Cách dùng cây rau dền gai chữa gai cột sống như thế nào có đang phải là chủ đề mà bạn quan tâm muốn biết hay không? Bởi vì gai cột sống nó là bệnh gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng xương sống cùng với thắt lưng. Từ đó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Vậy cách thức dùng rau dền chữa có mang lại hiệu quả không, chúng ta hãy cùng phân tích qua bài viết sau nhé.

TÁC DỤNG CÂY RAU DỀN GAI CHỮA GAI CỘT SỐNG
Theo y học hiện đại thì rau dền gai được nghiên cứu, chứng minh các thành phần như kẽm, photpho, kali… cung cấp chất dinh dưỡng nhằm giảm đau do gai cột sống gây ra. Chưa kể bên trong nó còn có chứa nhiều canxi giúp cung cấp canxi để nuôi dưỡng, bảo vệ xương thêm chắc khỏe.

CÁCH DÙNG CÂY RAU DỀN GAI CHỮA GAI CỘT SỐNG NHƯ THẾ NÀO?
Dùng rau dền gai để chữa gai cột sống được rất nhiều người áp dụng thành công, cách thức cũng khá đơn giản bao gồm:

1. Bài thuốc dành cho người gai cột sống nhẹ
Người bệnh nếu bị gai cột sống nhẹ thì có thể áp dụng bài thuốc như sau: Chọn rau dền gai còn tươi, không sâu bọ mang đi rửa cho sạch để loại bỏ đi các bụi bẩn. Sau khi cây rửa sạch thì mang đi cắt thành từng khúc nhỏ cho vào nấu chung với một ít nước. Khi thấy nước sôi thì để nguội và mang đi chắt ra để uống hàng ngày.
Lưu ý người bệnh khi áp dụng cần có sự kiên trì thì mới mang lại được hiệu quả cao. Thường sau khi uống khoảng 30 ngày sẽ thấy gai cột sống được cải thiện đáng kể.

2. Bài thuốc cây rau dền gai chữa gai cột sống cho người bị nặng
Nếu như người bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ bị đau nhức dữ dội và khó vận động. Nên người bệnh áp dụng bài thuốc như sau:

cach-dung-cay-rau-den-gai-chua-gai-cot-song-don-gian-hieu-qua-2.jpg


Bài thuốc uống: Chuẩn bị 30g cây dền gai, 50g lá chìa vôi, 30g lá lốt, 30g cỏ xước, 30g tầm gửi. Sau đó mang tất cả những dược liệu này đi rửa sạch, cho vào nấu chung với khoảng 2 lít nước. Tiếp tục đun đến khi nào nước sôi thì để thêm khoảng từ 5 đến 7 phút rồi tắt bếp. Dùng nước nấu này và uống hàng ngày, chú ý không uống nước đã nấu qua đêm vì nó không còn tác dụng nữa.
Bài thuốc đắp: Với bài thuốc cây rau dền gai chữa gai cột sống này thì người bệnh sẽ hái lượng lá cùng cây rau dền gai vừa đủ mang đi rửa cho sạch. Tiếp đến thì giã nát rau dền gai đã chuẩn bị, đắp ở vị trí bị đau do gai cột sống và dùng vải để băng cố định lại. Mỗi ngày chú ý thực hiện khoảng từ 1 đến 2 lần giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://dakhoahoancautphcm.vn/cach-dung-cay-rau-den-gai-chua-gai-cot-song-don-gian-hieu-qua.html
+ Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
+ Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
- Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
- Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
- Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
- Hotline tư vấn: (028) 3923 9999