Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
1/4/11
106
3
18
Chào các bác,

Em đang lên kế hoạch kinh doanh cho 1 quán ăn gia đình nhỏ, vốn khoảng 5-600 tr. Bác nào đã và đang kinh doanh quán ăn có thể truyền cho em 1 chút kinh nghiệm được không?
Em thì có chút kiến thức kinh doanh nhưng lại mù tịt kinh nghiệm quán ăn.

Nếu các bác giành được chút thời gian quý báu để cafe truyền đạt kinh nghiệm cho e thì tuyệt quá, chỗ nào em cũng có thể chạy ra được.

Cám ơn các bác nhiều
 
Hạng D
13/3/09
1.386
2.152
113
41
HCM
bác có muốn hợp tác kinh doanh ko? bà chị e có 1 quán ăn trên đường Nguyễn Văn Đậu đang muốn tìm người hợp tác vì ko có thời gian quản lý
 
Hạng C
3/6/10
822
3.461
93
36
Paris thủ đô Lào !
bác mở không? bên em đang có một khu nhà hàng + khách sạn (Thien Đường) trong Tân Hoà Đông, Bình tân.gần cty Mỹ Hảo, mặt bằng rộng đồ đạc, dụng cụ nấu có hết! bác cần thử sức không?
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
1/4/11
106
3
18
Cảm ơn 2 bác tammile và annam999 ạ, em muốn mở 1 quán mới và đi theo hướng khác ạ
 
Hạng D
24/10/10
3.410
13.629
113
Hi hi, em không biết nấu ăn, chỉ biết ăn thôi. Cho em đặt đôi dép ngồi bẹp hóng nhé !!
 
Hạng B1
20/5/11
94
4
8
Cao thủ ngồi hóng chuyện kìa bà con ui
Hanh.Pham nói:
Hi hi, em không biết nấu ăn, chỉ biết ăn thôi. Cho em đặt đôi dép ngồi bẹp hóng nhé !!
 
Hạng C
25/4/06
787
1.849
93
Hynios nói:
Chào các bác,

Em đang lên kế hoạch kinh doanh cho 1 quán ăn gia đình nhỏ, vốn khoảng 5-600 tr. Bác nào đã và đang kinh doanh quán ăn có thể truyền cho em 1 chút kinh nghiệm được không?
Em thì có chút kiến thức kinh doanh nhưng lại mù tịt kinh nghiệm quán ăn.

Nếu các bác giành được chút thời gian quý báu để cafe truyền đạt kinh nghiệm cho e thì tuyệt quá, chỗ nào em cũng có thể chạy ra được.

Cám ơn các bác nhiều

<span style=""color: #000080;"">Ngành kinh doanh thực phẩm nói chung, kinh doanh quán ăn nhà hàng nói riêng, rất dễ gia nhập tuy nhiên tính cạnh tranh rất cao vì bất kỳ ai, bất cứ nơi nào cũng có thể kinh doanh. Do đó tỷ lệ thành công chỉ tầm khoảng 30-40% (theo một thống kê trên mạng mà em từng đọc). </span>

<span style=""color: #000080;"">Kinh doanh nhà hàng quán ăn thì bác fải tìm ra cái riêng, cái đặc sản của chủng loại, món ăn. Bác đừng thấy đầu đường bán phở rất tấp nập, đông đúc thì cũng muốn mở quán bán phở vì sẽ luôn là kẻ đến sau, kể "đổ vỏ óc". Mặc khác, khi quán của bác đã thành công thì lúc nào ở cuối đường cũng sẽ có một quán nửa mở ra kinh doanh cạnh tranh với bác.</span>
<span style=""color: #000080;"">Trên đây chỉ 1 vài kinh nghiệm em chia sẽ với bác </span>
 
Hạng B2
26/2/10
128
0
16
Mình nghĩ quan trọng nhất của kinh doanh nhà hàng là Quản lý nhân sự. vì mình không thể làm hết mọi công việc được.
Đầu bếp, bếp trưởng là người quyết định chất lượng của món ăn, quán càng đặc thù càng đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề và bí quyết và đương nhiên mức lương sẽ rất cao lại hay đòi yêu sách cũng như bị câu móc. Do đó phải chủ động và có biện pháp phòng ngừa thay thế khi cần thiết.
Phục vụ phải được đào tạo tốt, bài bản có biện pháp kiểm tra giám sát để quy trì chất lượng phụ vụ và tránh thất thoát.
Bộ phận thu mua rất quan trọng trong hạch toán và dễ phát sinh tiêu cực, thường là người nhà của chủ đầu tư nắm khâu này nhưng nếu không nhanh nhẹn, nhạy bén cũng dễ bị qua mặt hay phát sinh quá nhiều hoặc thiếu hụt khi cần.
Nên tham khảo những người chuyên về quản lý nhà hàng để học thêm kinh nghiệm, nếu quán của Bác lớn thì mình nghĩ là nên tìm xem có phần mềm quản lý nhà hàng nào phù hợp mà áp dụng.
Như các bác ở trên nói yếu tố may mắn cũng rất quan trọng mỗi người có một cái duyên trong mỗi lãnh vực khác nhau.
Bên cạnh đó phải trường vốn, khi xác định chất lượng là quan trọng thi mình phải giữ vững, ít hay nhiều khách cũng vậy. Mình biết nhiều quán 1 năm đầu toàn là lỗ vậy mà sau này do món ăn ngon, phục vụ tốt quán rất đông, nhiều khi lỗ 2 năm, thành công 1 năm là đã có lời và thu hồi vốn rồi!
Chúc bác kinh doanh thành công!
 
Status
Không mở trả lời sau này.