Tập Lái
1/12/20
28
152
28
49
Video do camera hành trình của xe container ghi lại hình ảnh chiếc xe tải cỡ nhỏ đi từ đường nhỏ ra đường lớn không chú ý khiến xe container đang di chuyển trên đường lớn xuýt va chạm.

Đi từ đường nhánh ra đường chính: Cần cẩn thận và thực hiện đúng quy tắcXem video trên thì theo các bác xe nào sai trong trường hợp này? Nhiều người sẽ bảo rằng ra đường tránh va chạm là tốt nhất vì vậy nên nhường cho xe tải nhỏ chuyển từ đường nhánh ra đường chính.

Theo quy định tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy thì xe từ đường nhỏ ra đường lớn phải chủ động quan sát và nhường đường cho xe đang chạy ngoài đường lớn, khi đủ điều kiện mới được điều kiện cho xe chạy ra đường lớn và tiến hành nhập làn. Xe container trong trường hợp này đang giữ đúng tốc độ khi đang lưu thông trên đường lớn, việc xe tải nhỏ phải tự biết mà không chuyển đường là điều tất yếu chứ không phải thích là bang ra đường lớn như thế.

đã vậy đường 3 làn to tướng phi ra đường 1 phát gần hết cả 3 làn, lỗ tai thì để làm cảnh vì xe container bóp kèn mà không thèm nghe vẫn nhất quyết phi ra. Nếu có va chạm và bị truy cứu thì xe tải cỡ nhỏ đã phạm lỗi không giảm tốc độ nơi đường giao nhau

Đã đi đường thì nên nhớ cái luật và thực hành cho đúng, đừng chỉ nên khôn lõi quen rồi bắt người khác phải nhường. Chạy đúng thì đỡ khổ mình mà quan trọg là cũng không làm khổ người khác.
 
Tập Lái
8/10/13
18
123
28
Nên cắm biển STOP ở đường nhánh, xe từ đường nhánh ra nên dừng lại quan sát rồi mới đi tiếp.
 
Hạng D
5/2/15
3.568
5.778
113
52
TP.Hồ Chí Minh
Tài xe tải lái kiểu gì nhỉ? đường rất rộng nhiều làn, ông đầu kéo cũng còi mà nó vẫn cứ lù lù tiến lên chặn đầu tính cắt ngang đường luôn.
 
Hạng D
27/6/12
3.442
6.440
113
Cái này ngoài cẩn thận thì còn cần chút kinh nghiệm. Ông tài xe tải này mắt nhìn về bên phải theo hướng rẽ chắc luôn. Ra rẽ phải thì mắt nên trái nhanh trước khi phải.