Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là gì?

Tập Lái
1/6/16
4
0
1
33
Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, nội dung về các điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nghị định này có hiệu lực từ ngày 10/09/2014. Theo đó, kinh doanh vận tải bằng ô tô là hình thức sử dụng xe ô tô để chở hành khách hoặc hàng hóa với mục đích sinh lợi bao gồm hình thức thu tiền trực tiếp và không trực tiếp.

Để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các chủ xe phải hội đủ các điều kiện như phải đảm bảo chất lượng và số lượng phù hợp với hình thức kinh doanh, người điều hành vận tải phải có đầy đủ giấy phép… hoặc các xe kinh doanh vận tải hàng hóa công-ten-nơ, xe đầu kéo rơ móc phải có gắn thiết bị giám sát hành trình để đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng quản lý.

Cụ thể, để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các tổ chức hoặc doanh nghiệp cá nhân cần có đủ những điều kiện sau:
- Cần đăng ký cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo đúng chuẩn quy định của pháp luật.
- Phương tiện phải đảm bảo chất lượng cũng như số lượng phù hợp với hình thức kinh doanh
- Cần phải gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định để đảm bảo an toàn.
- Đơn vị kinh doanh phải cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ký hợp đồng lao động rõ ràng.
- Người trực tiếp điều hành việc kinh doanh vận tải của công ty hoặc doanh nghiệp phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành vận tải và đã tham gia quản lý vận tải từ 3 năm trở lên.
- Có nơi đỗ xe để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trên đây là các điều kiện chung dành cho các chủ doanh nghiệp và công ty để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ với Bảo Tín Siêu Tốc qua số hotline 0913.77.99.16 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Chỉnh sửa cuối:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook