Hạng B2
22/8/08
370
5.140
93
Phần tinh túy nhất thu được sau khí chưng cất có nồng độ rất rất cao (vì cồn có nồng độ cao mới bay hơi lên cao hơn nước, do vậy thu được những tinh túy nhất), được mang đi ủ trong những thùng gỗ sồi trắng được chọn lọc tốt nhất, và đã từng được sử dụng để ủ rượu whisky bourbon (làm từ bắp) của mỹ.

Việc ủ trong thùng gỗ sồi đã từng ủ rượu bourbon này giúp cho loại single malt whisky có thêm nhiều hương vị vani và dừa.

Đặc biệt cái nữa là thùng gỗ sồi từng ủ rượu bourbon thì có kích thước nhỏ hơn các loại thùng gỗ sồi ủ các loại whisky khác, điều này mang lại tì lệ hấp thụ cao giữa rượu và gỗ + với hương vị whisky bourbon đã thẩm thấu trong thùng gỗ này trước đó, tạo nên một hương vị whisky vô cùng phức hợp.

Mấy thằng bán rượu cũng viết tào lao để bán cho mấy con Ngọc Hoàng thôi.

1. thùng ủ rượu bourbon sao lại có mùi dừa và vani nếu ko có thành phần dừa và vani trong đó?
2. Thùng gỗ sồi từng ủ rượu bourbon có kích thước nhỏ -> tăng tỷ lệ tiếp xúc giữa rượu và gỗ: Nếu muốn tăng tỷ lệ thì cắt gỗ thành thanh rồi ngâm vào tăng nhiều hơn và nhanh hơn.

Khi anh nhấp một ngụm nhỏ Hennessey, người ta hỏi anh có thấy mùi táo không? anh thấy có một chút vị táo.
Khi anh nhấp một ngụm nhỏ Hennessey, người ta hỏi anh có thấy mùi khói không? anh thấy có một chút vị khói.

Cái này là quan điểm của mình về rượu thôi. ko bàn đến các chi tiết khác.
 
Hạng D
24/11/06
3.931
18.960
113
Vietnam
Ha ha Ủ rượu mới cực kỳ quan trọng nhoen các em, chất lượng thùng, nơi ủ & thời gian ủ.
Cái nút bấc nó còn tác động đến mùi rượu. Khi viết họ chỉ viết là lò nhưng rượu single thì chiết từ 1 thùng chứ o phải từ 1 lò. Nên mổi chai sẻ có một ID khác nhau. :D
Chút nữa anh mang 2 chai qua thôi, nhiều quá uống ko hết á.
 
Hạng D
30/6/08
1.505
63.766
113
58
Mấy thằng bán rượu cũng viết tào lao để bán cho mấy con Ngọc Hoàng thôi.

1. thùng ủ rượu bourbon sao lại có mùi dừa và vani nếu ko có thành phần dừa và vani trong đó?
2. Thùng gỗ sồi từng ủ rượu bourbon có kích thước nhỏ -> tăng tỷ lệ tiếp xúc giữa rượu và gỗ: Nếu muốn tăng tỷ lệ thì cắt gỗ thành thanh rồi ngâm vào tăng nhiều hơn và nhanh hơn.

Khi anh nhấp một ngụm nhỏ Hennessey, người ta hỏi anh có thấy mùi táo không? anh thấy có một chút vị táo.
Khi anh nhấp một ngụm nhỏ Hennessey, người ta hỏi anh có thấy mùi khói không? anh thấy có một chút vị khói.

Cái này là quan điểm của mình về rượu thôi. ko bàn đến các chi tiết khác.
Nó có gỗ ủ hương để tạo mùi cho rượu, nói chung là khi chưng cất gạo, nếp, bắp, mía, chuối, nho hay cả rượu nho thì được cồn mà cồn 99% là o màu, o mùi. Muốn có màu sắc hay mùi thì phải Ủ để cầm mùi & cầm màu. Để o còn màu hay mùi của rượu xịn thì chỉ có pp chưng cất. Còn rượu giả có thể sử dụng @thietbiloc
 
Hạng C
4/1/16
644
3.001
93
loại rượu tăm (rượu cốt) nồng độ cao sau khi ủ 10 năm trong thùng gỗ xoài từng ũ rượu bourbon, sẽ làm cho phản ứng + oxy hóa làm cho rượu đầm lại (giảm bớt nồng độ đi), sau 10 năm sẽ được chuyển sang ủ tiếp 2 năm (extra mature) trong thùng gỗ từng ủ rượu sherry oloroso từ tây bán nhà.

sau khi thêm 2 năm tuổi thì khi này rượu đã có màu nâu đỏ nhạt, do tương tác với gỗ sồi.

rượu sẽ được lấy ra đóng chai, và đó chính là chai rượu mà a nam loa đã bỏ tiền ra đóng góp từ thiện.

Mùi hương của chai này sẽ có chút chocolate, nho khô, mật ong tươi, kẹo caramel, chanh vàng, rhum và kem nho khô.
Vị của nó sẽ có vị ngọt của nho, múi cam, quả óc chó, bơ sữa vị cay nồng đậm đà.
 
Hạng D
30/6/08
1.505
63.766
113
58
loại rượu tăm (rượu cốt) nồng độ cao sau khi ủ 10 năm trong thùng gỗ xoài từng ũ rượu bourbon, sẽ làm cho phản ứng + oxy hóa làm cho rượu đầm lại (giảm bớt nồng độ đi), sau 10 năm sẽ được chuyển sang ủ tiếp 2 năm (extra mature) trong thùng gỗ từng ủ rượu sherry oloroso từ tây bán nhà.

sau khi thêm 2 năm tuổi thì khi này rượu đã có màu nâu đỏ nhạt, do tương tác với gỗ sồi.

rượu sẽ được lấy ra đóng chai, và đó chính là chai rượu mà a nam loa đã bỏ tiền ra đóng góp từ thiện.

Mùi hương của chai này sẽ có chút chocolate, nho khô, mật ong tươi, kẹo caramel, chanh vàng, rhum và kem nho khô.
Vị của nó sẽ có vị ngọt của nho, múi cam, quả óc chó, bơ sữa vị cay nồng đậm đà.
Viết thì vậy nhưng để biết cái mùi đí phải thử. Phải có cái lưỡi trời cho và cái não có memory. Đâu phải ai cũng làm phi công được. Rượu và giai nhân cũng thế. Ối đàn bà cho ta niềm đau.
 
Hạng C
4/1/16
644
3.001
93
còn quá nhiều loại như blended whisky, cognac, vodka, vang, sparkling wine,... mà khi nào tèo có hứng sau khi lái mb thì sẽ nói xạo mấy a nghe chơi.

mà nói là để nghe chơi thôi chứ hok phài để tụt quần xem bi thằng phi công hen
 
Hạng C
4/1/16
644
3.001
93
Viết thì vậy nhưng để biết cái mùi đí phải thử. Phải có cái lưỡi trời cho và cái não có memory. Đâu phải ai cũng làm phi công được. Rượu và giai nhân cũng thế. Ối đàn bà cho ta niềm đau.
:3dcuoi:
cái này thì công nhận với anh
 
Hạng D
30/6/08
1.505
63.766
113
58
còn quá nhiều loại như blended whisky, cognac, vodka, vang, sparkling wine,... mà khi nào tèo có hứng sau khi lái mb thì sẽ nói xạo mấy a nghe chơi.

mà nói là để nghe chơi thôi chứ hok phài để tụt quần xem bi thằng phi công hen
Bún trim thui.
 
Hạng D
16/3/09
3.294
51.705
113
www.tet.com
Chai suối tiên tửu của tèo nấu sao ?
Rụ Tây Teo rành 6 câu . Ko lẻ rụ ta ko rành