Tập Lái
23/5/23
4
14
3
33
Mùa hè đến, chúng ta bắt đầu toan tính cho những chuyển du lịch xa, dài ngày cùng bè bạn và gia đình, nhất là những bạn có con nhỏ: học tập - tưởng thưởng cho một chuyến du lịch relax - để tăng tinh thần học tập.

Đi chơi xa hay hành trình dài, cần chuẩn bị gì trước khi khởi hành?
*Ảnh minh họa

Có nhiều phương tiện lựa chọn cho một chuyến du lịch xa. Trong đó, đi bằng ôtô có thể là hơi vất vả, nhưng nếu chuẩn bị tốt, chúng ta hoàn toàn có thế biến chuyến đi đấy thành trải nghiệm với nhiều kỉ niệm, vô cùng hấp dẫn cùng với những người thân của mình trong suốt hành trình ấy.

Nó cũng khá đơn giản, nhưng nhiều ta lại dễ quên một số điều đơn giản nhưng lại cơ bản đó. Hy vọng thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng chia sẻ một số kinh nghiệm, những lưu ý cần thiết cho một chuyến đi vui vẻ theo kiểu này nhé!

unnamed (5).jpg
Trước khi khởi động xe để đi, chúng ta nên làm một số việc để đảm bảo mình đã sẵn sàng cho chặng đường dài phía trước

Trước tiên, hãy kiểm tra xem chúng ta có đủ xăng không. Sau đó, kiểm tra mức dầu và áp suất vỏ. Bạn cũng nên lập kế hoạch cho lộ trình của mình và phải đảm có một tấm bản đồ - hoặc đơn giản là một thiết bị di động có ứng dụng này. Và cuối cùng, đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ và đồ uống khi lái xe. Nếu làm đủ tất cả những điều này, bạn có thể chắc chắn rằng chuyến đi đường dài của mình sẽ thành công!


Hãy chắc chắn rằng xe đã nạp đủ nhiên liệu - năng lượng

unnamed.jpg
Trước một hành trình dài, bạn cần đảm bảo rằng là mình có đủ xăng. Hết xăng rất bất tiện, nên phải chuẩn bị kỹ là rất quan trọng. Kiểm tra mức xăng của xe mình trước khi bắt đầu lái xe bạn nhé, nó sẽ giúp đảm bảo cho mình một chuyến đi suôn sẻ ngay từ đầu. Xin mọi người lưu ý điều này, đây là một việc hết sức đơn giản nhưng rất dễ quên vì chủ quan rằng cây xăng giờ rất dễ tìm nên không để ý. Tuy nhiên ngay từ đầu, nếu xe đầy bình, bạn sẽ có tâm lý thoải mái và an tâm hơn khi khởi hành và chuyện chọn thời điểm hay địa điểm đổ xăng tiếp theo là do chúng ta chủ động. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những bạn sở hữu ô tô điện, bạn nên lưu ý mức năng lượng điện dự trữ còn lại, cự li di chuyển và tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất ô tô điện để xác định trạm sạc hợp lý theo lộ trình của mình.


Kiểm tra mức dầu nhớt và áp suất vỏ xe của bạn.

unnamed (1).jpg
unnamed (2).jpg
Trước khi khởi hành cho đường dài, rất cần phải kiểm tra mức dầu nhớt và áp suất vỏ. Kiểm tra mức dầu sẽ đảm bảo rằng động cơ của bạn có đủ dầu bôi trơn, đồng thời kiểm tra áp suất vỏ sẽ giúp bạn tránh bị xẹp lốp. Cả hai bước kiểm tra này chỉ mất vài phút, nhưng có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối trên suốt hành trình.


Lập kế hoạch lộ trình của bạn và chắc chắn rằng bạn có một bản đồ.

3705912_Maps_tren_di_dong.jpg
Trước khi đi trên một chặng đường dài, bạn cần lập kế hoạch cho lộ trình, tuyến đường mình sẽ đi và đảm bảo rằng mình có BẢN ĐỒ mang theo. Điều này sẽ giúp chúng ta không bị lạc và đi đúng hướng. Nếu có thể, hãy vạch ra trước lộ trình theo những tiện lợi (ăn uống, nghỉ chân, vệ sinh, nạp nhiên liệu - năng lượng, chỗ dừng lại nghỉ qua đêm …) mà mình đã biết và những ưu tiên mà mình mong muốn. Và hãy luôn nhớ mang theo bản đồ phòng trường hợp cần đến - và giờ đây thì chuyện này quá dễ dàng với chiếc điện thoại thông minh hoặc công cụ chỉ đường đã được lắp sẵn trên xe.


Vài gói đồ ăn nhẹ và đồ uống cho chuyến đi


snack-poca.jpg
Trước khi bắt tay vào một chuyến đi dài, chúng ta cần phải chuẩn bị. Nó gồm cả việc đóng gói đồ ăn nhẹ và đồ uống cho cuộc hành trình. Mặc dù bạn có thể có một chút cám dỗ muốn tiết kiệm tiền khi phớt lờ bước này, nhưng bạn không nên mạo hiểm lái xe khi đang mệt mỏi, hoặc bụng đói meo. Chuẩn bị một ít thức ăn nhẹ và đồ uống trước sẽ đảm bảo bạn luôn có mọi thứ cần thiết để luôn sảng khoái và tập trung lái xe trên đường.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị list nhạc mà bạn thích để nghe và cảm thấy thoải mái cho chuyến đi của mình, hãy nhớ để volume vừa đủ để không bị mất tập trung khi lái xe nhé!

Hãy chắc chắn rằng chiếc xe của bạn đang ở trong tình trạng hoạt động tốt
unnamed (3).jpg

unnamed (4).jpg

Trước khi đi xa, phải đảm bảo là chiếc xe của bạn đang ở trong tình trạng hoạt động tốt. Điều này có nghĩa là kiểm tra mức dầu, tình trạng bình điện - phanh thắng và áp suất lốp, cũng như đảm bảo rằng tất cả các đèn đều hoạt động. Nếu chắc ăn, bạn nên mang xe đi bảo dưỡng trước một chuyến đi dài. Bằng cách thực hiện các bước đơn giản này, bạn có thể tự tin rằng chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ và an toàn.


Tóm lại là:

Giả sử bạn có một chiếc ô tô đang hoạt động tốt, thì vẫn còn một số điều bạn nên làm trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Đầu tiên, hãy là kiểm tra mức dầu và áp suất Vỏ. Bạn cũng có thể châm thêm nước rửa kính, nước làm mát máy. Tiếp theo đó, cần chuẩn bị sẵn một ít đồ ăn nhẹ và nước uống cho chuyến đi. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn biết lộ trình của mình trước khi lên đường. Biết nơi bạn sẽ đi và vạch ra các điểm dừng chân có thể giúp cho một chuyến đi dài trở nên dễ chịu hơn nhiều.


Chúc bạn có một chuyến đi nhiều kỉ niệm và nhiều trải nghiệm vui vẻ cùng với người thân, bạn bè và gia đình mình trong dịp hè này nhé!
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
8/1/19
1.519
2.105
121
theo ngu kiến của toy thì đi hành trình dài thì ko nên chọn mấy em 1/2 tải +máy dầu ạ ! xin hết
 
  • Haha
Reactions: Thuy89
Hạng B2
14/2/17
448
686
93
Sau tất cả những điều trên thì các anh cũng phải chuẩn bị 1 số tiền mặt để xử lý tình huống khi bị "vịn" hoặc các bất trắc có thể xảy ra trên đường, và thẻ ngân hàng để chi tiêu (đổ xăng, ăn uống, ngủ nghỉ...) :D
 
Hạng D
26/6/11
3.089
2.134
113
Đà Lạt 0918.525.070
Đi chơi xa, kiểm tra xe pháo cho chuẩn, sức khoẻ tài xế, tiền bạc đủ, trang bị 1 vài món sửa xe đơn giản. Nếu đi dài ngày cần có lịch trình rõ ràng. Và 1 phần ko thể bỏ qua ở xứ mình, là nắm rõ quy trình và tuân thủ luật giao thông, nếu ko là đi chơi mất vui nhe
 
Hạng D
26/3/17
2.236
3.864
113
Ngán nhất là kiếm Khách Sạn, chỗ ăn, chỗ chơi....
 
Tập Lái
4/6/20
45
42
18
theo ngu kiến của toy thì đi hành trình dài thì ko nên chọn mấy em 1/2 tải +máy dầu ạ ! xin hết
không chọn 1/2 tải thì mình hiểu lý do vì hàng ghế sau có độ ngã ít
Còn máy dầu thì lý do gì bác nhỉ
 
  • Like
Reactions: mylovedl07
Hạng C
7/10/19
899
1.348
58
43
Xe hơi có giống xe máy đâu, bảo dưỡng là định kỳ. Đi xa hay gần chỉ quan tâm lốp có bị lủng xẹp không, xăng đổ đầy bình, châm nước rửa kính, bóp bỏ thêm tiền..kiếm người đồng hành, có vợ con thì chở vợ con, chưa vợ thì kiếm bạn nữ theo cho đỡ buồn ngủ...chỉ cần vậy thui..