Đừng chết vì không đeo dây an toàn! | Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe

 1. ThinhLe

  ThinhLe Lơ Xe

  Tham gia ngày:
  8/10/17
  Bài viết:
  683
  Tai-nan-dai-an-toan.
  Dây đai an toàn được phát minh cách đây hơn 50 năm và nó là một trong những trang bị an toàn có giá trị to lớn trên xe ô tô. Không có dây đai an toàn thì những công nghệ an toàn tiên tiến khác cũng mất đi rất nhiều giá trị nếu chẳng may tai nạn xảy ra. Thế nhưng, nhiều người vẫn có thói quen không chịu dây đai an toàn khi lái xe hay ngồi trên xe. Những chiếc xe đời mới có hệ thống cảnh báo đeo thì họ cũng tìm cách tắt đi hoặc gạt nó luôn. Để rồi khi tai nạn xảy ra, mất mạng, thì có hối tiếc cũng đã muộn. Đừng chế vì không đeo dây an toàn!

  Mới đây trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, người ngồi trên xe bị văng ra ngoài và tử vong. Chiếc xe gặp nạn là Ford Everest, nghĩa là một chiếc xe hiện đại và an toàn. Nhưng chỉ vì không đeo dây đai an toàn nên người ngồi trên xe đã văng ra khỏi xe và tử vong. Nếu chịu đeo dây thì mọi chuyện đã khác rồi. Thực sự đáng tiếc!

  Luôn cố gắng tạo thói quen lên xe là đeo dân an toàn, nhắc nhở Vợ, con, người thân đeo dây khi ngồi trên xe. Đi trong phố hay ngoài đô thị gì thì cũng nên đeo để tạo thói quen, chứ cứ chống chế là chạy ở đô thị, tốc độ chậm, không cần đeo thì rất dễ mất thói quen tốt đó. Mà thật ra chạy trong đô thị vẫn có lúc lên 60 km/h hay cao hơn. Vận tốc đó không hề thấp đâu. Nếu có va chạm mà không có dây an toàn thì túi khí nổ thậm chí còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Vì vậy, tốt nhất là xe chạy là đeo.

  Hiện tại, luật giao thông quy định tất cả các vị trí ngồi trên xe đều phải đeo dây an toàn. Vì vậy các bác tài nên nhắc nhở người ngồi trên xe đeo để được an toàn cũng như tránh bị phạt.
  Tesd Hoàng Minh, Thienthaobm, huuthanh3210 người thích bài viết này.
 2. Hieneken2010

  Hieneken2010 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  89
  Người Việt mình kỳ lắm.Người ta đưa ra quy định hoặc khuyến cáo thì nhất quyết không thi hành.Bảo xếp hàng thì kiểu gì cũng chen ngang.Viết bảng cấm đái thì kiểu gì cũng sẽ đái.Người nước khác thì họ thực hiện răm rắp.
  Thienthaobm, hungkt, bibebobongbau3 người thích bài viết này.
 3. Cleveland

  Cleveland Hạng B2

  Tham gia ngày:
  28/6/17
  Bài viết:
  253
  Không cứu được đâu, chỉ làm đau thêm :D:D:D, giống như đội mũ bảo hiểm thì "người nát bét đầu không sao" :D:D:D.
  Giỡn chơi vậy chứ mong AE quái xế cứ chạy đúng qui định cho tất cả được nhờ. Đã là "tổ lái" thì dù có đi đàng hoàng không cần thể hiện vẫn là "tổ lái".
  Thong_Nguyen, xliveheroclassic thích bài viết này.
 4. Matiz22

  Matiz22 Hạng D

  Tham gia ngày:
  19/5/15
  Bài viết:
  1.206
  Người ta mất hàng nghìn USD để trang bị dây đai an toàn và hệ thống cảnh báo. Em chỉ mất 89k để loại bỏ nó khỏi cuộc sống.
  Các bác ủng hộ em nhé. C5B103CC-7EEF-462C-8421-DAD69FDBD4AE.
  Thép Xuân_Hùng, hungkt, bibebobongbau7 người thích bài viết này.
 5. namvios

  namvios Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/10/11
  Bài viết:
  1.085
  Haha em nhớ có một lần mua xe cũ thấy a chủ cũng dùng cái này nè.
  Matiz22 thích bài này.
 6. PMH82

  PMH82 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  9/2/18
  Bài viết:
  100
  Mình cũng rất ít cài dây an toàn, giờ tập là vừa.. ah các bạn cho mình hỏi nếu tai nạn xảy ra mà ko cài dây thì túi khí có bung ra không?
 7. NGHĨA BÌNH

  NGHĨA BÌNH Hạng D

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Bài viết:
  1.793
  Sơ sơ thì em thấy xứ mình hay làm ngược với quy định lắm, Theo em thì quy định “cấm thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô” có lẽ hay hơn, khi đó chắc hầu hết người ngồi trên ô tô lại thắt dây an toàn. Kakaka
  Black Hawk thích bài này.
 8. ThinhLe

  ThinhLe Lơ Xe

  Tham gia ngày:
  8/10/17
  Bài viết:
  683
  Túi khí có thể vẫn bung, nhưng hiệu quả thì giảm rất nhiều, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
  MinhoxPMH82 thích bài viết này.
 9. meraudi

  meraudi Hạng B2

  Tham gia ngày:
  10/12/12
  Bài viết:
  390
  Do các hãng thực hiện sai chiến lược quảng cáo tại VN. trong xe nên có 1 cái bảng: " Cấm đeo dây an toàn" thì ngta mới đeo.......
  lennocnha thích bài này.
 10. maisau

  maisau Hạng D

  Tham gia ngày:
  5/5/10
  Bài viết:
  3.510
  Đa số bạn bè của tôi, kể cả bx rất coi thường việc thắt dây an toàn, mặc dù mình giải thích, nhắc nhở, khuyên bảo, thậm chí lớn tiếng chửi rửa khinh miệt vì sư ngu dốt đó, nhưng bx mình vẫn không thay đổi, mỗi lần leo xe là mình nhắc nhưng vẫn làm lơ, trừ khi ngồi ghế phụ nó kêu bon bon đinh tai nhức óc thì mới chịu thắt, pó tay. Mong muốn OS tuyên truyền mạnh mẽ hơn về vấn đề này. Thank you.
  Thành CivicJomsviking thích bài viết này.