1. [Thông báo]: Sạp chợ Tết của OSer, dành cho OSer (nick đã xác thực sđt)

Đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng xe Honda Civic 1.8E 2018 của em | HONDA

Thảo Luận
 1. thanhCD5

  thanhCD5 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  19/12/10
  Bài viết:
  298
  Chủ thớt chịu chơi quá, mua bản E về độ chế theo sở thích cá nhân cũng rất hay. Mình cũng khoái Civic 1.8E nhưng phải chờ lâu mới có xe nên múc luôn Corolla Altis 1.8E CVT. Xét về giá ở thị trường Thái thì Altis 1.8E mắc hơn Civic 1.8E một chút xíu, nhưng về VN Civic 1.8E lăn bánh 877 tr là quá chát, chứng tỏ bọn HD ăn dày quá. Xe mình lăn bánh kèm BH có 765tr thôi, chấp nhận xe xấu để tiết kiệm 100tr đổ xăng mình cho là cũng xứng đáng.
  zace4000, We, cdang5 người thích bài viết này.
 2. eric_dn

  eric_dn Hạng C

  Tham gia ngày:
  5/1/08
  Bài viết:
  578
  Corolla Altis hoàn toàn ko xấu nha bác. Những người đứng tuổi như mình (U50) đi rất ok. Có điều cũng phải đợi chứ ko có ngay. Civic này em chả cọc kiết gì. Em chồng tiền xong lấy luôn. Chắc e lấy mất suất của bác nào đó thì phải. Tội lỗi ghê :) Đi chiếc này nhiều lúc thấy mình trẻ trâu thiệt chứ. Keke.
  tnt252, zace4000, lebaoanh3 người thích bài viết này.
 3. tuanlee

  tuanlee Hạng B2

  Tham gia ngày:
  13/10/14
  Bài viết:
  157
  Đi quen 1 con 10 năm mới đổi xe mới nên chưa quen là điều dễ hiểu thôi cụ. Civic em thấy căn bản là một con xe ổn thỏa trong pk sedan C. Cái dáng em nó nhìn tương đối dễ chịu, đi zin hay có độ đồ lên nhìn vẫn không bị kệch cỡm, thiên cưỡng => nói chung là khá thích.:)
  eric_dn thích bài này.
 4. nkkidokid

  nkkidokid Hạng B2

  Tham gia ngày:
  12/6/16
  Bài viết:
  133
  Đổi sang một thương hiệu khác thì sẽ có nhiều thứ chưa quen thôi, lâu dần quen tay lái, quen hơi xe lại khác ngay. Civic em thấy điểm mạnh nhất là dáng em nó cứng cáp, hiện đại nhìn rất thuận mắt. Còn vụ ồn thì cũng trong tầm kiểm soát được :D
  eric_dn thích bài này.
 5. motnhadautugiauten

  motnhadautugiauten Tập Lái

  Tham gia ngày:
  8/10/18
  Bài viết:
  5
  bác chủ cho em hỏi là đèn hậu civic 1.8E là bóng halogen hay bóng led vậy?
  eric_dn thích bài này.
 6. QuyDanh

  QuyDanh Hạng B2

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  116
  Đợt em đổi xe cũng thế, dễ bị đau lưng, mỏi cổ. Sau đó, chỉnh lại ghế con mới cho vừa người, đi 1 thời gian thì hết ngay. Bản thân Civic hay mấy con Honda không gian khá tốt, đi cũng nhanh cảm giác thoải mái hơn.
  Ludineric_dn thích bài viết này.
 7. thethanh33k12

  thethanh33k12 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  18/8/14
  Bài viết:
  131
  Xe mới chưa có hơi người thôi, ngồi riết rồi thoải mái ngay ấy mà. Con nào cũng thế. Nhưng công nhận cụ thớt chịu khó chăm nom em Civic thế, nhìn ngoại thất phía ngoài, bộ đèn đến tối nhìn là lạ, hút mắt đấy.
  Ludineric_dn thích bài viết này.
 8. eric_dn

  eric_dn Hạng C

  Tham gia ngày:
  5/1/08
  Bài viết:
  578
  Đèn hậu và tất cả các đèn khác (ngoại trừ đèn daylight có sẵn) đều là bóng dây tóc nha bác. Em đã thay hết tất cả sang led. Ưu điểm của nó là sáng mạnh hơn, ánh sáng đẹp hơn, ăn điện ít hơn và bền hơn bóng dây tóc rất nhiều.
  motnhadautugiauten thích bài này.
 9. eric_dn

  eric_dn Hạng C

  Tham gia ngày:
  5/1/08
  Bài viết:
  578
  Dạ, sau khoảng 1 tháng thì em hết đau lưng rồi. Tính đến hôm nay là được 8 tháng rồi. Em quyết định xuống tiền Civic cũng vì dáng nó đẹp quá và có xe sẵn (chắc suất của bác nào đó). Quyết định này cũng do lần trước em mua Chevrolet Vivant bị nhiều người chê xấu quá. Mặc dù Vivant đi rất sướng và đáng tiền nhưng vẫn bị chê do : "xe gì mà giống cái trứng vịt gắn trên 4 cái bánh quay quay". :(
  congtumau thích bài này.
 10. eric_dn

  eric_dn Hạng C

  Tham gia ngày:
  5/1/08
  Bài viết:
  578
  Em tiếp cái vụ những chức năng hữu ích trên Civic mà xe cũ không có và theo em là nó rất đáng giá.

  1. Brake hold : Đây là chức năng mà e cho là rất hay đặc biệt là ở Sài gòn vì hay kẹt xe. Tuyến đường em đi làm là SG-BD và đi QL1A qua KCN Vĩnh Lộc. Chổ này rất hay kẹt xe. Khi đã bật Brake hold, nếu xe dừng thì lập tức chân thắng sẽ tự động giữ. Đệm ga thì sẽ nhả thắng. Em dùng cái này thường xuyên rất khỏe chân.

  2. Thắng tay điện tử : Nhìn rất đẹp và gọn gàng.

  3. Về chuyện xăng : Em chỉ đổ A95 cả xe cũ và mới. Đi xe cũ mỗi tuần em phải đổ tầm 1tr - 1,3tr tiền xăng. Xe civic ăn xăng khá tiết kiệm. Mỗi tuần em chỉ đổ khoảng 600k - 650k. Em chỉ mới đi xa tuyến SG - Cần Thơ thì đồng hồ xe báo chỉ có 4.9 lít / 100km. Rất hài lòng.
  zace4000, Thienthaobm, DMG1 người thích bài viết này.