Hạng C
12/4/13
832
11.141
93
Chào tất cả các ấy! Số là con vợ nhà em hắn ăn tết nơi đâu đến hôm nay em cũng kg biết và cũng chưa thấy về nhà! Đầu năm trong tủ lạnh còn mấy con gà với ít cá lăng! Em định kho cá lăng kểu như ở quán người ta vẫn hay kho cho con gái nhà em ăn! Nhưng em lại kg biết cách! Các cha, các mẹ, các anh , các chị, các cháu , các em . . . Ai biết cách chỉ giúp em với ah! Đội ơn tất cả! Chào thân ái và quyết thắng!
 
Hạng D
4/7/13
1.552
6.101
133
Sài Gòn
Chào tất cả các ấy! Số là con vợ nhà em hắn ăn tết nơi đâu đến hôm nay em cũng kg biết và cũng chưa thấy về nhà! Đầu năm trong tủ lạnh còn mấy con gà với ít cá lăng! Em định kho cá lăng kểu như ở quán người ta vẫn hay kho cho con gái nhà em ăn! Nhưng em lại kg biết cách! Các cha, các mẹ, các anh , các chị, các cháu , các em . . . Ai biết cách chỉ giúp em với ah! Đội ơn tất cả! Chào thân ái và quyết thắng!
Mở google lên rồi cứ y vậy mà làm, ngon hay không ngon là tùy mồm chứ không do cách nấu.
 
Hạng C
12/4/13
832
11.141
93
Cưới vợ khác về bắt bả kho.
Thầy đâu đươc nhu anh, muốn cưới ai là cưới, vừa già, vừa bẩn vừa xấu vừa nghèo được hắn ưng là phước lắm rồi! Giờ sao dám bỏ hắn anh?
 
Hạng C
12/4/13
832
11.141
93
Cưới thêm, ai kiu thầy bỏ đâu???
Ai thèm ưng đâu mà cưới anh? Trên đây cũng nhòm ngó vài người, mà cô nào cũng trề cái môi tới rốn. . . ! Bữa nào cho thầy mời ly caphe đầu năm chớ hề!
 
Hạng D
4/2/10
3.389
29.396
113
Bình Phước
caphocsinh.xim.vn
Đầu tiên phải mua cá lăng cái đã

Không biết mần thì nhờ chợ ngta mần luôn cho.

Nhà em thì kho đơn giản.

Mần cá, thái cá thành từng khứa vừa ăn.

Xong ướp cá với các gia vị thông thường: muối, đường, bột ngọt, tiêu , hành tỏi băm, tiêu, ớt, nước mắm vừa đủ, thêm ít bột nghệ hoặc nghệ tươi đập dập.

Để đó tầm vài chục phút cho thấm gia vị rồi kho.

Em làm thì thắng màu bằng đường cát chứ không có dầu điều.

Cho chừng 2 muỗng đường vào nồi, liu riu lửa cho đường chảy ra và lên màu caramen. Vừa chớm sậm màu thì tắt lửa, cho cá đã ướp vào, trộn nhẹ cho màu thấm đều, bật lửa, liu riu 1 xí rồi cho nước vào, kho nước dừa thì chắc chắn ngon hơn kho nước lạnh rồi. Hehe, nhưng thôi kệ, mình cứ nước thường cũng được, nêm thêm nước mắm nữa cho đậm đà, vừa lấp xấp mặt cá. Kho lửa vừa cho nước sắc lại sền sệt thì tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu, vài cọng hành vào là giống ở tiệm ngay.

Hehe
 
Hạng C
12/4/13
832
11.141
93
Đầu tiên phải mua cá lăng cái đã

Không biết mần thì nhờ chợ ngta mần luôn cho.

Nhà em thì kho đơn giản.

Mần cá, thái cá thành từng khứa vừa ăn.

Xong ướp cá với các gia vị thông thường: muối, đường, bột ngọt, tiêu , hành tỏi băm, tiêu, ớt, nước mắm vừa đủ, thêm ít bột nghệ hoặc nghệ tươi đập dập.

Để đó tầm vài chục phút cho thấm gia vị rồi kho.

Em làm thì thắng màu bằng đường cát chứ không có dầu điều.

Cho chừng 2 muỗng đường vào nồi, liu riu lửa cho đường chảy ra và lên màu caramen. Vừa chớm sậm màu thì tắt lửa, cho cá đã ướp vào, trộn nhẹ cho màu thấm đều, bật lửa, liu riu 1 xí rồi cho nước vào, kho nước dừa thì chắc chắn ngon hơn kho nước lạnh rồi. Hehe, nhưng thôi kệ, mình cứ nước thường cũng được, nêm thêm nước mắm nữa cho đậm đà, vừa lấp xấp mặt cá. Kho lửa vừa cho nước sắc lại sền sệt thì tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu, vài cọng hành vào là giống ở tiệm ngay.

Hehe
Đội ơn anh! Giờ em đi kho đây!