Continental giới thiệu hệ thống âm thanh không loa trên xe | Âm Thanh Xe Hơi

 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.557
  Continental_PP_Speakerless-Audio_180x130_300dpi_RGB.
  Một mẫu xe không có loa nhưng chất lượng âm thanh vẫn tuyệt hảo…là một điều mà những người yêu xe đều thích thú. Giờ đây, họ có thể hiện thực nó nhờ vào công nghệ mới của công ty lốp và công nghệ Continental.

  Nhưng làm cách nào mà một chiếc xe không sở hữu bất kỳ loa, bộ tweet, mid hay sub nào có thể phát ra âm thanh tuyệt hảo như trong nhà hát? Continental sử dụng chính bản thân chiếc xe làm một chiếc loa. Hãng công nghệ và lốp xe này của Đức dùng nguyên lý âm thanh của các nhạc cụ cổ điển như cello và violin để áp dụng vào hệ thống âm thanh xe. Họ biến bề mặt nội thất xe thành bộ phóng âm và gọi hệ thống này là Ac2ated Sound.

  Continental miêu tả cách thức hoạt động của hệ thống khá đơn giản. Sóng âm thanh đến từ nguồn audio sẽ được phát ra bởi các thiết bị truyền động nhỏ được gắn âm bên trong thân xe. Cách thức nó hoạt động giống như bên trong một chiếc loa thông thường. Nhưng thay vì theo cách truyền thống thì những thiết bị biến năng sẽ bao gồm nam châm và cuộn dây động. Thay vì truyền những xung động cực nhỏ tới màng loa thì họ truyền dao động và xung động này tới bề mặt chiếc xe hơi. Thay vì cấu trúc loa truyền thống, âm thanh không loa sử dụng lớp phủ kính chắn gió, bảng điều khiển, mui xe và ghế trước để tạo ra âm thanh chi tiết và 3 chiều hoàn toàn.
  Continental_PP_Speakerless-Audio_Physics_EN_180x130_300dpi_RGB.
  Ông Friedrich cho biết âm thanh không loa sẽ giúp tiết kiệm trọng lượng và không gian. Hệ thống này cũng cần ít bộ truyền động hơn so với loa truyền thống đồng thời còn có thể cắt giảm chi phí. Với công nghệ tiên tiến này, các nhà thiết kế nội thất xe hơi sẽ tự do hơn khi không còn phải tận dụng không gian đặt loa trong cửa và những nơi khác.

  Nhà cung cấp phụ tùng của Đức Continental đã trang bị phiên bản thử nghiệm của thiết lập âm thanh không loa cho mẫu xe Mercedes-Benz C-Class hiện tại với chất lượng âm thanh rất tuyệt vời. Jens Friedrich - Kỹ sư của Continental cho biết: "Mọi thứ bạn nghe đều rất ấn tượng". Theo cách đơn giản, hệ thống âm thanh này sử dụng bộ truyền động nhỏ để làm cho những bộ phận của xe tự rung. Công nghệ này sẽ góp mặt tại sự kiện Tech Show 2017 năm nay.

  Các bác có thể nghe thử âm thanh từ công nghệ Ac2ated Sound tại đây: https://omny.fm/shows/caradvice/compare-burmester-sound-system/embed?style=artwork

  Continental_PP_Speakerless-Audio_Concert_180x130_300dpi_RGB.
  Ngoài công nghệ loa mới, Continental còn giới thiệu nhiều phát minh hữu ích. Trong đó có thể kể đến hệ thống AllCharge có thể thích ứng tại bất kỳ loại trạm sạc nào, dù là dòng 1 chiều tốc độ cao hay dòng điện xoay chiều ba pha, giúp việc sử dụng xe điện tiện lợi hơn. Ngoài ra còn có ý tưởng về lazăng hai mảnh nhẹ hơn, bền hơn và yên tĩnh hơn so với lazăng và phanh thông thường.
  Continental_PP_Speakerless-Audio_180x130_300dpi_RGB. Continental_PP_Speakerless-Audio_Concert_180x130_300dpi_RGB. Continental_PP_Speakerless-Audio_Physics_EN_180x130_300dpi_RGB.
  Theo Continental​
  neneros16super7series thích bài viết này.

 2. khanhquagioi

  khanhquagioi Hạng B2

  Tham gia ngày:
  11/2/11
  Bài viết:
  199
  Chạy cái xe như này vào đường trải đá dăm chắc nghe nhạc sến y như nhạc vũ trường :D
 3. giang09

  giang09 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  3/1/09
  Bài viết:
  198
  Dòng Mer thì đá răm ko gây khó được, hơn nữa công nghệ này có thể còn ưu việt hơn loa điện động cũ chứ, rung lắc ko ảnh hưởng.
  Bọn Đức quả là thông minh, rồi lại đến lượt mấy ông Hàn xẻng nhái công nghệ cho mà xem.
 4. kelvinhoangluan

  kelvinhoangluan Hạng B2

  Tham gia ngày:
  1/8/16
  Bài viết:
  277
  Kết mấy anh Phổ này vãi lòn...:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 5. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.323
  Ko biết chừng nào có bản demo để thử nghiệm.
 6. nthson

  nthson Hạng C

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  601
  Nghe chừng nếu áp dụng công nghệ này thì rất nhiều vật liệu nội thất xe phải tiêu chuẩn hóa lại rồi