Có nên mua bmw? | BMW

Thảo Luận
 1. cubibmw

  cubibmw Hạng D

  Tham gia ngày:
  15/2/14
  Bài viết:
  3.444
  BMW_3Series.

  Lâu quá mình không tạo chủ đề mới do nhiều việc ở công ty. Nay Sài Gòn mưa có tâm trạng nên viết vài dòng anh em cùng thảo luận. Viết theo cảm nhận khách quan cá nhân nên chắc chắn có nhiều sai xót. Anh em đọc góp ý thêm cho chủ đề nó hoàn chỉnh.

  Chủ đề là có nên mua BMW hay không ?

  Nếu anh em nào xác định mua 1 cái xe để làm của lâu dài, để cày bừa chạy dịch vụ và sau này bán đở lổ thì đừng nên mua BMW. Xe này sản xuất ra không phục vụ cho việc đó.

  BMW cũng như các dòng xe Đức khác, phục vụ cho nhu cầu đúng nghĩa chơi xe. Cảm giác lái và an toàn. Còn độ xe , dọn xe để thể hiện đam mê cá nhân. Nói về đam mê và sở thích cá nhân thì đừng bàn đến tiền.
  Thứ nữa là các anh mới mua xe bmw mà hỏi hao xăng hay không ? đi 100 cây tốn cở nhiêu thì làm ơn né bmw ra. Tiền bảo dưởng sẽ quá cha tiền xăng.

  Còn việc chơi xe trong tầm tiền nào thì là cả vấn đề. Vấn đề là "tiền ít đòi thịt nhiều" thì nên chơi xe nào phù hợp. Cân nhắc so với thu nhập. Tiền ít chơi xe đời sâu 1 chút. Hạn chế độ đẻo, sửa hay bảo dưởng nên cân nhắc.

  Ví dụ như có tầm 400T, thì mua xe tầm 300-350T. Chừa chút đỉnh phòng thân. Vì mua xe cũ , là phải chấp nhận sửa. Dù chủ cũ sửa cở nào, sang tay cũng phải dọn theo ý mình tốn tiền. Xe nào đã đi thời gian dài cũng có những hao mòn không thể kiểm soát hết. Cho dù là bảo dưỡng hãng luôn. Nhưng đi cũng sẽ những phát sinh lặt vặt. Vấn đề nữa là chơi xe cũng là chấp nhận vài khuyết điểm không vừa ý do "thẹo" theo thời gian. Không thể cứ căn theo xe mới mà đòi hoản mỹ được.

  Vấn đề lớn nữa là hạn chế tối đa "nhích theo từng bước. Ví dụ có tầm tiền đó, chơi đúng dòng xe đó. Nghe tư vấn ráng thêm 200-300T nhích lên chút mua xe đời cao hơn chút để bớt sửa chữa hay đở tốn thời gian hơn. Nên nghĩ quay đầu lại là " tốn ít thời gian hơn cho sửa chữa" nhưng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để kiếm thêm 200-300T đó.

  Cũng như vài anh nói mua xe đời thấp sợ mất thời gian 6 tháng đi đăng kiểm. Mua xe đời cao ngoài tỷ cho đở mất công 6 tháng 1 lần. Nhưng lại quên nghĩ số thời gian và công sức để kiếm ra số tiền tỷ kia, sẽ "mất" nhiều hơn là đi đăng kiếm.

  Một nguyên tắc nữa là đời xe càng cao, thì khấu hao lổ theo từng năm càng nhiều.

  Anyway, chơi bmw thì cần phải có đam mê và liều. "những gì mình thích là vô giá". Nên mua xe cứ đi coi cái đã, xem nó có hợp nhãn mình không, leo vô xe ngồi có thích không. Mấy anh nhờ tư vấn này nọ, thường chả đâu tới đâu.
  Chơi bmw là lổ sặc máu, cái này đúng 100%. Không như toyota đi có khi vài hôm bán lại còn lời.

  Vòng vo em xin chốt lại : anh nào muốn ăn chắc mặc bền, tiết kiệm , ngại hư hao ,làm của lâu dài thì cứ xe Hàn, Nhật thẳng tiến. Anh nào chơi xe vì sở thích, chấp nhận thương đau thì BMW.

  ===============

  ps: vài hôm em sẽ viết thêm bài về kinh nghiệm bảo dưởng. Anh em nào chơi bmw sẽ thấy mổi gara chỉ sở trường 1 môn nào đó. Chứ hiếm thấy gara nào làm all. Ví dụ đồng, sơn, điện, máy , hộp số, nệm nỉ, ghế , vệ sinh, gầm bệ ...
  Có 1 kinh nghiệm nữa là anh em chơi bmw đều mắc phải là : pan bệnh phát sinh sau từ khi sửa chữa do thợ làm ẩu ( ráp thiếu ốc, châm thiếu dầu, ráp lộn, thiếu chốt .... )

  Em ấp ủ một việc là làm 1 nhóm và có 1 gara tin tưởng, có thợ chuyên nghiệp tư vấn. Anh em chơi bim cùi hay không cùi có thể thỉnh thoảng ngồi chung lại chia sẻ và duy trì nhóm thường xuyên.
  Ví dụ xe mới mua hay xe đang đi. Cần check thử xem có gì cần bảo dưởng, sẽ có thợ đọc lổi, chạy test thử ...chi phí tượng trưng 100-200k gì đó trả cho thợ. Sau đó đưa ra list làm. Rồi anh em cầm cái list đó tự nhập phụ tùng cho khách quan. Xong đưa thợ thay chỉ tính công. Hoặc chỉ cho nhau những chổ chuyên làm những mục gì.

  ý tưởng thôi, anh em ủng hộ thì chung tay.
  Atlas, akirahero, nguyenbh72 người thích bài viết này.
 2. HThanh2411

  HThanh2411 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  22/1/15
  Bài viết:
  1
  Bác nói đúng rồi đó . Em đã đang và tiếp tục lãnh thương đau đây . Dù xe em chỉ là E36 mà vẫn thấy sướng cái thằng người.
  tynguyenduy, Mustachiocubibmw thích bài viết này.
 3. Teo_GM

  Teo_GM Hạng D

  Tham gia ngày:
  9/5/06
  Bài viết:
  2.362
  Em suy nghĩ đơn giản lắm: 1 chiếc xe vận hành an toàn sẽ có thể cho cơ hội để con người sửa sai. Tuy thấy sẽ tốn nhiều tiền và công sức cho cơ hội đó nhưng ngẫm kỹ vẫn rẻ chán.

  em ủng hộ bác cubibmw, em sẽ sớm quay lại với chiếc BMW để off với các bác.
  tynguyenduy, khoaitaySGcubibmw thích bài viết này.
 4. Tepi

  Tepi Hạng B1

  Tham gia ngày:
  28/5/11
  Bài viết:
  65
  Em là Bimer mới chào sân và em rất ủng hộ ý kiến của bác, đã đam mê là chơi, và có kiểm soát là được,
  Mustachio thích bài này.
 5. meomun208

  meomun208 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  19/10/16
  Bài viết:
  8
  Em hoàn toàn ủng hộ ý kiến của bác.
 6. Civic Đồng Nai

  Civic Đồng Nai Hạng B2

  Tham gia ngày:
  3/11/15
  Bài viết:
  278
  cảm ơn Bác
  em hứa với lòng sẽ có dịp tiếp cận em này
 7. zero speed

  zero speed Hạng B2

  Tham gia ngày:
  22/2/12
  Bài viết:
  477
  Sau khi sở hữu một con xe Japan nếu có điều kiện hãy sở hữu thêm 1 em xe BMW hoặc Mer.
  thailoibk thích bài này.
 8. Lentulo

  Lentulo Hạng C

  Tham gia ngày:
  23/2/13
  Bài viết:
  799
  E đang chạy xe Nhật nếu hội này được thành lập và đi vào hoạt động E sẽ chuyển sang Bỉm chơi với mấy Bác cho biết đá biết vàng hihihihi.... ....hoan hô ý tưởng quá good của Bác cubocbim.....:3dcuoi:
  datpqkhoaitaySG thích bài viết này.
 9. khoaitaySG

  khoaitaySG Hạng C

  Tham gia ngày:
  18/7/11
  Bài viết:
  719
  ae X5 E70 cũng đang ngụp lặn trong hố vôi đây, ủng hộ bác :)
  cubibmw thích bài này.
 10. cubibmw

  cubibmw Hạng D

  Tham gia ngày:
  15/2/14
  Bài viết:
  3.444
  E70 lành mà, có gì đâu mà hố vôi.
  datpqDs Ba Khia thích bài viết này.
: tư vấn