Chia sẻ kinh nghiệm lái xe Offroad | Pickup & Offroad Club - POC

 1. doxebantai

  doxebantai Tập Lái

  Tham gia ngày:
  26/4/19
  Bài viết:
  2
  Offroad là hình thức lái xe trên những con đường hiểm trở, gập ghềnh đầy bùn đất, sông suối để thỏa đam mê chinh phục của những người trẻ. Khi đi Offroad, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:
  Luôn kiểm soát tốc độ
  Nhiều người lầm tưởng đi Offroad tương tự như đi đua xe, điều này là hoàn toàn sai. Khi đi Offroad, nếu như bạn đi quá nhanh, chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Ví dụ trên đường đồi núi, khi bạn muốn vượt qua một hòn đá cao mà lại đạp mạnh chân ga khiến xe lao lên, đâm vào tảng đá khiến hệ thống giảm xóc làm việc hết cỡ, kịch lò xo và bật ngược trở lại. Việc đó không chỉ chiếc xe bị hư hại vì cú đâm mà người lái và xe còn bị bật ngược lại phía sau, không thể vượt được chướng ngại vật.
  Xem thêm: Độ ống thở Ford Ranger – giải pháp tối ưu trong mùa mưa lũ
  Luôn đi ở số thấp, ở vòng tua thấp
  Đi Offroad, chiếc xe của bạn sẽ cần sức mạnh để trèo đèo, lội suối và cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là luôn đi ở tốc độ thấp, cài cầu thấp. Ngoài ra, tài xế phải đi ở số thấp nếu không có chế độ cài chậm. Việc di chuyển ở vòng tua thấp không chỉ giúp tăng lực kéo khi leo dốc, vượt chướng ngại vật khó mà còn tăng khả năng phanh động cơ, giúp hệ thống phanh không phải làm việc quá sức.
  Nâng cao sức mạnh của xe.
  Chiếc xe sử dụng để đi Offroad là rất quan trọng. Nếu như xe của bạn không đủ mạnh, việc đi Offroad sẽ trở nên rất khó khăn. Khi mua xe, để có thể đi Offroad tốt, bạn nên độ xe bằng cách lắp thêm các loại phụ kiện độ để nâng cao sức mạnh cho chiếc xe. Hiện nay có rất nhiều gói độ xe cơ bản được nhiều cơ sở chuyên độ xe bán tải uy tín thực hiện giúp bạn làm mới lại chiếc xe của mình.
  Xịt bớt lốp xe khi đi Offroad
  Đây là một điều lưu ý đặc biệt quan trọng. Khi đi Offroad, lốp xe của bạn quá căng sẽ chẳng khác gì một quả bóng rổ được bơm đầy hơi, có thể nẩy lên cao so với bề mặt. Với đường nhựa thì lốp căng sẽ giúp giảm ma sát với đường, giúp xe di chuyển mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy nhiên với những con đường mấp mô, gập ghềnh thì cần phải hạ thấp áp lốp để tăng diện tích tiếp xúc của lốp với đường, tăng khả năng bám đường, ôm cua tốt hơn.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề:
285.798
Bài viết:
9.610.514
Thành viên:
220.438
Thành viên mới nhất:
lequandanchoiotood