Chương trình off đón chào năm mới 2011

Hạng D
13/3/08
2.820
4
38
45
www.google.com.vn
Tiếp theo chuyến offline tại Bình Phước chúc mừng sinh nhật lần thứ nhất của Chi hội MAFC thành công rực rỡ. Nhằm chung vui cùng đồng bào cả nước VN nói riêng và cả thế giới nói chung, nhân dịp "Goodbye old year and Happy new year", em xin mạn phép kính mời toàn thể gia đình MAFC và OS máu lữa đăng ký tham gia chuyến offline tại tỉnh Ninh Thuận.
_________________________________________________________________________________________

Sơ lược vài dòng các địa điểm MAFC sẽ dừng chân nhé.

1. Cà Ná
Truyền thuyết kể rằng, bãi biển này được một vị vua và hoàng hậu triều Nguyễn kinh lý có ghé qua tắm, rồi đặt tên là nàng tiên cá. Cà Ná là tên người dân Chiêm Thành gọi nơi này, tồn tại đến ngày hôm nay.Cà Ná có những vách núi dựng đứng sừng sững. Hàng nghìn hòn đá to có, nhỏ có chất chồng lên nhau, bám víu lấy nhau tạo nên những hình ảnh sống động ngay trên đường lộ. Núi đá ở Cà Ná thoai thoải, không cao lắm như những vùng miền khác của miền Trung nhưng cây cối, mầm xanh trên đá lại rất hiếm hoi.
Cà Ná, một cái tên ấn tượng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, nơi có núi, có rừng, có biển, và cả một nền văn hóa Chăm độc đáo. Vẻ đẹp thiên nhiên kết hợp với nét đẹp văn hoá đã tạo nên một thiên đường du lịch, thu hút nhiều du khách.
Cà Ná được thiên nhiên ban tặng cho một vị trí rất đẹp, gần với tuyến đường sắt xuyên Việt và con đường thiên lý Bắc Nam. Nơi đây được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước với những khu resort tiện nghi cho khách những phút giây sảng khoái nhất, vui vẻ nhất trong kỳ nghỉ.Nước biển trong xanh với những bãi cát trải dài quanh co uốn lượn khiến cho phong cảnh Cà Ná đẹp đến mê hồn. Bên cạnh đó, thiên nhiên hữu tình khiến cho nơi đây như một bức tranh thủy mạc làm cho người ta phải đắm đuối.
Nhìn ra phía xa, còn thấy một hòn đảo nhỏ mọc nhô lên giữa biển - hòn Lao, nơi có rất nhiều loài chim biển sinh sống, và giếng Tiên, Thạch động Bảy đầu lâu rất nổi tiếng.
Phía trước là biển trời bao la, phía sau là dãy núi Trường Sơn cao sừng sững, với những dãy đá núi vôi dựng đứng, liền kề với nhau. Ẩn sâu vào phía trong là những thảm rừng nhiệt đới, nơi có rất nhiều loại muông thú sinh sống.Không khí Cà Ná trong lành, mát mẻ. Đêm ở Cà Ná rất đẹp, nhất vào những ngày có trăng, gió biển lồng lộng vi vu, tiếng sóng vỗ rì rào, mọi thứ như hòa vào đất trời, thiên nhiên.
Cà Ná còn có một loại hình dịch vụ được chú ý là du lịch văn hóa. Ở đây có nhiều đồng bào người Chăm sinh sống, mọi phong tục tập quán vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn.

2. Phan Rang
Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (thường được gọi tắt là Phan Rang) là tỉnh lỵ của Ninh Thuận.Vùng đất này từng là kinh đô Panduranga của Vương quốc Champa cổ.Thị xã Phan Rang được thành lập theo đạo dụ của Khải Định ban hành ngày 4 tháng 8 năm 1917.
Trước năm 1976, Phan Rang là tỉnh lỵ tỉnh Ninh Thuận. Từ 1976 đến 1991, khi tỉnh Ninh Thuận hợp nhất với tỉnh Bình Thuận (kể cả tỉnh Bình Tuy của Việt Nam Cộng hòa) thành tỉnh Thuận Hải thì Phan Rang không còn là tỉnh lỵ tỉnh Ninh Thuận, mà thuộc tỉnh Thuận Hải.
Ngày 27 tháng 4 năm 1977 thị xã Phan Rang bị chia hai và hạ cấp xuống thành thị trấn Phan Rang, huyện lỵ huyện Ninh Hải, và thị trấn Tháp Chàm, huyện lỵ huyện An Sơn. Thị trấn Phan Rang là địa bàn 6 phường Mỹ Hương, Tấn Tài, Kim Định, Thạnh Sơn, Phủ Hà, Đạo Long của thị xã cũ, còn thị trấn Tháp Chàm là địa bàn 3 phường Đô Vinh, Bảo An và Phước Mỹ của thị xã cũ.
Thị xã Phan Rang được tái lập với tên mới là thị xã Phan Rang-Tháp Chàm, theo Quyết định số 45/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng ngày 1-9-1981, đồng thời với việc tái lập ba huyện là Ninh Sơn, Ninh Hải và Ninh Phước trên cơ sở 2 huyện An Sơn và Ninh Hải. Lúc đó thị xã Phan Rang-Tháp Chàm gồm 9 phường: Bảo An, Đô Vinh, Phước Mỹ, Phủ Hà, Thanh Sơn, Mỹ Hương, Kinh Dinh, Đạo Long, Tấn Tài, và 3 xã: Văn Hải, Khánh Hải và Thành Hải.
Khi tỉnh Ninh Thuận được tái lập (1992), thị xã Phan Rang hợp nhất cùng với Tháp Chàm thành thị xã Phan Rang-Tháp Chàm, đồng thời trở thành tỉnh lỵ tỉnh Ninh Thuận.
Đầu tháng 2 năm 2007, thị xã Phan Rang-Tháp Chàm trở thành thành phố theo Nghị định của Chính phủ.3. Di tích tháp Chàm
Tỉnh Ninh Thuận còn nhiều di tích kiến trúc cổ của người Chăm là các tháp, các làng nghề truyền thống. Hiện nay, tỉnh còn ba tháp cổ là: tháp Pôklông Garai, tháp Hòa Lai và tháp Pôrômê được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia, nơi đây vẫn là điều bí ẩn đối với nến kiến trúc đương đại.

Tháp Pôklông Garai
Di tích tháp Pôklông Garai xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIII đầu thế kỷ XIV, nằm trên đồi Trầu thuộc phường Đô Vinh, cách trung tâm thị xã Phan Rang 09 km về hướng Tây Bắc. Đây là một công trình độc đáo, được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật và điêu khắc Chăm.Tháp Pôklông Garai gồm nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, nhưng hiện nay còn lại ba ngôi tháp xây bằng gạch Chăm. Đó là tháp Cổng (cao 8,56m), tháp Lửa (cao 9,31m) và tháp Chính- tháp thờ vua PôKlông Garai (cao 21,59m, mỗi cạnh rộng hơn 10m). Bố cục và cấu trúc của mỗi tháp là cả một công trình nghệ thuật kiến trúc độc đáo. Mỗi cạnh, mỗi tầng và mỗi mặt của từng tháp được chạm khắc trang trí bằng các hoạ tiết gốm, đá với đủ loại hình người, hình đuôi rồng, hình lá, hình bò thần. Tất cả công trình chạm trổ, điêu khắc đều phản ánh đầy đủ ý nghĩa về nghệ thuật và tôn giáo của người Chăm.

Tháp Hòa Lai

Cụm tháp Hòa Lai còn có tên là Ba Tháp, nằm ven quốc lộ 1A, cách Phan Rang 14km về phía Bắc, được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ IX. Cụm tháp được các nhà nghiên cứu phương Tây đánh giá là kiến trúc tháp cổ và đẹp nhất của dân tộc Chămpa.Đáng tiếc là ngày nay tháp chính đã bị sụp đổ, chỉ còn lại tháp Bắc và tháp Nam, nhưng cũng trong tình trạng hoang tàn. Một thân tháp hình khối lập phương khỏe khoắn, nhô lên từ một phần bệ vuông và đỡ cả hệ thống các tầng tháp nhỏ dần. Các tháp còn lưu lại những hoa văn được điêu khắc rất tỉ mỉ, tinh xảo và tuyệt đẹp trên vòm cửa, trụ ốp, diềm mái...

Tháp Pôrômê
Được coi là phiên bản của tháp Pôklông Garai. Có thể thấy sự thừa hưởng có tính sáng tạo rất rõ nét ở công trình nghệ thuật kiến trúc này. Trong đó, Linga tám tay với khuôn mặt của vua thần hóa Pôrômê là một ví dụ. Hình bà Thu Chí (bà Trinh Nữ), vợ của vua ở miếu thờ với bộ ngực tròn, đầy đặn, nở nang và đôi mắt vô cùng sống động của một cô gái Chăm cũng nói lên điều đó.Một số hình ảnh tháp Chàm Phan Rang sẽ khám phá nè:
4. Vịnh Vĩnh Hy
Từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm theo lộ 702, dọc bãi biển Ninh Chữ, qua Đầm Vua, vượt  những cồn cát thấp, rừng cây bụi, băng qua con đường đèo ngoằn ngoèo, hiểm trở cắt ngang vườn quốc gia núi Chúa hoang sơ, ta sẽ đến làng Vĩnh Hy, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, nằm lọt thỏm giữa ba bề núi rừng hoang dã, trước mặt là đại dương bao la.Vùng biển đó chính là vịnh Vĩnh Hy. Nước biển nơi đây luôn trong xanh màu ngọc bích, sóng gợn lăn tăn với những bãi cát trắng phau, lấp lánh phơi mình trong nắng gió biển khơi...Ghẹ, cua biển hấp bia chấm với muối tiêu chanh là món đặc biệt được nhiều người ưa chuộng. Ốc vỗ là một món ngon độc đáo và phổ biến. Con ốc vỗ giống như ốc gạo nước ngọt, nhưng to hơn nhiều. Ốc vỗ luộc chín hoặc hấp với lá sả cho thơm, lể bằng tăm cứng chấm với nước mắm chua rất hấp dẫn. Khi ăn bạn phải cầm con ốc vỗ xuống bàn hoặc một vật có mặt bằng cứng thì sẽ lể ra nguyên phần ruột ốc rất dễ dàng. Không biết có phải vì vậy mà người ta gọi tên là “ốc vỗ”.Ở vùng biển nầy còn có các hải sản độc đáo như ốc vú nàng, sò điệp, nhum, gỏi cá mai, cá lồi hấp cuốn, lẩu cháo cá chẻm, cháo hàu...Đã đến Vĩnh Hy, vùng vịnh nằm cạnh vườn quốc gia núi Chúa để thưởng ngoạn thú vui xứ biển sao ta không ghé vào thăm khu rừng với hệ sinh thái gồm nhiều sinh thực vật phong phú và cảm nhận khoan khoái bầu không khí trong lành ở độ cao hơn 1.000 mét so với mặt biển.Không gian Vĩnh Hy với biển và núi rừng yên ả, thanh bình sẽ để lại trong lòng du khách nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên.
___________________________________________________________________________________________


Kính gửi các bác!

Trước đây, do gia đình các bác dem0sao, nguyengiao và dragondao chưa sắp xếp được vào ngày thứ Sáu 31/12/2010, nên đoàn chúng ta dư kiến delay sang rạng sáng sớm thứ 7 mới khởi hành đi Phan Rang.

Quãng đường đi làn này khá xa (hơn 350km), sẽ tham quan nhiều điểm vả lại đi đoàn thì thời gian bị kéo dài hơn so với đi riêng lẻ. Nhằm tránh trường hợp mệt mỏi, ko có thời gian du lịch (đi chơi theo kiểu "chạy giặc" thì chít), do đó, gia đình các bác nguyengiao và dem0sao đã thu xếp OK. Chỉ còn riêng gia đình bác dragondao là chưa thống nhất được.

Em chính thức thông báo lịch trình off Phan Rang nhân dịp đón chào năm mới 2011, cụ thể như sau:

1. Ngày 31/12/2010: Tập trung lúc 12h30 - 13h00 tại Nghĩa trang Thành phố.
- 13h00 xuất phát. Dự kiến sẽ dừng chân 01 lần trước khi ăn tối tại trạm dừng chân Đức Khải để gia đình "nghỉ ngơi" trong vòng 30'.
- Sau đó, đoàn tiếp tục đi đến Phan Thiết dự kiến khoảng 17h30' - 18h00'. Đoàn sẽ ăn tối tại Phan Thiết (thực đơn bình dân với các món đặc sản tại Phan Thiết nhé).
- Sau khi ăn tối, đoàn sẽ thẳng tiến đến Phan Rang - Ninh Chữ. Nghỉ đêm tại Long Thuận Resort.
- Tự do .... ngủ (riêng các cụ thì phải tập trung lại ... chiến đấu cho đến khi ... đủ sức khỏe để ngày mai còn cày tiếp.

2. Ngày 01/01/2011: 06h00 - 06h30' tự vệ sinh cá nhân nhé.:D Bác nào dậy sớm tắm biển thì tùy hén

- Tập trung ăn sáng vào lúc 7h00' tại Resort. Đến 08h00' đoàn xuất phát đi tham quan vịnh Vĩnh Hy và ngắm nhìn các rặng san hô bằng tàu đáy kính.
- Tham quan cho hết Vịnh luôn và đến trưa đoàn sẽ dùng cơm tại Vĩnh Hy (tại đây độc quyền chỉ có 01 Nhà hàng nên khỏi chọn lựa hén).
- Dự kiến đến 14h00', đoàn sẽ xuất phát đi tham quan Núi Chúa. Đến 17h00 - 17h30' đoàn sẽ quay lại Resort.
- Về resort các bác muốn tắm biển, tắm hồ, tắm ... gì đó tùy hỷ (cụ nào có quả banh da thì đem theo giúp em để cá độ nhé
).

- Có thể ăn tối tại Resort hoặc 01 địa điểm hoành tráng nào đó trong Phan Rang (em đang liên hệ và sẽ thông báo sau, nhưng đảm bảo các bác ko .... đói
)


3. Ngày 02/01/2011: 06h - 08h00' giống như ngày 01/01 nhé. Ăn sáng xong đoàn sẽ tiến hành trả phòng luôn nhé.
- Xuất phát đi tham quan tháp Pôklông Garai.
- Sau đó đoàn quay về tham quan chợ Phan Rang cho các mợ mua đồ lưu niệm cũng như vài món đặc sản làm quà như: Mực một nắng, mực khô, gà mái trứng, nem chua, nem sống, chả lụa, rượu nho, mật nho, mứt nho, mứt xay, tỏi mồ côi, hành tím, nước mắm,....
- Đoàn tiếp tục di chuyển hướng về Thành phố và sẽ dừng chân tại Cà Ná ăn trưa, chụp hình, .......
- Chia tay Cà Ná khoảng 13h30' - 14h00' về Sài Gòn tiếp tục cày cuốc để kiếm xiền cho các chuyến offline lần sau.

Các bác reply em sớm để em còn book KS thêm 01 ngày nữa nhé.
Kính mong các bác thông cảm cho em nhé (vì muốn hòa đồng nhưng khó quá). Lần sau sẽ không như vậy nữa.:mad::mad::mad:

P/s: Bác dragondao cố gắng sắp xếp nghen, chứ chương trình đi xa và dài mà thời gian đi ngắn quá thì rất kẹt và sẽ rất mệt mỏi. Kết quả đi du lịch ko vui. Do đó, em mong muốn bác cùng gia đình cố gắng hiểu và xin Cơ quan mợ cả nghỉ 01 buổi thứ Sáu nghen. Hy vọng bác sẽ có mặt đúng giờ để chung vui cùng MAFC, chứ đêm tối bác đạp một mình tuy là OK, nhưng buồn lắm bác ạ.


Em luôn lấy tinh thần xóm nhà lá (ngon, bổ, rẻ) và Vương quốc Cam pu chia (share) tài trợ là chính.


Kính mong các bác đăng ký sớm để em tiện sắp xếp ạ.
_______________________________________________________________________________________________________________

Danh sách đăng ký:
1. Nisibili: 06NL + 01TE (1.400.000 + .... ) ==> trọn tour
2. PM6: 02NL (1.400.000) ==> trọn tour
3. dem0sao: 02NL (1.400.000) ==> trọn tour
4. nguyengiao: 02NL (1.400.000) ==> trọn tour
5. lam75: 02NL + 01TE (1.400.000) ==> trọn tour
6. dinhcongchu2003: 04NL (2.800.000) ==> trọn tour
7. Freeway: 03NL + 01TE ==> trọn tour<span style=""color: #0000ff;""> </span>
8. vnarchitect: 02NL + 01TE (1.400.000) ==> trọn tour
9. Olympus: 02NL + 01TE (1.400.000) ==> trọn tour
10. dragondao: 04NL + 02TE <span style=""color: #ff0000;"">(đi đêm, sáng hôm sau ráp vào đoàn tại PR) </span>
11. deepest: 02NL + 1TE (1.400.000) ==> trọn tour
12. hiepdx: 02NL + 01TE (1.400.000) ==> trọn tour
13. dungvan (bác Văn): 01NL ==> trọn tour

Tổng số xe tham gia (tính đến nay): 12 xe.
Tổng số lượng người tham gia (tính đến nay): 31NL + 10TE.
Số phòng dự kiến: 17 (có 01 phòng open)
Tổng đã thu: 15.400.000 VND.


Chi phí tạm thu trước: 700.000 VND/01NL
Các bác vui lòng đóng tiền mặt tại buổi off mini định kỳ 19/12 hoặc chuyển khoản theo số tài khoản sau và báo cho em biết để xác nhận nghen:
Bùi Hữu Kế - VCB 007.100.250.3345
 ​
Tks cả nhà.
 
Last edited by a moderator:
PM6 confirmed
Hạng D
9/10/07
1.016
18
38
Ho Chi Minh
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

Ủng hộ hết mình , vì chưa bao giờ đi 

@bác HT: hôm nào off e gửi lại thóc bộ đàm + áo đợt trước nhé.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
13/3/08
2.820
4
38
45
www.google.com.vn
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

quexehoi nói:
Zậy là kế hoạch miền tây sông nước hủy hả bác?
 
Sẽ đi vào dịp Tháng Giêng ÂL nhé bác (vía chùa bà Châu Đốc luôn)
 
Hạng B2
21/7/09
392
226
43
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

Đầu năm đi Phan Thiết, Mũi Né cuối năm lại đi Phan Rang, Cà Ná em thấy chương trình hơi giống nhau rồi!
 
Hạng F
23/12/08
5.072
543
113
40
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

Giống nhưng khác bác Bình ơi, có tắm biển, có chương trình cho các mợ zui chơi, các ông.... nhậu chờ.
Em ủng hộ hêt mình, quyết tâm ..... share sơ bộ bao nhiêu, các bác cứ nộp trước cho có không khí, anh nào ko move mất luôn. có như thế mới zui, ha ha ha.
Em thì tham gia được 2 ngày thôi, Thứ 2 em ko được nghỉ bù gì hết. chiều CN em đu về.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
15/7/09
1.087
285
83
TP.HCM
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

ròi xoong.... mới đặt vé đi Đà Nẵng. Thiệt cái tình :mad:
 
Hạng D
11/10/09
1.520
7
38
44
Sài Gòn
Xác nhận
confirm
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

MGconstruction nói:
ròi xoong.... mới đặt vé đi Đà Nẵng. Thiệt cái tình :mad:
 
Mới book vé thôi mà, cancel cũng đâu mất gì đâu pak....
 
Để e thu xếp với C2 xem sao vì e nghe nói là cty C2 e cho nghỉ luôn ngày t6 but T2 lại phải đi làm...
 
Hạng D
13/3/08
2.820
4
38
45
www.google.com.vn
Re:Chương trình off đón chào năm mới 2010

Các bác cứ bóng bàn sớm giúp em nhé. Nếu tình hình các bác ko được nghỉ thứ Hai thì chúng ta sẽ xuất phát vào đầu giờ chiều thứ Sáu cũng OK hén.