Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.556
18.315
113
Lâm Đồng
Nếu như trong tháng 1/2024, Suzuki Ertiga bán chạy và bỏ xa các mẫu xe còn lại thì trong tháng 2 này, Honda CR-V HEV RS trở thành dòng xe bán chạy nhất nhóm hybrid, vượt xa các dòng xe Suzuki hay Toyota.

Hybrid Cover 2024.jpg


Trong xu hướng điện khí hóa, sự phát triển của xe điện và xe hybrid đã tác động mạnh mẽ đến thị trường ô tô Việt Nam trong những năm gần đây. Thị phần của mảng xe này ngày càng lớn, các khách hàng cũng dần quen với sự xuất hiện của các dòng xe xanh.

Từ tháng 1/2024, Hiệp hội các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam - VAMA và các thành viên quyết định cung cấp doanh số các dòng xe hybrid. Doanh số xe Hybrid không chỉ công bố số tổng mà còn thể hiện chi tiết doanh số của từng dòng xe Hybrid của từng thương hiệu.

Toyota vs Honda Hybrid.jpg


Toyota là hãng đang có nhiều dòng xe Hybrid nhất đang bán tại Việt Nam, kế đến là Honda và Suzuki, Kia,.... Khá đáng tiếc khi các thương hiệu khác như Hyundai, Haval,... hay các thương hiệu hạng sang như Lexus, Volvo, Mercedes,... không công bố số liệu chi tiết về xe Hybrid.

Chi tiết doanh số xe hybrid tháng 2/2024, mời các bác cùng theo dõi infographic sau:

hybrid 1.jpg


Doanh số thị trường ô tô Việt trong tháng 2/2024 sụt giảm mạnh do rơi vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nên doanh số các mẫu xe Hybrid cũng sụt giảm theo, chỉ bằng 1/3 so với tháng 1/2024.

Mẫu xe Hybrid bán chạy nhất tháng trước là Suzuki Ertiga tháng này chỉ xếp thứ 2. Honda CR-V vươn lên bán chạy nhất.

hybrid 3.jpg


Các mẫu xe Toyota như Yaris Cross, Corolla Cross, Innova Cross,... tiếp tục đứng nhóm giữa.

Kia Sorento vẫn giữ vị trí cuối bảng với chỉ 1 xe bán ra.

Tháng 2 cũng là tháng mà Toyota Alphard cung cấp số liệu bản hybrid.

hybrid 2.jpg


Xét về tỷ trọng doanh số bản Hybrid và ICE thì CR-V gây bất ngờ nhất khi gần ngang bằng nhau. Mẫu CR-V Hybrid RS là bản có ngoại hình đẹp nhất và cao cấp nhất nhưng lại có giá khá hợp lý nên được khách hàng ưu chuộng.

Xem thêm:

Các bác thấy sao về doanh số xe Hybrid tại Việt Nam tháng 2/2024? Liệu Honda có thể trở thành "vua doanh số hybrid" tương lai?
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
27/2/23
385
601
93
30
Đang đam mê innova hybrid mà thấy doanh số như vậy hơi ngại.
mua xe đừng nhìn doanh số., số đông mua chưa chắc xe ngon, nhìn con xe nó có phù hợp mình không, có an toàn không, có êm ái không , có bền bỉ không, có tiện nghi không, gầm có xịn không, inova là con xe khá tốt, hoặc bạn mua luôn canival cho gia đình , đừng mua con xe tau custin
 
Tập Lái
29/4/14
35
15
8
TPHCM
Lâu lắm rồi Honda mới có xe lọt Top 1, cơ mà có phải do các hãng còn lại không có xe giao phải ko các Bác ?
 
Hạng D
31/5/14
3.480
4.309
113
mua xe đừng nhìn doanh số., số đông mua chưa chắc xe ngon, nhìn con xe nó có phù hợp mình không, có an toàn không, có êm ái không , có bền bỉ không, có tiện nghi không, gầm có xịn không, inova là con xe khá tốt, hoặc bạn mua luôn canival cho gia đình , đừng mua con xe tau custin

Mua xe dòng A - B thì không nhìn doanh số, còn đã múc dòng Hybird, xe trên 1 tỏi thì mấy anh đầu có sạn, test drive các kiểu mới xuống tiền bác cứ khéo lo