Dự án Đông Tăng Long quận 9 có chèn ép nhà đầu tư và chiếm dụng vốn ? | OS Finance & Investment

 1. mrmilng

  mrmilng Tập Lái

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Bài viết:
  18
  Minh đang mua miếng đất 5x20m ở Đông Tăng Long Q9 , Thăng Long Reals phát triển dự án và chủ đầu tư Ba Son, dưới hình thức hợp đồng hợp tác đầu từ 2015.

  Nay chủ đầu tư yêu cầu phải chuyển đổi sang hợp đồng mua bán nhà phố trong tương lai cho phù hợp với quy định của pháp luật và không cho phép đơn vị thi công khác xây, họ yêu cầu giá 2ty cho hoàn thiện thô mặt ngoài. 1 trệt 2 tầng lầu. Có móng 24m, có full cửa và trang trí mặt ngoài, có lát gạch sân thượng và đã bao gồm VAT. Mình cần huy động 1 tỷ trong 2 tháng để tiếp tục hợp đồng, sau khi nhà xây xong dự tính là cuối 2019, sẽ thanh toán nốt 1 tỷ còn lại và có sổ hồng riêng.

  Tuy nhiên giá xây thô 2tỷ này chủ đầu tư không cung cấp cơ sở nào để định giá. Trong hợp đồng mua bán thì có điều khoản nếu đến thời điểm hợp đồng nhưng không thể bàn giao nhà chỉ đền bù tiền hợp tác (tiền mua đất 3 năm trước + tiền xây dựng) + tiền đền bù trong khi tổng giá trị đất tăng trong 3 năm lên thì không tính đến.

  Mình gửi post này mong kiếm được các nhà đầu tư đang có tình trạng tương tự để thào luận & giúp đỡ để làm sáng tỏ vấn đề.
  Chỉnh sửa cuối: 10/8/18
  phumyvt thích bài này.


 2. Tuyết đen

  Tuyết đen Tập Lái

  Tham gia ngày:
  3/8/18
  Bài viết:
  9
  Như bạn nói thỳ rõ ràng là ép quá đi ấy chứ. Giá xây dựng đã cao mà trong khi hợp đồng người mua toàn nắm đằng lưỡi vậy. Giá xây thỳ có thể chấp nhận cao hơn thị trường khoảng 30% do giá đất nó cũng thấp hơn thị trường xung quanh khoảng 1, 2 giá ( Mình nói theo khu Hưng Lộc mới bán nha). Nhưng vừa chơi giá xây cao vừa không cam kết tiến độ và không cam kết ra sổ. Đến lúc không giao nhà được đòi thanh toán theo lãi ngân hàng thỳ hoàn toàn là đang ăn trên đầu trên cổ nhà đâu tư rồi. Mình cũng chót dại 1 miếng nhưng phong cách hợp tác của Thăng Long Group thế này lần sau có các vàng cũng ko dám ngó dự án của bác ấy dầu tư nữa.
  mrmilng thích bài này.
 3. Tấn Dũng

  Tấn Dũng Hạng C

  Tham gia ngày:
  23/5/12
  Bài viết:
  607