Chuyên
16/6/22
493
366
63
Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ


Với việc mật độ dự án chưa thực sự quá dày đặc, nguồn cung tin đăng của khu vực các huyện Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn tập trung với 2 loại hình là nhà và đất nền.

Vào đầu năm 2022, giá đất Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ chỉ trong chưa đầy một năm có khu vực đã tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp bốn lần. Khi xuất hiện những thông tin mới về quy hoạch đất tại đây càng thêm nóng.

Nhất là thông tin Củ Chi lên thành phố, Hóc Môn lên quận cùng với việc Tp.HCM đã mời gọi đầu tư 55 dự án vào 2 huyện nay, khiến hoạt động đầu tư vào đây nhộn nhịp.

Đầu năm 2022, đất Củ Chi tăng trung bình 34%. Thậm chí, giá nhà đất ở Củ Chi thuộc khu vực giáp ranh với quận 12, huyện Hóc Môn, Bình Dương và gần các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính huyện, hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… tăng nhanh với biên độ lớn.

Không chỉ ở Củ Chi, tình trạng sốt đất cũng xảy ra ở Hóc Môn. Khảo sát tại xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn), đất nông nghiệp được rao bán tới 2,4 tỷ đồng/sào vào đầu năm 2022. Các miếng đất lớn từ 2.000 – 3.000m2 đều tăng giá từ 500 triệu – 1 tỷ đồng so với cuối năm 2021. Hiện tại, dù đã chững giá nhưng mặt bằng giá đã thiết lập mới.

Sau khoảng thời gian lặng sóng so với đầu năm 2022, hiện tại nguồn cung BĐS ở huyện Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn không nhiều biến động. Theo Chợ Tốt Nhà, với việc mật độ dự án chưa thực sự quá dày đặc, nguồn cung tin đăng của 3 huyện nay tập trung với 2 loại hình là nhà đất và đất nền.

Ở loại hình nhà đất, trong khi huyện Củ Chi không có nhiều biến động về nguồn cung từ đầu năm đến nay thì huyện Hóc Môn chứng kiến lượng tin đăng tăng hơn 22% so với giai đoạn đầu năm.

Nhìn theo phân khúc giá ở khu vực này, nhà đất trên 3 tỷ chứng kiến lượng tăng mạnh về nguồn cung trong tháng 7/2022 với mức tăng lên đến 44% so với những tháng đầu năm 2022.

Nguồn cung đất nền chứng kiến nhiều sự biến động mạnh tại huyện Củ Chi - khu vực có nguồn cung lớn nhất trong 3 huyện với mức tăng so với đầu năm là 20%, huyện Hóc Môn cũng có lượng tăng trưởng về nguồn cung đạt tới 55%, tuy nhiên tổng nguồn cung tại Hóc Môn chỉ bằng 1/3 nếu so sánh với Củ Chi. Riêng khu vực huyện Cần Giờ có lượng nguồn cung thấp nhất - chỉ bằng khoảng 25% so với huyện Hóc Môn và không chứng kiến quá nhiều biến động mạnh mẽ về nguồn cung trong thời gian gần đây.

Đại diện Chợ Tốt Nhà chỉ ra, phân khúc trên 3 tỷ đồng chiếm phần lớn nguồn cung tại khu vực huyện Cần Giờ và huyện Hóc Môn (lần lượt chiếm 54% và 56%). Nguồn cung về đất nền trên 3 tỷ đồng tại Hóc Môn cũng ghi nhận lượt tăng trưởng lên tới 45% tính từ đầu năm tới nay. Trong khi đó tại khu vực huyện Củ Chi thì phân khúc từ 1 - 3 tỷ đồng chiếm phần lớn với tỷ trọng hơn 52% tổng cung tại khu vực huyện này.

Diễn biến mới nhất thị trường đất nền Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ


Có thể thấy, sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ từ sau Tết tới tháng 5/2022 với hàng loạt thông tin về quy hoạch tại hai khu vực huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, chỉ số lượt tìm kiếm của loại hình nhà đất ở hai khu vực này đã giảm mạnh và quay về mức thấp hơn so với thời điểm trước Tết. Điểm sáng của thị trường này là chỉ số phản ánh nhu cầu thực tế về nhà đất tại đây vẫn được duy trì ở mức 0.13 điểm và 0.14 điểm cho lần lượt huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi mặc cho tổng lượng tìm kiếm giảm mạnh.

Tại loại hình đất nền, lượt tìm kiếm nhìn chung thấp hơn so với nhà đất. Nhu cầu của người mua cũng chỉ tăng cao trong hai tháng của quý 1/2022 là tháng 2/2022 và tháng 3/2022 rồi sau đó tụt giảm mạnh. Đến cuối tháng 7, thị trường ghi nhận lượng cầu của phân khúc đất nền tại 3 thị trường này chỉ còn một nửa so với thời điểm của tháng 1/2022.

Mặc dù lượng tìm kiếm nhìn chung giảm mạnh, nhưng nhu cầu thực tế của người mua lại có xu hướng tăng lên theo thời gian. Theo Chợ Tốt Nhà, khu vực chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất của chỉ số này là huyện Củ Chi khi tăng hơn gấp đôi từ 0.13 điểm vào tháng 1/2022 lên mức 0.28 vào tháng 7/2022.

Theo các chuyên gia bất động sản, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ được xem là những "vùng trũng" còn lại của thị trường bất động sản Tp.HCM. Hiện phía đông và nam của Tp.HCM gần như đã phát triển hoàn thiện. Do đó phía tây bắc với huyện Củ Chi sẽ là hướng phát triển được Tp.HCM chú trọng sắp tới.

Về dài hạn, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, bất động sản Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai vì các lý do. Thứ nhất, quỹ đất ở hai địa phương này còn nhiều và mặt bằng giá còn thấp so với các khu vực khác của Tp.HCM.

Thứ hai, cơ sở hạ tầng tại đây đang được đầu tư phát triển với nhiều dự án quy mô, có khả năng kết nối liên vùng và với cả thị trường Campuchia.

Thứ ba, việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến với Hóc Môn và Củ Chi sẽ góp phần thúc đẩy nhanh hơn đà phát triển của các địa phương này. Việc các biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư giá trị gần 17 tỉ USD đã được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn đầu tháng 4/2022 là minh chứng rõ nét cho xu hướng này.

Xem thêm:
 
Hạng B1
30/8/17
97
68
28
43
diễn đàn ô tô mà bàn chuyện đất cát, thấy kỳ cục quá ...!!!
Đất đai liên quan mọi thứ nên lâu lâu lên này cũng ổn mà. Tìm chiếc xe ngon đi xem đất chẳng hạn
 
Hạng B2
29/9/12
385
1.296
93
Đường xá 2 chỗ này cứ dậm chân tại chỗ thì phát triển nỗi gì. Xuống vả vô mỏ mấy thằng lãnh đạo dưới đó rồi đuổi cổ cho người khác lên thay thì mới mong phát triển.
 
  • Like
Reactions: Già Lắm
Hạng B2
29/6/16
151
1.375
93
Đường xá 2 chỗ này cứ dậm chân tại chỗ thì phát triển nỗi gì. Xuống vả vô mỏ mấy thằng lãnh đạo dưới đó rồi đuổi cổ cho người khác lên thay thì mới mong phát triển.
cơ sở hạ tầng, nhất là gthong, CQ cấp quận huyện làm gì đủ tầm, đủ vốn để làm mà a đòi vả họ. mấy DA GT ít nhất phải do TP hoặc Bộ gtvt mới làm nổi.
 
Hạng B2
29/9/12
385
1.296
93
cơ sở hạ tầng, nhất là gthong, CQ cấp quận huyện làm gì đủ tầm, đủ vốn để làm mà a đòi vả họ. mấy DA GT ít nhất phải do TP hoặc Bộ gtvt mới làm nổi.
Đừng có binh vực, cả mấy chục năm không phải 1 2 năm, không làm gì chỉ quyết tâm ăn nhậu, trong khi những địa phương khác đã làm đường mở hẻm thì mấy thằng hóc môn vẫn đổ thừa hoặc lờ tịt.