Tập Lái
27/6/22
0
0
0
21
Cùng với người nội trợ, tủ bếp đã góp phần không nhỏ tạo ra những món ngon trong bữa cơm gia đình. Để tận dụng tối đa công năng của tủ bếp, người dùng cần nhận biết chức năng từng khu vực. Bài viết này sẽ giúp quý khách tìm hiểu cách chia khu vực chức năng tủ bếp khoa học, hợp lý để sử dụng tủ bếp hiệu quả nhất.

Phân chia tủ bếp thành 5 khu vực quan trọng

Khu vực kho

Là nơi lưu giữ lương thực phẩm cho gia đình bao gồm gạo, đồ hộp, đồ khô (mộc nhĩ, nấm hương, mì, …) hoặc có thể để đồ sau khi đi chợ về.

Cách chia khu vực chức năng tủ bếp khoa học, hợp lý

Khu vực rửa

Đây là khu vực sử dụng nhiều nhất trong căn bếp, bao gồm chậu rửa và mặt đá bếp gần đó với nhiệm vụ sơ chế, làm sạch thực phẩm,…vì vậy khu vực này cần phải gọn gàng và sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể tận dụng khoang dưới chậu rửa để bố trí thùng rác.

Khu vực dụng cụ, gia vị

Là khu vực để dao, thớt, xoong, nồi, chảo, gia vị. Bạn nên sắp xếp theo dạng ngăn kéo và ở gần bếp để thuận tiện trong quá trình nấu.

Khu vực để xong nồi

Khu vực nấu

Đây là khu vực quan trọng nhất, có thể chứa bếp từ (hoặc bếp gas), máy hút mùi, lò vi sóng, lò nướng. Hãy đảm bảo khu vực này khiến bạn thoải mái, tự tin thể hiện trình nấu ăn của mình.

Cách chia khu vực chức năng tủ bếp khoa học, hợp lý

Khu vực để bát đĩa

Là nơi lưu trữ những bộ bát đĩa với những họa tiết đẹp mắt. Nên bố trí để bát đĩa gọn gàng, chắc chắn ở tủ bát trên để có thể sử dụng và cất trữ dễ dàng nhất.

Cách chia khu vực chức năng tủ bếp khoa học, hợp lý


Việc phân chia các khu vực chức năng của tủ bếp chắc chắn sẽ giúp căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp đồng thời cũng dễ dàng hơn trong quá trình dọn dẹp, vệ sinh. Và bạn có thể thỏa sức nấu những món ngon dành cho người thân yêu trong gia đình. Nếu muốn sở hữu tủ bếp theo sở thích của mình, Nội thất Thu Anh sẽ hỗ trợ bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn tủ bếp phù hợp với gia đình mình nhé!
 

Attachments