Công nghệ SKY-ACTIVE trên CX5

Thảo Luận
 1. PHANVANCHIEN_LHU

  PHANVANCHIEN_LHU Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/8/11
  Bài viết:
  206
  Em chưa biết nhiều về công nghệ SKY-ACTIVE mà MAZDA mới áp dụng trên CX5-sắp tới được giới thiệu tại Việt Nam. Mời các Bác tham gia mổ xẻ công nghệ này ạ!
  Em xin phép mở màn :

  Trong những năm gần đây, các thiết bị điện mới đã được giới thiệu đã dẫn đến sự phát triển của ô tô như xe hybrid và xe điện. Mazda đã bước vào một kỷ nguyên mới về hiệu suất: động cơ, khung gầm, hệ thống truyền động, body và các bộ phận khác được tăng cường thông qua sự kết hợp với các thành phần điện. Tuy nhiên, động cơ đốt trong vẫn sẽ chiếm một tỷ lệ phần trăm cao ngay cả khi ở phía trước là năm 2020.

  Do đó, Mazda đang ưu tiên cải thiện các công nghệ cơ sở như chịu trách nhiệm về việc thực hiện cốt lõi của chiếc xe trong việc áp dụng một chiến lược xây dựng mô hình Khối về các thiết bị điện như: tái tạo năng lượng phanh,hybrid và các hệ thống khác.Các phương pháp tiếp cận nhằm mục đích để có hiệu quả hơn như: giảm tổng lượng khí thải CO2, thân thiện môi trường và an toàn tuyệt đối cho tất cả các khách hàng của Mazda.

  CÔNG NGHỆ SKYACTIV là một thuật ngữ khái quát cho sáng tạo về công nghệ thế hệ mới của Mazda đang được phát triển theo tầm nhìn dài hạn của công ty. Phát triển công nghệ, bền vững Zoom-zoom. Tên SKYACTIV được thiết kế để phản ánh mong muốn của Mazda để cung cấp niềm vui lái xe cũng như hiệu suất hoạt động, thân thiện môi trường và an toàn. Để đạt được mục tiêu này, Mazda đã triển khai thực hiện Chiến lược Xây dựng các bộ phận sẽ được hoàn thành vào năm 2015.Chiến lược đầy tham vọng này bao gồm việc tối ưu hóa toàn diện của các công nghệ cơbản của Mazda, xác định hiệu quả hoạt động cốt lõi của phương tiện của nó, và giới thiệu các tiến bộ của các thiết bị điện như hệ thống phanh tái sinh và một hệ thống hybrid. Tất cả các công nghệ được phát triển dựa trên Chiến lược xây dựng theo mô hình Khối sẽ nằm dưới sự bảo trợ CÔNG NGHỆ SKYACTIV.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Last edited by a moderator: 22/3/12
 2. telephony

  telephony Hạng B2

  Tham gia ngày:
  17/3/11
  Bài viết:
  203
  Nghe nói CX5 được trang bị một công nghệ SKY-ACTIVE phải không bác?[​IMG]
 3. dongtrieu

  dongtrieu Hạng C

  Tham gia ngày:
  1/8/09
  Bài viết:
  687
  Bài bác chủ cũng khá dài, nhưng đọc xong em cũng chưa hiểu công nghệ SKY-ACTIVE là cái quái gì cả!!!
 4. PHANVANCHIEN_LHU

  PHANVANCHIEN_LHU Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/8/11
  Bài viết:
  206
  Bác thông cảm, em dịch ra tiếng việt ko thông nên đọc dài dòng ạ hihi
 5. PHANVANCHIEN_LHU

  PHANVANCHIEN_LHU Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/8/11
  Bài viết:
  206
  Đúng rồi đó Bác, SKY-ACTIVE là công nghệ mới nhất mà MAZDA áp dụng trên dòng CX5 chuẩn bị bán tại Việt Nam vào tháng tới. Công nghệ SKY-ACTIVE là nói ngắn gọn cho một khối công nghệ mới : động cơ mới / khung gầm mới / thân vỏ mới ... rất nhiều thứ khác quan trọng nữa. Nhưng tóm gọn lại trong từ " Công nghệ SKY-ACTIVE"![​IMG]
 6. telephony

  telephony Hạng B2

  Tham gia ngày:
  17/3/11
  Bài viết:
  203
  Em có tìm hiểu sơ qua là CX5 có trang bị hệ thống khí thải 4-2-1, hệ thống này sẽ không tồn tại loại khí nóng trong xi lanh. Do đó mà khi các bác tài chạy đường dài sẽ không phải cần phải kẹp nhiệt độ cho em nó và yên tâm lái tới lun.[​IMG]
 7. fgtambmw

  fgtambmw Hạng C

  Tham gia ngày:
  1/2/05
  Bài viết:
  670
  Để em túm cái váy lại cho các bác dễ hiểu về công nghệ Sky Activ nhé
  [​IMG]
  Sky Activ là công nghệ mới và là niềm tự hào của Mazda, nó được ứng dụng trên toàn tổng thể chiếc xe, mục tiêu cho ra đời cái công nghệ này là bảo vệ môi trường, giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải mà vẫn giữ được hiệu suất động cơ
  chẳng hạn như:
  [​IMG]
  - Động cơ Sky Activ:
  Tỉ số nén cao 13.1
  Hệ thống piston giúp cải thiên việc đánh lửa và giảm khí thải
  Hệ thống phun xăng tiên tiến giúp ổn định quá trình đốt cháy...
  Hệ thống khí thải 4.2.1 giúp loại bỏ khí nóng trong xilanh
  [​IMG]
  - Hộp số Sky Activ:
  Chuyển số mượt mà hơn
  Nâng cấp các modun điện tử, tạo sự phản ứng chính xác hơn
  Cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu từ 4% đến 7%...
  [​IMG]
  - Khung sườn Sky Activ:
  Khoảng 60% cấu trúc là hợp kim thép siêu bền
  Nhẹ hơn 8% nhưng cứng cáp hơn 30%
  Khung gầm thiết kế mới, ổn định hơn...
  EM TỰ TÌM HIỂU, SAI SÓT HAY CÓ BỔ XUNG GÌ THÌ XIN MỜI CÁC BÁC...
  Last edited by a moderator: 23/3/12
 8. mazdabienhoa

  mazdabienhoa Hạng B2

  Tham gia ngày:
  18/10/11
  Bài viết:
  263
  Với những công nghệ vượt trội về mặt tiết kiệm nhiên liệu và cắt giảm khí phát thải, động cơ Mazda Skyactiv-G bắt đầu đón nhận những giải thưởng danh giá. Đầu tiên là giải thưởng Công nghệ của năm do RJC trao tặng cho khối động cơ xăng 1,3 lít của nhãn hiệu Mazda.

  Sau khi ra đời, động cơ Mazda Skyactiv-G đã gây ấn tượng mạnh với ma sát trong giảm xuống, mô men xoắn tăng lên và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như hạn chế khí phát thải hiệu quả. Mẫu xe đầu tiên được ứng dụng động cơ Skyactiv-G chính là Mazda2. Ngoài ra, mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-5 cũng được trang bị động cơ với công nghệ tương tự nhưng dung tích lớn hơn, đạt mức 2.0 lít.

  Để có tỷ số nén 14:1 cực cao, hãng Mazda đã tích hợp cho động cơ Skyactiv-G hàng loạt công nghệ mới. Điển hình là ổ piston đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ quá trình đốt cháy lý tưởng. Bên cạnh đó là hệ thống phun đa điểm có khả năng kiểm soát lượng nhiên liệu được bơm vào xylanh tốt hơn.

  Theo Autopro
  Last edited by a moderator: 27/3/12
 9. nguyennhi3989

  nguyennhi3989 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  17/10/11
  Bài viết:
  6
  pác ơi chừng nào Mazda cx5 về Biên hòa zị...e nôn nóng wa'..[​IMG]
 10. PHANVANCHIEN_LHU

  PHANVANCHIEN_LHU Hạng B2

  Tham gia ngày:
  6/8/11
  Bài viết:
  206
  Chào Bác! theo thông tin nội bộ thì ngày 14/04/2012 sắp tới thì CX5 sẽ về Showroom Biên Hòa - Đại lý chính thức Mazda tại Việt Nam. Bác có nhu cầu thì liên hệ em thật sớm để chym ngưỡng và nếu kết em ý thì em khuyên bác mau mau đặt tiền "rước" em nó về! Vì đợt này bên em nhập về không quá 10 xe!
  Liên hệ với em để biết thêm chi tiết nhé! 0917.401.451 Mr Chiến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề:
223.362
Bài viết:
7.549.278
Thành viên:
193.666
Thành viên mới nhất:
PinZulu