Pro
Super Moderators
11/8/08
1.277
2.135
113
Trong thông báo triệu hồi vào ngày 4/1/2023 vừa qua, Toyota Việt Nam cho biết bảng đồng hồ táp lô trên 306 xe Toyota Veloz có thể bị tắt nguồn bất ngờ, gây bất tiện khi đang lái xe.

toyota-veloz-cross.jpg

Toyota Việt Nam chính thức triển khai Chương trình triệu hồi để thay thế đồng hồ táp lô trên dòng xe Toyota Veloz được sản xuất từ ngày 11 – 18/4/2022. Theo Toyota Châu Á – Thái Bình Dương, danh sách và số lượng xe bị ảnh hưởng tại Việt Nam cụ thể như sau:

toyota-veloz-cross-2.jpg

Toyota Việt Nam cho biết, đồng hồ táp lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn... Trên đồng hồ táp lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn.

Nếu xe hoạt động trong điều kiện đường xóc hoặc nhiệt độ quá cao, chân cực của mạch tích hợp có thể bị bong tách khỏi bản mạch in, khiến đồng hồ táp lô có thể bị tắt nguồn. Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe.

Từ ngày 4/1/2023, khách hàng sử dụng xe Toyota Veloz bị ảnh hưởng có thể liên hệ đại lý Toyota chính hãng để tiến hành sửa chữa và thay thế miễn phí đồng hồ táp lô. Thời gian dự kiến khoảng 0,7 giờ/xe.

Với trường hợp xe Toyota Veloz nhập khẩu không chính hãng, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota cũng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cho khách hàng.

>>Xem thêm
Các bác sử dụng Toyota Veloz Cross kiểm tra lại xe mình có thuộc diện ảnh hưởng hay không?
 
Hạng C
18/3/20
956
919
93
39
Các bác sử dụng Toyota Veloz Cross kiểm tra lại xe mình có thuộc diện ảnh hưởng hay không?
Không tự kiểm được vì không biết tra ngày sản xuất ở đâu, đợi điện thoại hoặc khi nào bảo dưỡng hỏi luôn :D
 
  • Like
Reactions: phha