Tập Lái
11/8/22
6
0
1
24
nghego.edu.vn

Cách trị nhiệt miệng nhanh khỏi, an toàn​

Nhiệt miệng là gì?​

là bệnh lý phổ biến có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, mọi đối tượng. Bệnh tuy không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân, đặc biệt là trong ăn uống và giao tiếp.

Nhiệt miệng thường kéo dài trong khoảng 1 tuần hoặc hơn. Biểu hiện của bệnh là trong khoang miệng xuất hiện các đốm trắng hoặc vàng, kích thước nhỏ, viền đỏ xung quanh, gây đau rát. Các vết nhiệt hình thành và phát triển trên môi, má, nướu, dưới lưỡi,... Thông thường, các vết nhiệt đều không lây lan và không ăn sâu vào biểu bì nhưng nó có thể gây đau đớn, khó chịu khi ăn uống (đặc biệt là ăn đồ chua, cay nóng).
Nguyên nhân gây nhiệt miệng có thể là do:
(tích tụ độc tố, tạo thành vết loét trong miệng), hệ miễn dịch kém (vi sinh vật tấn công cơ thể, tạo nên các vết loét trong khoang miệng), tổn thương miệng (do đánh răng quá mạnh hoặc bị ngã, hình thành các vết loét), thiếu chất dinh dưỡng (thiếu vitamin B9, B12, C, kẽm, sắt,... dễ gây nhiệt miệng).
- Dùng nước muối
tuy không phải là cách trị nhiệt miệng trong 1 ngày đã thấy hiệu quả nhưng lại rất an toàn, dễ thực hiện và không tốn kém. Nước muối có tính sát khuẩn cao, an toàn và lành tính. Súc miệng bằng nước muối hằng ngày sẽ làm giảm đau rát ở vị trí lở miệng, nhanh làm khô vết nhiệt miệng.

Bạn có thể tự pha nước muối súc miệng theo cách sau: Hòa tan khoảng 5g muối tinh với 230ml nước ấm rồi dùng nước này súc miệng khoảng 15 - 30 giây thì nhổ ra. Bạn nên súc miệng để nước muối trôi sâu vào cổ họng nhưng không được nuốt. Thực hiện 2 - 3 lần/ngày sẽ sớm thấy hiệu quả. Nếu không muốn tự pha, bạn có thể mua nước muối súc miệng đóng chai tại các hiệu thuốc.
- Dùng mật ong
Mật ong có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng thứ cấp, giúp các vết nhiệt miệng không bị sưng đỏ và bỏng rát. Có nhiều phương pháp trị nhiệt miệng bằng mật ong mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà.
-Dùng sữa chua
Theo các nghiên cứu, sữa chua có men vi sinh sống lactobacillus, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa. Đôi khi tình trạng nhiệt miệng xuất hiện do vi khuẩn HP hoặc bệnh viêm ruột. Vì vậy, bạn có thể ăn sữa chua mỗi ngày sau bữa ăn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp chữa khỏi lở miệng và bảo vệ dạ dày.
xem thêm: https://nghego.edu.vn/noi-that-go-dep/
https://www.otosaigon.com/threads/noi-that-theo-phong-cach-luxury.9049202/