30/6/21
89
1
8
39
Nằm tại khu đô thị Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc biệt thự tân cổ điển của anh Tú nổi bật với thiết kế sang trọng, ấn tượng bởi yêu cầu của anh chỉ thích sự nhẹ nhàng nhưng phải tinh tế. Hiểu được điều dó, công ty nội thất châu âu Panama đã bắt tay vào tìm hiểu và thiết kế căn biệt thự.

Nhận được phản hồi tích cực từ anh Tú khi thiết kế đạt 100% yêu cầu của anh, hơn hết là màu sắc đúng gu, bố trí công năng hợp lý cho nên anh rất tín nghiệm công ty và muốn Panama thiết kế tiếp không gian nội thất cho anh.

Sau đây, công ty nội thất châu âu Panama sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về căn biệt thự tân cổ điển anh Tú.

1. Thông tin về công trình.​

2. Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển.​

Nằm trong khu đô thị sầm uất và đông đúc cho nên khi xây dựng căn nhà của mình anh Tú đã rất băn khoăn xem nên lựa chọn thiết kế kiến trúc như thế nào để đẹp, nổi bật và sang trọng. Qua tìm hiểu, anh nhận thấy phong cách tân cổ điển rất phù hợp với tiêu trí mà anh đề ra.

biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Biệt thự tân cổ điển​

2.1 Khu vực sân vườn.​

 • Vì diện tích đất của nhà anhTú không dồi dào và nằm trong khu đô thị cho nên anh muốn tận dụng hết quỹ đất của mình để xây dựng cho nên nhà không có sân vườn.

biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Biệt thự tân cổ điển​


 • Nhà mặt đường vì thế cho nên anh Tú muốn nâng cost sàn tạo độ cao và khoảng cấp bậc để bước lên nhà. Tận dụng 2 bên khoảng trống của cầu thang lên nhà để làm 2 bồn hoa nhỏ trồng các cây hoa như cọ cảnh, hoa hồng,… vừa tận dụng quỹ đất vừa tạo thêm khoảng xanh cho căn biệt thự.

2.2 Khu vực xây dựng nhà ở.​

biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Biệt thự tân cổ điển​

 • Vì là nhà phố cho nên thiết kế nhà anh Tú chú trọng vào mặt tiền và phân chia công năng nội thất là chủ yếu. Hai bên hông và sau nhà đều áp sát với nhà hàng xóm cho nên việc làm cửa sổ là không thể hơn hết diện tích đất nhà anhTú cũng nhỏ cho nên chỉ tận dụng làm giếng trời khoảng sau nhà.
 • Phần mặt tiền được chia làm 3 phần đăng đối 2 bên với thiết kế phần giữa cửa đi và ban công vươn ra được chống bằng hệ cột Doric và phần chương tam giác trọng tâm.
 • Phần gữa cửa đi tầng 2, 3 đua ra vừa tạo phần sảnh cho lối vào cửa chính vừa tạo không gian cho tầng 2,3. Tận dụng mặt tiền phần đua ra tầng 2 làm kính chết tạo phần thẩm mỹ và lấy ánh sang tự nhiên vào nhà, tầng 3 làm cửa ban công có mái sắt nghệ thuật kính che nắng mưa.
 • Cửa đại hội là cửa gỗ góc chó sang trọng nhấn phào trơn kết hợp kính hoa đồng hoa văn nghệ thuật. Hệ cửa ban công và cửa sổ đều là cửa nhôm kính sơn đen vừa ăn nhập với ngôi nhà vừa lấy ánh sang tự nhiên tốt và khuôn là hệ phào trơn. Ngoải ra, lan can cửa ban công là lan can sắt nghệ thuật sơn đen đồng điệu với màu sắc căn biệt thự.

biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Biệt thự tân cổ điển​

 • Phần mái của căn biệt thự theo kiểu mái bằng 2 bên kết hợp với mái chéo ở giữa, lợp mái màu xám đen cổ điển tận dụng tầng mái thêm không gian cầu thang đi lên.
 • Các hệ cột chịu lực được trang trí thành cột Doric phần thân kẻ ngang tạo thêm phần cổ điển vừa tận dụng phần cột chịu lực thành cột trang trí.
 • Căn biệt thự được thiết kế với tông màu be xám hơi hướng cổ điển kết hợp với tầng 1 ốp đá Marble vân mây sang trọng, cổ điển. Từ tầng 2 đổ lên sơn màu be sáng trẻ trung và hợp thời thượng.
 • Tầng mái được thiết kế lan can vòm cung tạo vẻ đẹp cổ điển thời Phục Hưng nhìn bên ngoài giống như căn biệt thự có thêm một tầng nữa rất hoàng tráng.
 • Phân chia công năng:
+ Tầng 1: Sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và vệ sinh.

+ Tầng 2: Phòng ngủ master( không gian ngủ, thay đồ, phòng tắm),sảnh thang, 2 ngủ, 2 vệ sinh.

+ Tầng 3: 2 phòng ngủ, phòng thờ, phòng giải trí, 3 vệ sinh.

+ Tầng áp mái: phòng giặt, sân phơi.

3. Hồ sơ thiết kế kiến trúc công trình biệt thự Tân cổ điển đẹp.​

 • Bản vẽ kiến trúc chi tiết và phối cảnh 3D mặt tiền, góc nhìn chính phụ.
 • Bản vẽ chi tiết mặt bằng nội thất các tầng
 • Bản vẽ kết cấu chi tiết toàn bộ công trình
 • Bản vẽ đầy đủ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa…)
 • Thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được dựa trên sở thích của chủ đầu tư cùng những đề xuất hợp lý của KTS nhằm đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy hoàn hảo nhất.

4. Kết luận.​

Căn biệt thự hiện đang trong quá trình lên hình đó là động lực của Panama khi được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của mình. Mỗi một công trình, mỗi một khách hàng đều là những thử thách khác nhau để Panama hoàn thiện mình hơn và tìm được sự khác biệt to lớn giúp Panama tạo được chất riêng, để khi chỉ cần nhìn qua ai cũng có thể nhận ra được đó là công trình do Panama thiết kế, đó chính là ước mơ mà công ty đang nỗ lực thực hiện.