Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Đối với nhà đầu tư cá nhân, khả năng sinh lời qua các kênh hợp pháp như cổ phiếu và trái phiếu sẽ gặp nhiều hạn chế bởi yếu tố vĩ mô. Giải pháp ngắn và trung hạn là đầu tư vào nông sản, kênh giao dịch trên thị trường hàng hóa do Bộ Công Thương quản lý với đặc điểm sau:
 • Hoàn toàn hợp pháp theo sự giám sát của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam MXV.
 • Phương thức giao dịch tương tự giao dịch chứng khoán.
 • Thông tin minh bạch, không thao túng.
 • Tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng 8 – 10%/ tháng.
 • Chính sách hoàn phí giao dịch và chương trình khuyến mãi cho nhà đầu tư mới.
 • Ngoài thị trường nông sản, nhà đầu tư có thể giao dịch trên thị trường khác như dầu thô, sắt thép,…
Nhà đầu tư quan tâm vui lòng inbox để được tư vấn chi tiết.

Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Xu hướng giảm của thị trường hàng hóa khi FED điều chỉnh lãi suất - Cơ hội cho nhà đầu tư ngắn và trung hạn:

Liên tục tăng giá do những động thái mạnh tay của Fed để kiểm soát lạm phát, đồng USD đang không ngừng lập đỉnh mới của 20 năm qua. Việc USD tăng giá mạnh đồng nghĩa với sự mất giá của các đồng tiền khác, khiến chi phí nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ sẽ đắt đỏ hơn. Đây là yếu tố lý giải cho mức suy yếu của các mặt hàng nông sản trong phiên sáng nay. Nếu như các yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô hay chính sách về lãi suất thường sẽ tạo ra tác động mạnh nhưng không kéo dài thì bối cảnh hiện tại lại cho thấy triển vọng khác. Lạm phát toàn cầu cũng gây áp lực đòi hỏi các ngân hàng trung ương khác phải “chạy đua” lãi suất với Fed, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Lãi suất tăng gây giảm tốc tăng trưởng, khiến các nền kinh tế càng đuối sức và ảnh hưởng tới nhu cầu chi tiêu của người dân. Minh chứng trong quá khứ cho thấy tác động rõ ràng nhất là cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008 cũng đã khiến cho giá nông sản bước vào 1 chu kỳ giảm mạnh.

Nguồn: MXV​
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Giá dầu có thể duy trì đà tăng trong phiên tối trước khi gặp áp lực bởi các thông tin kinh tế

Dầu thô tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, khi thị trường tạm thời nằm trong giai đoạn thiếu vắng thông tin. Tuy nhiên phiên tối nay khả năng cao sẽ có biến động mạnh, khi thị trường đón nhận một loạt các dữ liệu vĩ mô của kinh tế Mỹ cũng như phát biểu của chủ tịch Fed, chủ tịch ECB, động thái mới của Nga – Ukraine và thông tin về cơn bão Ian.

Doanh số bán nhà tại Mỹ đã giảm 3 tháng liên tiếp và được kỳ vọng sẽ tiếp tục suy yếu trong các tháng cuối năm. Fed đã tăng lãi suất lên 75 điểm lần thứ 3 liên tiếp đồng thời phát tín hiệu khả còn tăng lãi suât thêm 125 điểm trong 2 cuộc họp cuối năm. Lãi suất cho vay thế chấp 30 năm của Mỹ đã lên mức cao nhất kể từ năm 2008 và gấp đôi so với năm ngoái. Kết hợp tình trạng giá nhà tăng nóng kể từ năm 2019, tính theo trung vị, số tiền một hộ gia đình mua nhà theo khoản vay thế chấp trong 30 năm đạt 2,000 USD/tháng, tăng gấp đôi so với 2021. Các khoản phải trả hàng tháng gia tăng sẽ tạo sức ép cho người tiêu dùng Mỹ, có thể khiến cho chỉ số đo lường niềm tin người tiêu dùng sụt giảm theo, gia tăng lực bán trong phiên giao dịch tối nay.

Mặt khác, Nga có thể sẽ sớm trưng cầu ý kiến các khu vực đã chiếm đóng ở Ukraine và tiếp tục đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nếu Ukraine hay NATO xâm phạm lãnh thổ. Trong ngắn hạn, các thông tin về địa chính trị vẫn sẽ là yếu tố thúc đẩy lực mua. Cùng với đó là khả năng bão Ian đổ bộ vào Vịnh Mexico có thể gây gián đoạn cho quá trình sản xuất và vận chuyển dầu trong khu vực.
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Tồn kho cuối niên vụ 21/22 có thể là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương hồi phục

Thị trường đang kì vọng tồn kho đậu tương tính đến hết ngày 01/09/2022 hay tồn kho cuối niên vụ 21/22 sẽ đạt mức trung bình là 242 triệu giạ, thấp hơn so với dự báo trước đó ở mức 257 triệu giạ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tồn kho đầu vụ 22/23 sẽ thắt chặt hơn và đây là yếu tố hỗ trợ đới với giá cho tới trước khi phát hành báo cáo. Nếu tính từ báo cáo Tồn kho ngũ cốc cuối quý II, tồn kho đậu tương đã giảm xuống 729 triệu giạ. Từ báo cáo Export Sales mà USDA công bố hàng tuần, có khoảng hơn 7 triệu tấn (~257 triệu giạ) đậu tương Mỹ được xuất khẩu trong giai đoạn này. Trong khi đó, theo báo cáo Ép dầu của NOPA được phát hành hàng tháng, tổng khối lượng đậu tương sử dụng để ép dầu tại Mỹ trong 3 tháng qua ước tính đạt khoảng 500 triệu giạ. Chính vì thế, con số dự đoán trên của thị trường là khá hợp lý và thậm chí, tồn kho đậu tương cuối niên vụ 21/22 còn có thể giảm thấp hơn nữa.
Đứng dưới góc nhìn kĩ thuật, sau một nhịp giảm mạnh, nến doji dài đã xuất hiện cho thấy lực mua đang dần lấy lại vị thế và cân bằng với bên bán. Đây thường là dấu hiệu đảo chiều và nếu xác nhận, nhịp giảm hiện tại của giá cũng sẽ kết thúc.

Làm thế nào để có lợi nhuận trong xu hướng tăng của nông sản. Hãy giao dịch trên thị trường hàng hóa, kênh đầu tư thuộc Bộ Công Thương với đặc điểm:

- Phương thức giao dịch tương tự giao dịch chứng khoán.

- Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.

- Chương trình khuyến mãi cho nhà đầu tư mới.

- Chính sách hoàn phí với giá trị đến 20 triệu đồng/ tháng cho đại lý.

- Phần mềm khuyến nghị mua bán dành cho đại lý.

Quan tâm vui lòng inbox hoặc comment để gia tăng thu nhập năm nay.

Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Nhịp hồi phục của giá đậu tương có thể sẽ được duy trì trong phiên hôm nay do rủi ro về khả năng xuất khẩu của Mỹ

Trong báo cáo Crop Progress sáng nay, chất lượng đậu tương vẫn duy trì ở mức 55% tỉ lệ cây trồng đạt tốt – tuyệt vời do thời tiết đã không còn ảnh hưởng quá nhiều tới cây trồng trưởng thành. Thay vào đó, tiến độ thu hoạch lại là số liệu được quan tâm trong giai đoạn này. Tốc độ mùa vụ đậu tương tăng lên nhanh chóng với 22% diện tích đã được thu hoạch, cao hơn nhiều so với mức 8% trong tuần trước đó và mức dự đoán của thị trường là 20%.

Không chỉ có tốc độ thu hoạch, khả năng xuất khẩu đậu tương Mỹ hiện còn phụ thuộc vào con đường vận chuyển. Tại quốc gia sản xuất này, 70% khối lượng ngô và đậu tương đều được vận chuyển bằng sà lan dọc theo các nhánh sông Missisippi, sau đó xuống cảng Mexico. Đây là hình thức vận chuyển rẻ nhất so với các phương tiện vận chuyển nội địa khác và cũng là lý do thúc đẩy yếu tố cạnh tranh của đậu tương Mỹ so với Argentina và Brazil. Tuy nhiên, đi kèm với những thuận lợi trên thì con đường vận chuyển này cũng gặp phải rủi ro về thời tiết. Khí hậu khô hạn trong suốt mùa hè và tháng 9 đã khiến cho mức nước trên sông giảm mạnh kéo theo trọng tải sà lan di chuyển qua đây đều sụt giảm. Chi phí vận chuyển bằng sà lan đã tăng lên mức cao kỷ lục và dự báo vẫn sẽ đang tiếp tục tăng lên trong tháng 10. Theo chúng tôi, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương duy trì được vùng hỗ trợ 1355 trong vài phiên tới.
Làm thế nào để tận dụng cơ hội với xu hướng tăng của thị trường nông sản. Hãy giao dịch trên thị trường hàng hóa, kênh đầu tư thuộc Bộ Công Thương với đặc điểm:
 • Diễn biến giá theo thị trường thế giới.
 • Thông tin minh bạch, không thao túng.
 • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.
 • Chính sách hoàn phí với giá trị đến 20 triệu đồng/ tháng cho đại lý.
 • Phần mềm khuyến nghị mua bán dành cho đại lý.
Quan tâm vui lòng inbox để đạt mục tiêu kinh doanh quý IV.

Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
GIÁ ĐẬU TƯƠNG CÓ THỂ GIẢM MẠNH SAU THÔNG TIN CÔNG BỐ TỐI NGÀY 06/10

Thông tin công bố về doanh số bán hàng tuần qua cho thấy doanh số các mặt hàng đều giảm, riêng đậu tương giảm đến 23%. Mức hỗ trợ 1355 cent/ giạ có thể không được giữ vững. Giá đậu tương có thể giảm về mức 1248 cent/ giạ, tương đương tỷ lệ giảm 7.5%.

Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn

Làm thế nào để tận dụng cơ hội trên thị trường nông sản? Hãy giao dịch trên thị trường hàng hóa, kênh đầu tư thuộc Bộ Công Thương với đặc điểm:
 • Diễn biến giá theo thị trường thế giới.
 • Thông tin minh bạch, không thao túng.
 • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.
 • Chính sách hoàn phí với giá trị đến 20 triệu đồng/ tháng cho đại lý.
 • Phần mềm khuyến nghị mua bán dành cho đại lý.
Quan tâm vui lòng inbox để đạt mục tiêu kinh doanh quý IV.

Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Cập nhật thông tin kinh tế cuối tuần trước:
Trong nước:
- Khởi tố, khám xét và bắt tạm giam 4 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản:
+ Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
+ Trương Huệ Vân – TGĐ Công ty CP Tập đoàn Quản lý BĐS Windsor.
+ Nguyễn Phương Hồng – Trợ lý Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
+ Hồ Bửu Phương – Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, Nguyên Phó TGĐ Phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
- STB – Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank hay Sacombank), mã chứng khoán niêm yết là STB (HOSE).
- SCB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (hay Sai Gon Joint Stock Commercial Bank) KHÔNG niêm yết trên sàn chứng khoán.
- Ngân hàng Nhà nước khẳng định đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB và hệ thống các tổ chức tín dụng.
- Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.
- SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB.
- SCB cam kết có đầy đủ giải pháp và nguồn lực để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền và khách hàng.
- Bộ Tài chính khuyến cáo, nhà đầu tư cần bình tĩnh, phân tích rủi ro và cơ hội trên TTCK để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.
Quốc tế:
- Ngân hàng Thế giới cảnh báo thế giới đang đối mặt với làn sóng khủng hoảng nợ thứ 5.
- EU chưa thống nhất về phương án áp trần khí đốt của Nga.
- Giá lương thực thế giới tiếp tục giảm trong tháng 9, tháng giảm thứ 6 liên tiếp.
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33
Mở cửa phiên giao dịch ngày 17/10, giá ngô đang suy yếu trở lại sau 1 tuần tăng nhẹ nhưng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lí 700 cent/ giạ. Trong tuần này, xét về các thông tin vĩ mô, thị trường có thể sẽ khá trầm lắng khi không có quá nhiều sự kiện hay báo cáo đặc biệt. Chính vì thế, giá ngô sẽ theo xu hướng giảm, áp lực bán vẫn chiếm ưu thế. Thực hiện lệnh bán tại 685, chốt lời 665, dừng lỗ 702.​
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33

Liên hợp quốc ủng hộ gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen​

Liên hợp quốc (LHQ) cho biết thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen cần phải được gia hạn trước khi hết hiệu lực vào 19/11 tới. Theo Hội nghị LHQ về thương mại và phát triển (UNCTAD), việc gia hạn thỏa thuận là cấp thiết và LHQ muốn gia hạn thỏa thuận này thêm 1 năm.

Theo UNCTAD, nếu không có thỏa thuận này, có ít hy vọng cho việc đảm bảo an ninh lương thực, nhất là ở những nước kém phát triển. Gần 20% lượng lúa mì xuất khẩu của Ukraine đã được vận chuyển tới các nước kém phát triển. Thông qua thỏa thuận này, lượng lúa mì xuất sang các nước kém phát triển đã tăng gấp đôi từ tháng 8 đến tháng 9 vừa qua. Báo cáo của UNCTAD nêu rõ: “Sáng kiến do LHQ đứng đầu đã giúp bình ổn và tiếp đó làm giảm giá lương thực trên toàn cầu, đưa ngũ cốc từ một trong những vùng trồng ngũ cốc của thế giới tới những người đang cần lương thực”. Giá lúa mỳ đang theo xu hướng giảm khi thị trường kỳ vọng thỏa thuận sẽ được gia hạn. Ưu tiên lệnh bán đối với lúa mỳ trong tuần này.​

Làm thế nào để tận dụng cơ hội trên thị trường nông sản? Hãy giao dịch trên thị trường hàng hóa, kênh đầu tư thuộc Bộ Công Thương với đặc điểm:
 • Diễn biến giá theo thị trường thế giới.
 • Thông tin minh bạch, không thao túng.
 • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.
 • Chính sách hoàn phí với giá trị đến 20 triệu đồng/ tháng cho đại lý.
 • Phần mềm khuyến nghị mua bán dành cho đại lý.
Quan tâm vui lòng inbox để đạt mục tiêu kinh doanh năm 2023.
Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn
 
Hạng B1
8/10/13
78
31
33

Lúa mì tăng vọt 6% trước lo ngại nguồn cung thắt chặt​

Thị trường nông sản là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong ngày 31/10. Tất cả các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu tại Sở Giao dịch Chicago đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh. Lo ngại nguồn cung thắt chặt là yếu tố trực tiếp đẩy giá nông sản tăng vọt ngay từ phiên đầu tuần.
Việc Nga từ bỏ gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc từ biển Đen tại thời điểm này đang là nguyên nhân chính khiến cho giá lúa mì ghi nhận mức tăng mạnh mẽ. Cả Nga và Ukraine đều là hai quốc gia xuất khẩu lúa mì lớn trên thế giới. Trong khi đó, giai đoạn hiện tại cũng đang là mùa xuất khẩu cao điểm của mặt hàng này sau khi thu hoạch.
Ưu tiên lệnh mua đối với các mặt hàng nông sản trong tuần này. Mua đậu tương với mức giá 1446 Chốt lời 1466 Dừng lỗ 1426.​

Làm thế nào để tận dụng cơ hội trên thị trường nông sản? Hãy giao dịch trên thị trường hàng hóa, kênh đầu tư thuộc Bộ Công Thương với đặc điểm:
 • Diễn biến giá theo thị trường thế giới.
 • Thông tin minh bạch, không thao túng.
 • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.
 • Chính sách hoàn phí với giá trị đến 20 triệu đồng/ tháng cho đại lý.
 • Phần mềm khuyến nghị mua bán dành cho đại lý.
Quan tâm vui lòng inbox để đạt mục tiêu kinh doanh năm 2023.
Đầu tư vào nông sản - Giải pháp sinh lời ngắn và trung hạn