Chủ đề tế nhị: cho người quen mượn xe | Cà phê Xuyên Việt

 1. TanHoanCau2017

  TanHoanCau2017 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  15/3/17
  Bài viết:
  15
  Key-Porsche-Cars-Wallpaper-Macro-1334.
  Chả là sau bao năm tích cóp, cuối cùng thì tôi cũng mua được ôtô để đi lại tránh mưa tránh nắng. Ấy thế nhưng không phải cái gì của mình là mình muốn làm gì thì làm. Xã hội Việt Nam nặng chữ tình, thành ra đôi khi có những điều không muốn vậy phải làm.

  Đó là cho mượn xe ôtô.

  Anh em trong nhà, ừ thì đương nhiên là có thể cho mượn xe. Bạn bè thân thiết, chắc chắn cũng phải cho mượn rồi, bạn có coi trọng mới nhờ mình. Nhưng lại cả ông hàng xóm. Thân thiết không phải, nhưng sát vách, người ta nói "bán anh em xa mua láng giềng gần", phải làm sao?

  Có những khi tôi rơi vào trường hợp oái oăm. Đêm muộn, bác hàng xóm hết ấn chuông rồi gọi điện, dựng dậy và nói khó nói dễ mượn xe vì có việc ở quê phải về gấp, hứa sáng mai sẽ lên luôn để trả xe. Lúc này thế nào, chẳng lẽ lại không cho mượn, tôi đành lồm cồm bò dậy đưa chìa khóa, hướng dẫn nơi đậu xe để ông ấy mượn. Quay về giường ngủ, vợ cằn nhằn mãi.

  Rồi có những khi khác, bạn bè trả xe nhưng cũng không nói gì, sang ngày hôm sau tôi mới phát hiện xe bị xước lung tung chỗ nọ chỗ kia. Lúc này thì không nói được, vì mình đã đi cả nửa ngày rồi mới biết.

  Lần khiến tôi thót tim nhất là cậu em họ mượn, mới được nửa tiếng đã thấy gọi điện thoại, "anh ơi em bị đâm". Mặt tôi cắt không còn giọt máu, lúc đó không lo cho xe, mà chỉ sợ cậu em bị làm sao, thì thật ân hận, vì đã giao xe cho người chưa cứng lái. Rất may, hôm đó chỉ là cậu ấy húc vào giải phân cách, vỡ đèn và hư chút cản trước, người không bị thương.

  Đó, không cho mượn thì mang tiếng khó khăn, mà cho mượn xe thì lúc nào cũng lo nơm nớp. Theo mọi người, khi nào nên cho mượn, khi nào không? Và nên cho ai mượn xe để yên tâm

  Nhà mình có ý kiến gì khác không ạ?
  Last edited by a moderator: 10/10/17
  lavender71, Nbson217, sunching15 người thích bài viết này.
 2. NGHĨA BÌNH

  NGHĨA BÌNH Hạng D

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Bài viết:
  1.682
  Cho mượn là điều không thể tránh khỏi, họ hàng là đương nhiên, cứ nghĩ họ kẹt mới mượn với điều kiện mình không đi. Cái khó là chủ xe luôn nhận lại những phiền phức bỡi không phải ai cũng có tâm. Em hiểu hoàn cảnh của Bác vì Em cũng thế, cho Anh vợ mượn xe đi chán mà chưa bao giờ đổ xăng, đi trầy xước về không nói, xoá cả hình trong camera hành trình về va chạm hay ai đó làm xe Em trầy xước, Em chỉ coi xe là phương tiện nhưng đôi khi hành vi họ làm Em không hài lòng.
  vietdung180882, sunching, Jomsviking10 người thích bài viết này.
 3. quangthuan08

  quangthuan08 Hạng B1 Thương Gia

  Tham gia ngày:
  3/4/14
  Bài viết:
  95
  Dạ, cùng quan điểm với hai bác. Em cũng thấy vậy, để tránh mọi người mượn, e nghĩ chỉ có cách bác chuyển chỗ ở như e từ Bắc vô Nam là sẽ không gặp vậy nữa , hihi.
  dongden, Jomsviking, Tùng Tùng1 người thích bài viết này.
 4. Bluetooth847

  Bluetooth847 Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  1.910
  Cái ca a vk mượn xe này khó à nha! :D
  Hóng kinh nghiệm ae xử lý ntn khi gặp mấy ông a/e vk trời ơi kiểu này!
 5. NGHĨA BÌNH

  NGHĨA BÌNH Hạng D

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Bài viết:
  1.682
  Hôm trả xe thì Em đi làm không có nhà, hôm sau xách xe ra mới để ý thấy trầy xước, mở Cam ra để xem thì bị xoá sạch clip, từ hôm đó đến giờ chưa thấy mò lên mượn lại. thực sự là Em chỉ nói vợ thôi chứ ko thể nói thẳng được, khó xử vô cùng nhưng mượn thì vẫn cho thôi.
  Jomsvikingsamuraijack thích bài viết này.
 6. Bluetooth847

  Bluetooth847 Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  1.910
  Thực ra cho mượn xe còn liên quan vấn đề pháp lý nữa. Có việc gì (tai nạn chẳng hạn) thì chủ xe cũng liên đới, thậm chí còn phải chịu trách nhiệm nếu giao xe cho người ko đủ điều kiện điều khiển xe. Lúc trước cũng có bác nào chia sẻ giải pháp như sau: a/e vk mượn xe thì bác í kiếm chỗ thuê xe và trả luôn tiền thuê cho ông anh/thèng em vk đi. Vẫn giúp đc người nhà mà ko phải lo lắng gì :D
  Còn có bác có xe nhg ít đi cứ bị bên nhà Vk mượn hoài, giải pháp của bác í là.......bán moạ luôn cái xe. Phẻ! :D
  Loinguyen36, NgocLuu, quanbhvn8 người thích bài viết này.
 7. NGHĨA BÌNH

  NGHĨA BÌNH Hạng D

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Bài viết:
  1.682
  “...Còn có bác có xe nhg ít đi cứ bị bên nhà Vk mượn hoài, giải pháp của bác í là.......bán moạ luôn cái xe. Phẻ! :D[/QUOTE]”
  Bán xe coi như thua luôn Bác ơi. :eek::eek::eek:.
  quangthuan08 thích bài này.
 8. lebaoanh

  lebaoanh Hạng D

  Tham gia ngày:
  16/2/13
  Bài viết:
  1.228
  Mới lấy con xe mới toanh về được hơn tháng, người bà con mượn rồi va quẹt be bét hết cái xe. Cuối cùng mình phải mất thời gian tới lui để sửa. Kết thúc một câu: nói gì kệ không cho ai mượn hết (nếu kẹt có thể thuê mà)
  Nbson217, Jomsvikingvotranphu thích bài viết này.
 9. copycon

  copycon Hạng D

  Tham gia ngày:
  14/6/09
  Bài viết:
  1.910
  Em không cho bạn bè, hàng xóm mượn ... ai nói gì kệ... Bạn bè em toàn thuê xe thôi chả ai mặt dày tới mức ko có xe đi mượn cả
  Anh em họ đều có xe và cũng ko cho mượn ....
  Có anh rể mượn xe nhưng trước khi cho mượn em đều đổ đầy bình & cho ổng xem 1 vòng quanh xe .. Lần nào trả xe thì xe em đều được đổ đầy bình & rửa xe sạch cóng ...
  thanhtranngoc, baonguyen96, Nbson2175 người thích bài viết này.
 10. Long2879

  Long2879 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  180
  Tốt nhất là không cho mượn. Thời buổi này thiếu gì taxi hay chỗ cho thuê xe đâu. Nói ra thì mất lòng nhưng ngay cả người đi mượn cũng ko có ý thức chưa nói đến việc làm hỏng xe hay không. Nó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản
  baonguyen96, Nbson217, quangthuan084 người thích bài viết này.
: mượn xe