Cảm nhận Kia Morning Si AT sau 40000km với Voltage Stabilizer và chip chân ga trên cung đường Đà Lạt | KIA

Đánh Giá Xe
 1. genta

  genta Hạng C

  Tham gia ngày:
  18/11/07
  Bài viết:
  690
  3. Xin chào các bác OSers. Đến hẹn em lại lên sóng cảm nhận về bà vợ Kia Morning Si AT. Em nó về nhà từ 01/10/2015 đến nay cũng hơn 18 tháng và bên em được hơn 40.000 km. Năm đầu tiên đi lại nhiều nên sớm cán mốc 30.000 km theo đúng mức và số km bảo hành của bên hãng. Sau năm đầu tiên do bận việc nên em k còn đi xa được nên đến nay cũng chỉ 40.000km. Và lần này em có dịp đi Đà Lạt để test thử các món đồ gắn thêm và khả năng vận hành của xe ở mốc 40.000km.
  Em khoe dáng tí xíu
  [​IMG]
  Bên trái
  [​IMG]
  Bên phải
  [​IMG]
  Quà từ Thái
  [​IMG]
  So với khi mới về thì em đã nâng cấp kha khá các món đồ phục vụ cho nhu cầu độ đẽo, màu mè hoa lá hẹ của em. Và hài lòng nhất là 2 món: Voltage Stabilizer và chip chân ga. Trước khi đi em đã bảo dưỡng 40.000 km ở hãng với số tiền khoảng 2,5 triệu đồng nhưng những mục lớn em tự mua vật tư và đem vào hãng thay như: nhớt hộp số (thùng 8 lít của Mobis), bugi idridium Tough, nhớt máy (Kixx), tự vệ sinh lọc gió K&N.
  Về Voltage Stabilizer: bộ phận cân bằng điện này 1 đầu gắn với cực (-) của bình acquy, đầu kia gắn với cực (+). Trong cực (+) này có bộ chia gắn với mobin sườn, mass sườn và mass máy phát. Chức năng của Voltage Stabilizer là giúp ổn định điện thế, giúp điện trong xe ở mức yêu cầu, k cao quá cũng k thấp quá, giúp spark plugs (bugi) đánh lửa tốt hơn và tất nhiên là tăng được tí xíu công suất. Bác nào độ đèn như em hay âm thanh để ý khi loa dập mạnh thì đèn sẽ mờ theo tiếng bass vì điện xe bị hút về dàn âm thanh nên độ Voltage Stabilizer sẽ giải quyết được vấn đề này
  Voltage Stabilizer:
  [​IMG]
  Đầu nối mobin sườn
  [​IMG]
  Đầu nối mass sườn
  [​IMG]
  Đầu nối mass máy phát (dynamo)
  [​IMG]
  Về chip chân ga: bản chip chân ga của em gắn không phải của racechip vì racechip đắt gấp 2 lần bản của em. Em gắn của Khang (Tony’s team). Bản này được làm riêng cho xe em và chỉ có 2 bản được làm ra. Lần trước em đã có gắn nhưng phải điều chỉnh lại cho phù hợp với xe hơn. Đây là vấn đề chính để em test thử trong chuyến đi lần này. Bao gồm 5 chế độ: Eco, Normal, 3 chế độ sau mới đáng để quan tâm: 1.x là chế độ chạy nhẹ chân ga, 2.x là chạy đô thị, 3.x là racing. x tối đa là 9. Chế độ 3.x này rất là khủng. khi chạy đường lên Đà Lạt từ đèo Chuối, Bảo Lộc, Prenn, Tà Nung và Khánh Vĩnh em đều để chế độ D và test ở mức 3.3 (max là 3.9) xe vọt rất nhanh và vượt mặt các xe khác mà k cần phải trả số lại. Nếu đi đường bằng mà dùng 3.x thì thật là không nên vì ga rất hỗn, kéo xe đi rất nhanh. Nếu không quen dễ dẫn đến tai nạn.
  Chip chân ga thử nghiệm đợt trước
  [​IMG]
  Chip chân gas sau khi đã điều chỉnh cho phù hợp với Kia Morning 1.25
  [​IMG]
  Giữa 2 cái jack cắm chân ga thì mình gỡ ra và gắn bộ chip này vào. Rất tiện lợi
  [​IMG]
  Tất cả "sức mạnh" nằm trong hộp nhỏ này
  [​IMG]
  Sau quãng đường gần 450km thì e đã đến nơi cần đến
  [​IMG]
  Khoe dáng
  [​IMG]
  Đường ra đèo Tà Nung
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  F1 của e
  [​IMG]
  Mê Linh coffee với view trên đồi
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cánh đồng hướng dương
  [​IMG]
  Bà cả và F1
  [​IMG]
  Cánh đồng cải trắng
  [​IMG]
  E xin phép sống ảo tí
  [​IMG]

  [​IMG]
  Đà Lạt mùa này là mùa hoa phượng tím.
  [​IMG]
  Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt
  [​IMG]
  Vườn dâu Chú Hùng. Nơi đây dâu rất ngon và ngọt. Hái tại vườn là 160k/kg
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  F2 của em
  [​IMG]
  Dưa hấu Pepino. Cá nhân e thấy ăn dở tệ.
  [​IMG]
  Vườn bí khổng lồ. Bí thật 100% nhé
  [​IMG]
  Lần nào về Đà Lạt e đều ghé thăm nơi này
  [​IMG]
  Vườn thú Zoodoo tại đèo Khánh Vĩnh. Bác nào có F1 e nghĩ nên ghé nơi này tham quan vì các con vật mới lạ, cách trung tâm tầm 30km
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  View
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hội Travel team…
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bạn cùng chí hướng ở mọi vấn đề. Lúc nào cũng có cặp đỏ - trắng
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hồ Tuyền Lâm buổi chiều tắt nắng thật đẹp
  [​IMG]
  Đoàn của tụi em
  [​IMG]
  Đường đi Đà Lạt giờ rất êm đềm và thoải mái. Các đoạn Di Linh, Đức Trọng đã làm lại, đường ngon. Đèo Prenn làm lại rất đẹp, cho chạy ban đêm và mở đèn hầu như suốt tuyến. Em chạy từ Vĩnh Long lên Đà Lạt lúc 18h và đến Đà Lạt lúc 1h15 cho đoạn đường gần 450km và lúc về xuất phát ở Đà Lạt là 5h sáng và đến nhà là 12h50. Lúc đi vì sợ trễ giờ cho F1 và F2 nghỉ ngơi nên khi qua Madaguoi e hơi mát chân ga xíu.
  Nhiệt độ tại Đà Lạt là 13 độ khi xuất phát về
  [​IMG]
  Sau gần 6 tiếng thì về đến SG. SG nắng kinh khủng
  [​IMG]
  Nhờ TPMS mà em biết nhiệt độ bánh xe có những lúc nóng như thế này. E đã phải dừng lại nghỉ 10p ở cao tốc Trung Lương cho nhiệt độ bánh hạ xuống rồi mới chạy tiếp vì e k dám mạo hiểm khi đặt tính mạng cả gia đình em trên 4 bánh xe trong khi vỏ đã chạy được 30.000km.
  [​IMG]
  Kết luận lại sau 40.000 km thì em khá hài lòng về Kia Morning Trường Hải. E chưa phải thay đồ phụ tùng hay hư hỏng lặt vặt gì vì nó chả có gì để hư hỏng. Cách âm tệ là vấn đề muôn thuở của dòng xe lắp ráp nhưng nó lại là vấn đề làm em khá thích thú vì khi em gắn chip chân ga thì vòng tua máy lên cao, nghe được tiếng máy rất phấn khích. Bảo dưỡng rẻ, phụ tùng không quá đắt, xe vẫn chạy tốt các vùng đồi núi. Với mức tầm 500tr trở lại nếu hãng bổ sung ESC, thêm túi khí, cruise control thì có lẽ vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong tầm giá cho gia đình nhỏ từ 2-3 người. Riêng gia đình em thì đã quá tải nên chắc phải nâng cấp gầm cao và to hơn. Theo ý kiến cá nhân em thì nên làm những mục sau đây nên làm khi mua Kia Morning: thay vỏ khác Goodyear để chống ồn (nếu có điều kiện nên thay Mic), đèn xenon từ 4300k-5500k để hỗ trợ đi đêm tốt hơn, TPMS, chip chân ga (nếu đi đèo dốc hay quốc lộ nhiều)
  Tổng thiệt hại:
  Đi về 900km ~ 1.100k tiền xăng. Trung bình 6,8l/100km. Xăng ở Đà Lạt là vùng III nên cao hơn vùng II hay các vùng khác. Phí cầu đường: 492k kể cả đi và về
  Và đứt 1 bóng led hốc gió
  [​IMG]
  Đà Lạt hiện giờ e thấy rất xô bồ, kinh doanh bắt đầu kê giá cao hơn trước và bắt đầu làm các dịch vụ du lịch nhiều hơn, k còn thơ mộng như xưa. Hi vọng Trung Của k phá tan nát ĐL như đã làm với Nha Trang hay các nơi khác, Tạm biệt Đà Lạt. Hẹn gặp lại vào dịp gần nhất khi thời tiết mát mẻ hơn.

  Do em ở tỉnh nên k thể hẹn các bác nào có nhã ý test xe của em nên bác nào có đi ngang Vĩnh Long muốn tham khảo chip chân ga như thế nào có thể pm cho em để test thử hoặc liên hệ facebook: Nguyễn Đình Khang (Tony’s team) . E k phải dân buôn bán nên k phải PR cho tất cả ai. Em chỉ là người mê xe, đục đẽo nên những gì rẻ, tốt nhất, phù hợp với xe thì em chia sẻ với các bạn đang đi cùng phân khúc cho vui. Sẽ có rất nhiều người chỉ trích em rằng độ đẽo làm chi tốn công, tốn tiền tốn bạc nhưng đó là sở thích và đam mê. Qua đó giúp ta trãi nghiệm được nhiều thứ. Đối với em chiếc xe chỉ là phương tiện đi lại, che nắng che mưa chứ nó k phải để khoe mẽ. Nhờ nó mà e có những mối quan hệ rộng hơn với các bạn cùng đam mê, gặp được những người bạn, người anh, người chị rất tốt. Xin cảm ơn mọi người đã đọc bài. Trân trọng.
  Update 1:
  Sẵn đây e thống kê các món đồ trên xe của em luôn cho các bác tham khảo ạ:
  1/ 4 lốp Mic: 7tr4
  2/ TPMS: 2tr450
  3/ Angel eye: 1tr2/cặp
  4/ Xenon 4300k: 2tr3
  5/ Cam cặp lề: 900k
  6/ Bệ tỳ tay: 600k
  7/ Pivot: 3tr
  8/ Chip chân ga: 3tr7
  9/ Cruise control: 4tr5 (này đã tháo)
  10/ Led hốc gió: 1tr2
  11/ Spoiler (đuôi cá): 1tr
  12/ Sơn mâm cao su: 1tr040 (260k/chai)
  Tổng cộng: 24.790k + lặt vặt = 30tr cho tất cả cái này. Rẻ chứ k đắt đúng k ạ???
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/17
  catimnick_143, dyldn39, dinhngo73 người thích bài viết này.

 2. PaHee

  PaHee Tập Lái

  Tham gia ngày:
  13/2/17
  Bài viết:
  42
  :3dcuoigif: Chuất nhĩ! Vote cho a kia morning
  kenbull2601genta thích bài viết này.
 3. achxi

  achxi Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/9/13
  Bài viết:
  771
  Hehehe
  genta thích bài này.
 4. comrang

  comrang Hạng D

  Tham gia ngày:
  11/5/14
  Bài viết:
  1.310
  Quá hay, bác chủ chịu độ đẽo thiệt, bác cũng rất đẹp dzai qua mấy ảnh sống ảo :p
  Cảm ơn bác đã chia sẻ và chúc bác lái xe an toàn.
  Em thì chú ý đến phần tiêu thụ nhiên liêu, vì cũng quan tâm vấn đề này để xe các xe tiếp theo em nên mua máy dầu hay máy xăng.
  Morning mà đi 900km hết 1,1 triệu tiền xăng, 6.8L/100km là ổn, nhưng đúng là máy dầu vẫn sẽ kinh tế hơn do chênh lệch xăng dầu lớn. Em dự 1 em 3.0 máy dầu đi cùng cung đường như bác khả năng còn tiết kiệm hơn tầm 100k tiền dầu.
  kenbull2601genta thích bài viết này.
 5. vicbopower

  vicbopower Tập Lái

  Tham gia ngày:
  29/4/11
  Bài viết:
  11
  có nội dung ngắn gọn k bác, e bị mỏi mắt, hehe.
  vthanh6genta thích bài viết này.
 6. drquang234

  drquang234 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  41
  Nể bác thật!! Màu xe đỏ đen rất ngầu
  genta thích bài này.
 7. genta

  genta Hạng C

  Tham gia ngày:
  18/11/07
  Bài viết:
  690
  E nói thẳng luôn là Kia Morning k có tiết kiệm xăng. Với máy 1.25 mà như vậy là hao nếu so với Mazda 1.5 hay Honda City. E thì chắc vẫn chỉ theo máy xăng vì e khá mê tốc độ. Có kinh doanh thì e mới nghĩ tới máy dầu. Hihi
  NambinhTTC, achxi, linhtam04012 người thích bài viết này.
 8. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.293
  Xe bác 1.25 ko turbo bác gắn race chip chỉ là cảm giác chứ em ko nghĩ nó lên thêm dc miếng nào đâu bản thân con morning nó làm ra để đi phố muh
  Tranquanghuy2366, kts.quang, vthanh62 người thích bài viết này.
 9. genta

  genta Hạng C

  Tham gia ngày:
  18/11/07
  Bài viết:
  690
  Này k phải racechip bác ah. E có nói rõ là chip chân ga. Nó làm mở bướm chân ga nên đi nhẹ và vọt hơn rất nhiều. Có thể qua tháng e lên thần đèn sửa lại cái bóng led bị đứt. Bác có thể trải nghiệm thử. Rất rất rất khác biệt đấy chứ k phải do cảm giác đâu. Xe 1.5 k có turbo có thể k bốc bằng nó đâu. E chắc chắn
  Tranquanghuy2366, maiquang2505, vthanh61 người thích bài viết này.
 10. mr.cop

  mr.cop Hạng B2

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  130
  Em nhớ bác chủ hồi trước có bài đi Cambodia bằng Morning, thích từ đó tới giờ! like kịch phím luôn ! :3dcuoi:
  Tranquanghuy2366, 22Lúa, vthanh62 người thích bài viết này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề:
246.943
Bài viết:
8.322.473
Thành viên:
204.549
Thành viên mới nhất:
MARK-XLII