Hạng D
9/11/09
1.939
122
48
Hiện em đang có ý định làm cái quán Cafe để kiếm thêm tiền mà cưới vợ, nhưng thật kinh nghiệm của em chẳng có chi và năng lực củng chưa đâu tới đâu.
Nhưng em quyết sẽ làm, vậy nên em mở thớt này thật sự mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của cả Xóm.
Hiện tại em có các thông số sau:
+ Mặt bằng:
- Diện tích: 324 m2
- Ngang 8 - 10 m
- Dài > 20m , nở hậu vuông vức.
- Vị trí: TT Tp biển, nằm ngay con đường kinh doanh Cafe sầm uất.
- Hiện trạng: đất thuê 5 - 10 năm.
+ Kế hoạch :
- Kinh doanh: Cafe giải khát + kèm ăn nhẹ ( sáng, trưa )
- Đối tượng: 25 - 35t, NV văn phòng, doanh nhân, ...
- Phối cảnh: phong cách phòng lạnh + sân vườn hơi classic, 60% diện tích phòng lạnh, 30% còn lại sân vườn ( chưa tính sân thượng trên dt phòng lạnh ), 10% còn lại làm văn phòng làm việc.
- Số bàn: dự tính kê 45 - 50 bàn ( bàn hỗn hợp )
- Thể loại nhạc: Sáng & Trưa - Acoustic nhẹ, Tối Acoustic pop chanel, flamenco, cuối tuần có ban nhạc flamenco biểu diển.
. .. .

Mong các bác các mợ có kinh nghiệm giúp thêm cho em về hoạch toán chi phí đầu tư kinh doanh và ......!

Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của Xóm! Vì giờ em đã bắt tay vào thiết kế rồi ah!
 
Hạng D
Chào bác, từ cái dạo ọp 3 miền đến nay chưa gặp lại, không bít bác dạo này ra răng???? E thì không biết gì nhiều về kinh doanh KS, NH nhưng E nghĩ bác làm 1 bài về điểm hoà vốn thì có lẽ ổn ạh.
 
Hạng D
9/11/09
1.939
122
48
@MaiPhung: đúng là từ đợt 3 miền tại suối Mơ đến giờ em chưa được gặp lại bác ah!
Em củng đang lúng túng về phần này, chắc là phải thiếu sót rất nhiều nên cần Xóm bu vào giúp em nhiều nhiều!

@ToyZace: em củng đang tính thế nào để kéo thêm khách buổi trưa ( thời điểm vắng khách nhất ) bằng cách phục vụ thêm cơm vp. Và quán em dự tính làm cái cakes bar với một số bánh từ cafe và kèm 1 số bánh khác lạ.
 
Hạng D
9/11/09
1.939
122
48
Em dự làm cái chảo rang cafe tươi và xay cafe tại quán luôn. thêm cái máy ép cafe loảng để làm cafe capuchino.
 
Hạng D
9/11/09
1.939
122
48
tuan13a1 nói:
laotuu2002 nói:
Em dự làm cái chảo rang cafe tươi và xay cafe tại quán luôn. thêm cái máy ép cafe loảng để làm cafe capuchino.
Vậy là bác đầu tư luôn 1 cái máy để pha Expresso với Capuchino luôn à?
Dạ, rất có thể nếu em cân đối được chi phí đầu tư
 
Hạng D
13/1/10
2.009
40.515
113
53
Gần biển mà làm phong cách phòng lạnh - có theo trào lưu lắm không ?
Quan sát bên 4 Mùa thế nào - tòan ngồi ngòai - hóng gió biển
 
Hạng D
15/10/07
2.437
445
83
39
Kiên Giang, Bảo Lộc, Sài Gòn
EM thấy bên em trước khi mở ra 1 quán thường đưa ra được số tiền đầu tư ban đầu + chi phí duy trì hàng tháng (mặt bằng + khấu hao tài sản + quản lý )... và làm 1 bài toán về thời gian hoàn vốn trước khi trình lên trên.
 
Hạng D
9/11/09
1.939
122
48
tutucungtoi nói:
Gần biển mà làm phong cách phòng lạnh - có theo trào lưu lắm không ?
Quan sát bên 4 Mùa thế nào - tòan ngồi ngòai - hóng gió biển
hì hì ...cái mặt bằng của em trong trung tâm thành phố nên không thiên thời địa lợi như 4 mùa được ah.
03 mặt toàn vách nhà thôi ah!

@tuan13a1: many thanks bác!