Cảnh báo làn đường giúp ngăn ngừa 85.000 vụ tai nạn giao thông | Tin Tức, Tư Vấn & Công Nghệ Ô Tô

Tin Tức
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.466
  Lane-Departure-Warning-. Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc, tính năng cảnh báo làn đường trên xe hơi đã giúp ngừa hơn 85.000 vụ tai nạn giao thông mỗi năm tại Mỹ.

  Trước đây, hệ thống cảnh báo làn đường được sử dụng cho những chiếc xe ô tô đắt tiền nhất nhưng ngày nay hệ thống an toàn này đã được sử dụng phố biến trên nhiều loại xe phố thông.

  Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc IIHS, Jessica Cicchino, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu để xác định hiệu quả của các hệ thống cảnh báo làn đường bằng cách xem dữ liệu từ các vụ tai nạn do cảnh sát báo cáo. Những gì cô tìm thấy là rất đáng chú ý.

  Nghiên cứu cho thấy rằng, việc sử dụng các hệ thống an toàn như vậy làm giảm tỷ lệ tai nạn xe tự gây, va chạm bên và tai nạn trực diện trên 11%. Ngoài ra, nó làm giảm tỷ lệ thương tích trong các tai nạn trên 21 %. Mở rộng nghiên cứu dữ liệu này, xác định rằng 85.000 vụ tai nạn và 55.000 người bị thương đã được ngăn chặn vào năm 2015 nhờ tính năng cảnh báo làn đường.
  Thảo luận về kết quả, bà Cicchino cho biết: "Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy cảnh báo làn đường đang làm việc hiệu quả để ngăn ngừa tai nạn của xe ô tô con trên đường xá tại Hoa Kỳ.

  Bà cho biết: "Do số lượng lớn tai nạn gây tử vong liên quan đến những việc chạy xe sai làn không chủ ý nên công nghệ nhằm ngăn ngừa chúng có khả năng bảo vệ rất nhiều sinh mạng.”

  Các nghiên cứu trước đây để xác định hiệu quả của cảnh báo làn đường đã cho thấy công nghệ này có thể làm giảm sự cố lên đến 50 %.

  Tuy nhiên, IIHS tin rằng lý do chính tính năng cảnh báo làn đường không thể đạt được những con số này là bởi vì các người điều khiển ở Hoa Kỳ thường tắt hệ thống cảnh báo làn đường, mặc dù những nó cung cấp lợi ích an toàn cao.

  Theo IIHS​
  Chỉnh sửa cuối: 25/8/17
  LẠC HẬU, love_arsenalBugattiVeyron thích bài viết này.
 2. thiennan

  thiennan Hạng B2

  Tham gia ngày:
  24/2/08
  Bài viết:
  493
  ở nước ngaoì thôi, ở VN canh thêm thừa, camera vietmap có tích hợp, chạy nó báo hoài dù ko cấn lane
 3. chongthanhnga

  chongthanhnga Hạng B1

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  59
  mấy cái này cũng hen xui thui bác ơi

Thống kê diễn đàn

Chủ đề:
246.942
Bài viết:
8.322.465
Thành viên:
204.549
Thành viên mới nhất:
MARK-XLII