào. Sự kết hợp của các hương vị béo ngậy và thơm phức khiến bạn ăn một lần rồi muốn đến lần sau.
Nếu bạn có dịp ghé đến thành phố Đà Nẵng hiện đại mộng mơ, xin đừng nên bỏ lỡ những món chè ngon miệng trên nhé.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B1
15/9/17
61
32
18
33
Thật ra không cần áp link đâu, bạn để ý có phần chèn hình mà, hoặc bạn copy Ctrl+C -> Ctrl + V vô đây xem.
Cảm ơn bạn góp ý, mình cũng muốn đưa ảnh lên nhưng chức năng đưa ảnh lên của diễn đàn phải ap link lên, chứ không tải trực tiếp được.
bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh trên fanpage của trang dạy nấu chè https://www.facebook.com/daycachnauche/