Dune Duo - Chàng cao bồi 2 tay 2 súng

 1. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  1.    MỞ ĐẦU

  Công ty HDI Dune vừa mới ra mắt HD Media Player mới mang tên Dune Duo. Nhằm hướng tới những tiện lợi hơn cho khách hàng trong việc lưu trữ thư viện đa phương tiện, các kỹ sư từ HDI Dune đã phát triển Dune Duo với 2 khoang ổ cứng SATA, cho phép đạt được không gian lưu trữ lớn nhất hiện nay là 4TB.


  Dune Duo cũng giống như các đàn anh khác như Dune Base, Dune Prime, Dune Max đều được trang bị bộ xử lý hình ảnh HD Sigma Designs SMP8642. Ngoài 2 khoang HDD gắn trong, người sử dụng có thể cắm khe thẻ nhớ SD, 3 cổng USB 2.0 để kết nối với các ổ cứng gắn ngoài và đặc biệt Dune Duo trang bị 2 slot mô đun mở rộng để người sử dụng nâng cấp sau này. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết để xem Dune Duo có gì khác biệt so với các người tiền nhiệm.
     


  [​IMG]

  [​IMG]

  Ảnh minh hoạ trên website của hãng HDI

    Cấu hình:
  Các tính năng phụ trợ
 2. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  2. BÓC HỘP


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Như những sản phẩm khác của Dune, Dune Duo có vỏ hộp màu xanh và cảm giác khá nặng tay. Hộp đựng sản phẩm có kích cỡ tương đương 140 mm x 360 mm x 500 mm. Khi mở hộp ở trong có Dune Duo và hộp đựng phụ kiện bao gồm  Mặt trước của sản phẩm Dune Duo nổi bật 2 khoang đựng ổ cứng SATA 3.5 in tháo lắp nóng, một màn hình hiển thị thông tin, phím Stanby, dãy phím media điều khiển, khe cắm thẻ SD và một chấu cắm USB.

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

     Mặt sau của Dune tương tự các dòng sản phẩm khác, thứ tự từ trái sang phải bao gồm jack RJ45, 2 cổng USB 2.0, các jack video ouput bao gồm HDMI, Composite và S-video, Component, audio ouput gồm các cổng số Optical, Coxial, và bên phải là dãy Analog 7.1. và cuối cùng là phím công tắc nguồn nóng.

 3. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  3.    Bên trong Dune Duo

  Hãy nhìn vào một chút bên trong Dune Duo để có thể đánh giá sơ lược về sản phẩm này. 2 khoang ổ cứng hai bên được sắp xếp gọn và riêng biệt để có thể dễ dàng tản nhiệt. Bo mạch nguồn được tích hợp trực tiếp bên trong nằm ở giữa, bo mạch chính nằm ở góc phải và bo mạch giải mã audio 7.1 nằm góc phải tích hợp luôn với các connector audio analog 7.1.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nhìn sơ lược chúng ta có thể thấy Dune Duo cũng sử dụng chung bo mạch với Dune Max là  DVB v1.0 và cũng nhờ thế ta có thể đánh giá được chất lượng của Dune Duo là không khác gì dòng sản phẩm hàng đỉnh của HDI là Dune Max.
 4. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  4. Let play

  Bỏ 2 HDD vào Dune Duo , khởi động Dune Duo mất tầm 35s-40s, thời gian stanby thì nhanh hơn một chút. Giao diện người sử dụng cũng hoàn toàn giống với các dòng sản phẩm khác của Dune.  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  - Thử nghiệm với phim HD RIP 1080p

  Như thường lệ thì chất lượng hình ảnh đạt tiêu chuẩn “Sigma Designs” của Dune hoàn toàn làm người sử dụng hài lòng. Đặc biệt với tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh lên 12bit (thông thường là 8bit), và 1080p 24p tương thích với chuẩn của rạp phim, hình ảnh chuyển động của Dune Duo là vô cùng mượt mà. (khuyến cáo cho những ai sử dụng HD Player, nên để chế độ video output và 1080p 24p để tận dụng khả năng này)


  [​IMG]


  Thử nghiệm với các file mkv 1080p với bitrate rất cao cũng ko làm cho Dune Duo cảm thấy “nặng nề”.


  [​IMG]

  Phụ đề của Dune Duo với chức năng phóng to thu nhỏ, chọn màu, ...


  - Thử nghiệm với phim Bluray gốc

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thử nghiệm với file Bluray gốc, thời gian từ lúc bấm cho đến lúc vào đến menu Bluray có vẻ hơi chậm hơn so với các HD box sử dụng chip Realtek, nhưng ta có thể sử dụng toàn bộ các chức năng của đĩa Bluray như Menu, chỉnh audio track, xem behind the scene .... một cách dễ dàng, khác với một số HD box khác đã bị disable đi tính năng menu Bluray.  - Thử nghiệm với phim 3D Side by side


  [​IMG]

  [​IMG]

  Thử nghiệm với file 3D Side by side (mỗi file có dung lượng lên đến gần 50GB), Dune Duo xử lý một cách nhẹ nhàng không khác gì là một phim HD RIP mkv bình thường dù bitrate gần như gấp đôi. Với logo Real3D trên Dune Duo, có lẽ với những ai đã sắm TV 3D thì không ngại ngần gì với Dune Duo nữa.
     

  Ngoài những tính năng trên, Dune Duo cũng chạy  file iso, thư mục DVD một cách dễ dàng,  Dune Duo hầu như tương thích với với tất cả cái file media hiện nay.
 5. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  5.    Kết luận

  Thương hiệu HDI Dune trên thị trường hiện nay đã là một tượng đài lớn trong dòng sản phẩm HD media play. Việc bổ sung thêm Dune Duo cho một dãy sản phẩm Dune làm phong phú thêm cấc lựa chọn cho người sử dụng. Nhưng quyết định là ở khách hàng. Bài review chỉ có tính chất tương đối. Dino mạn phép đưa ra vài nhận xét cho dòng sản phẩm Dune Duo


  ·         Ưu điểm:

    ·         Nhược điểm:

 6. bravia

  bravia Bò Hóng

  Tham gia ngày:
  13/12/06
  Bài viết:
  6.212
  cái này hay vì chơi luôn 2 ổ cứng và không có ổ quang Bluray ( cái này chả xài bao giờ)
  Cái này chơi 3D tốt không bác hè, mà giá nhiêu vậy ta, chờ em làm cái 3D Led xong về múc con này cho nó hoành tráng
 7. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  Chơi 3D SBS cho các loại TV 3d SamSUng, Sony quá ổn.
  Giá 349$ chưa bao gồm ổ cứng anh à!
 8. TKM

  TKM Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/2/08
  Bài viết:
  1.757
  Hàng Dune cái gì cũng ổn nhưng giá nó thì hơi căng, em nghe nói nhà máy nó sx hàng cho Panasonic hả bác chủ thead?
 9. TầmNhìnSố.Com

  TầmNhìnSố.Com Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/12/09
  Bài viết:
  553
  Nó chuyển sang làm ở Đài Loan rồi anh!
 10. cap_dnb

  cap_dnb Tập Lái

  Tham gia ngày:
  29/8/07
  Bài viết:
  17
  đang xài Dune Max rất ổn
  vote cho Dune