Tin Tức Có nên mua xe hàng tồn kho?

Hạng D
13/1/14
1.936
12.155
113
Xác nhận
confirm
Toyota-Altis-2014-7.jpg
Việc “tậu” một chiếc xe (sắp trở thành) đời cũ thay vì xe đời mới tối tân khiến người mua được “lợi đủ đường”: Giá rẻ hơn, thủ tục mua bán nhanh hơn trong khi kiểu dáng, tính năng chẳng kém là bao.[pagebreak][/pagebreak]

Xe “ngon”, giá rẻ

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

xe-da-qua-su-dung-4.jpg

Các Hãng ra tung ra sản phẩm mới là cơ hội cho bạn mua được xe đời cũ với giá rẻ hơn

Ở Việt Nam, mỗi khi các phiên bản xe mới, bản nâng cấp rục rịch ra mắt, các đại lý muốn “đẩy” càng nhanh càng tốt đống hàng tồn để lấy chỗ cho sản phẩm mới.

Nhân viên bán hàng khó mà "thét giá" cao nếu như bên cạnh những phiên bản thời thượng nhất vẫn còn bóng dáng của xe đời cũ, giá rẻ hơn nhiều mà kiểu dáng cũng chẳng khác biệt là bao. Càng nhanh “giải tán” xe cũ, đại lý càng dễ thuyết phục khách hàng lựa chọn đời mới với biên lãi cao hơn. Đó là cơ hội cho bạn để mua được xe đời cũ với giá rẻ hơn.

Kiểu dáng

Một chiếc xe được thiết kế lại xem ra cũng chẳng khác xe đời cũ là mấy. Tất nhiên sẽ có một vài chi tiết được thay đổi, nhưng xét một cách tổng thể, khách hàng sẽ không phải sợ bị tụt hậu quá xa về kiểu dáng nếu không chọn “hàng mới về” năm nay.

Trên thực tế nhiều người lại thích kiểu dáng của những chiếc xe đời cũ hơn, đơn giản vì chúng trông quen mắt hơn. Trong khi đó, xe nâng cấp với những đường nét “đột phá” táo bạo thì hay “gây sốc”, thậm chí gây phản cảm.

Luôn sẵn có

Hàng mới, cung chưa đủ cầu, việc khách hàng đặt mua rồi xếp hàng chờ đợi là chuyện tất lẽ phải xảy ra. Trong khi đó các mẫu xe đời cũ thì không bao giờ “làm kiêu” đến thế.

muabanxecu-(2).jpg

Nhân viên các đại lý sẵn sàng đưa ra những ưu đãi về giá, thủ tục mua bán với xe đời cũ

Tưởng tượng xem, các đại lý vay tiền ngân hàng để mua xe về bày trong showroom, cứ một ngày còn chưa được khách hàng rước đi là một ngày phát sinh thêm tiền lãi - lại thêm một lý do thuyết phục để họ tống khứ hàng tồn càng nhanh càng tốt.

Nếu gặp khách đến mua xe đời “vừa cũ”, nhân viên của các đại lý sẵn sàng đưa ra những ưu đãi về giá, thủ tục mua bán cũng nhanh hơn, xe có thể lấy được ngay. Vậy, tại sao bạn cứ nhất thiết phải “chạy theo” để mua những model xe mới nhất nhỉ!?

Theo Autodaily
 
hmq confirmed
Hạng D
26/5/08
2.160
1.930
113
HCM
vietnamwcm.wordpress.com
Xác nhận
confirm
Mua xe mới nhưng kiểu dáng hình thức không mới với mọi người
Mua xe mới nhưng có một số phụ tùng đã cũ, lão hoá
Mua xe mới nhưng công nghệ đã 5 năm, lỗi thời

Vì tất cả những điều này mà giá xe mới mà đời không mới này rẻ hơn xe đời mới. Ai không quan tâm đến những điều trên thì cứ mua xe mới đời cũ, còn không thì thêm ít tiền nữa (thường thì khoảng 10%) mua xe đời mới luôn.
 
Hạng D
11/3/14
2.785
2.918
113
Bình Dương
Em khoái mua xe đời mới .... vì giá cả có khi bằng xe đời cũ .... vì đc hưởng những công nghệ mới ... vì phụ kiện mới .... Nhưng ko thích xe Toyota vì " bình mới rượu cũ mèm " ... hehe

OS làm bài này để Oser mua 12 chiếc Sonata 2012 giá 840 đó mà ... kakaka
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
7/7/13
4.000
17.426
113
Tan Phu, HCM
Mình xem và chạy thử em sonata 2012 này rồi. Cảm giác lái ok, xe chạy bốc. Tuy nhiên em này đời cũ về VN bị mất một số option:
1. Hai pô k có mà chỉ là cái pô chỉa xuống trông mất thẩm mỹ
2. Cruise control k có
3. Kết nối dt rảnh tay k có
4. Camera de k
5. đóng thuế trước bạ la 85tr chu k fai 84tr nhe
Va con vài option khác nữa.
Nhưng theo luật kiểm đinh VN thì sẽ tính theo năm SX nên sẽ mât 3 năm .
Ai chấp nhận những điều đo thi mua.
Theo mình thì fai ưu đãi thêm nữa mới đu sức thuyết fuc. 800 thi minh muc ngay.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook