Chi Hội Trưởng FFC
14/9/09
5.178
2.103
113
Em xin chào các bác!

Vào ngày 31/1/2015 vừa qua, chi hội FFC có tổ chức một buổi tiệc tất niên cho năm 2014 trong không khí thật vui tươi và thật ấm cúng.
Vì vào dịp cuối năm nên một số thành viên cũng không đăng ký tham dự được đầy đủ do công việc nhiều hoặc bận tất niên tại cơ quan của mình. Chính vì vậy em xin post lại bài phát biểu của mình trong buổi tổng kết để các bác không tham gia cũng có thể theo dõi.


Năm Bính Ngọ 2014 đã sắp trôi qua. FFC chúng ta đã trải qua nhiều sự kiện thăng trầm với nhiều chương trình thiết thực và bổ ích. Em xin mạn phép thay mặt FFC có đôi lời cùng các bác!
Nhìn lại với những mục tiêu mà bác cựu hội phó Người Xây Dựng đã tóm tắt trong buổi họp cuối năm trước thì trong năm nay chúng ta đã thực hiện:

1/ Về việc tổ chức sự kiện Tổng kết 10 căn nhà tình thương 2013: chúng ta đã làm rất tốt, tuy có vài điều nhỏ không làm thỏa mãn được một số ít thành viên.

2/ Các hoạt động phong trào rất thường xuyên, đều đặn như:
 • Bóng đá: do bác đội trưởng Postman Smile phụ trách, duy trì luyện tập thường xuyên cho anh em cũng như tham dự các giải mở rộng cùng các chi hội khác.
 • Bi-da: do bác HC2006 phụ trách, một số thành viên có lòng đam mê cũng rất chăm tập luyện, đặc biệt là bác HC2006, Cường Dương,…
 • Cờ tướng: do Rồng phụ trách, tranh thủ thời gian rảnh rỗi offline cà phê, anh em…gài độ tranh tài cao thấp để rèn luyện.
 • Thica – Boke: do bác Joseph Nguyên phụ trách, hoạt động này vô cùng phát triển về số lượng cũng như chất lượng, đây cũng là dịp để ae FFC xả stress cuối tuần.
 • Và gần đây theo đề xuất của bác HC2006 chúng ta đã có thêm một hoạt động mới là offline cà phê định kỳ hàng tuần vào sáng chủ nhật.
Qua những hoạt động này càng góp phần gắn kết tình bằng hữu giữa các thành viên…..

3/ Việc tổ chức 4 chuyến caravan như mục tiêu đề ra, thì chúng ta đã vượt quá dự tính, điển hình:
 • Đầu năm là chuyến Hồ Tràm - Hồ Cốc.
 • Tiếp là chuyến Đà Lạt - Ma Rừng Lữ Quán.
 • Kế đến là Rạch Giá, Hòn Sơn, Ma Thiên Lãnh.
 • Đặc biệt trong năm 2014 FFC đã tổ chức một đoàn Caravan rồng rắn với 17 xe xuất ngoại lên cao nguyên Boko và xuống biển Sihanukville của đất nước bạn Campuchia.
 • Song song đó, bác PhanPTSC cũng dẫn một đoàn đi Lào.
 • Tiếp đến là chuyến Cam Ranh - Bình Ba.
 • Rồi Thác Dakala - Rừng Nam Cát Tiên.
 • Chuyến Đà Lạt vào đông cũng rầm rộ với 25 xe và hơn 100 người tham dự.
 • Gần đây nhất là chuyến đi vườn quốc gia Bù Gia Mập – Thác Đăk Mai.
Đó là chưa tính đến những chuyến đi theo nhóm nhỏ, lẻ…

4/ Về hoạt động từ thiện:
Như mục tiêu đã đề ra, FFC chúng ta đã hoàn thành tốt các chương trình như sau:
 • Hoàn thành việc xây một cây cầu từ thiện cho ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An với chiều dài 25m và chiều rộng là 2,5m. Qua việc vận động quyên góp kinh phí xây cầu này, quỹ từ thiện của chúng ta còn dư được 45,5 triệu để sang năm tiếp tục làm một cây cầu từ thiện khác.
 • Tổ chức chuyến đi đảo Bình Ba tặng sách vở và học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học vào đầu năm học 2014-2015 (Hơn 1.000 cuốn tập và 20 suất học bổng trị giá hơn 10 triệu)
 • Kết hợp trong chuyến đi Caravan Đà Lạt vào đông chúng ta đã quyên góp và hỗ trợ cho trại bệnh nhân tâm thần Trọng Đức (800kg gạo, 130 thùng mì, dầu ăn, đường cát, xà bông, 20 bao quần áo cũ,…)
 • Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo do bác sỹ LộcPhát68 khởi xướng (Bác Xe_Online, mợ Rồng, bác Huy, bác Cường,…)
 • Tham gia hỗ trợ chuyên chở quà từ thiện đi các tỉnh cho đồng bào nghèo trong chương trình từ thiện của mợ NắngSG.

5/ Các hoạt động khác:
Xung quanh các hoạt động trên thì trong năm vừa qua FFC cũng tổ chức một số hoạt động thiết thực khác như:
 • Thăm viếng ma chay gia đình bác Ken Nguyễn, Kiên Trần Lê,…(Qua đây em cũng xin thay mặt FFC nhận thiếu xót về trường hợp bà Cả của bác Kts Hải bị mất vì bạo bệnh, khi em nhận được tin thì đã quá trễ nên không kịp đến viếng!)
 • Vì sức khỏe không được tốt nên trong năm vừa qua bác Người Xây Dựng cũng đã xin từ nhiệm chức hội phó FFC và bàn giao lại cho bác Joseph Nguyên. FFC cũng đã tổ chức một buổi tiệc thân mật để tri ân cựu HP và chào đón tân HP của FFC với một không khí rất trang trọng và tình cảm.
 • Qua chuyến đi Caravan Campuchia, hãng lốp xe Goodyear có tài trợ cho FFC một số Voucher giảm giá 50% khi thay một bộ lốp. Bác Đạp Ga và Andy1606 là 2 trong số những người may mắn trúng giải và đã tặng lại cho chi hội để bán đấu giá lấy tiền ủng hộ quỹ từ thiện của FFC. Bác Tuấn Râu và bác Thịnhmarine đã là 2 thành viên đấu giá thành công.
 • FFC cũng là một trong những chi hội đăng ký tham gia chương trình sinh nhật lần thứ 12 đầy đủ và sớm nhất nhưng vì lý do khách quan nên BTC đã hủy chương trình cũng như giải Tennis thường niên của OS, FFC cũng đã đăng ký tham dự nhưng giải cũng bị hủy vào phút chót.

6/ Báo cáo quỹ của FFC trong năm 2014:
 • Quỹ hoạt động của FFC: Quỹ này được hình thành từ các nguồn như: bán áo thun sinh nhật OS được tài trợ; Phạt thành viên đăng ký tham dự offline mà không đến; Tiền dư của các buổi offline hoặc caravan;…vv. Sau khi thanh toán cho tiền in 100 logo FFC thì còn lại 1.469.000đ.
 • Quỹ từ thiện của FFC: Quỹ này được hình thành từ tiền thưởng cho chi hội FFC đoạt giải 4 trong sinh nhật OS lần thứ 11; Sự đóng góp của các thành viên, bạn bè, người thân; Tiền thu được từ các chương trình đấu giá từ thiện;…Sau khi trích tiền xây cầu ở Cần Đước, Long An thì còn lại 45.500.000đ.
Chi tiết các phần thu chi, mợ Rồng sẽ up chi tiết lên diễn đàn sau buổi tiệc tất niên này.

7/ Những hạn chế cần khắc phục:
 • Trong năm vừa qua, vì một vài lý do khách quan nên BĐH chi hội đã không tổ chức được các chương trình vui chơi cho các bé F1 như tết thiếu nhi 1/6 và tết trung thu. Trong năm 2015, BĐH sẽ cố gắng lồng ghép các chương trình caravan hay từ thiện vào các dịp tết thiếu nhi để các F1 có một buổi dã ngoại hay tham gia từ thiện mang nhiều ý nghĩa thiết thực hơn.
 • BĐH cũng nhật thiếu sót về việc đồng phục của FFC. Trong năm qua cũng chưa có một mẫu thiết kế nào mới và đẹp để may đồng phục cho các member. Năm nay sẽ cố gắng hoàn thành được việc này.
 • Trong năm vừa rồi, tình hình kinh tế cũng biến động nhiều nên việc tìm các nguồn tài trợ cũng rất hạn chế. Hy vọng trong năm mới, BĐH chi hội sẽ cố gắng vận động cũng như tìm các nguồn tài trợ cho các hoạt động cũng như phong trào của chi hội được khởi sắc hơn.

8/ Kế hoạch hoạt động của chi hội FFC trong năm 2015:
 • Các chương trình Caravan:
 • Duy trì các buổi offlines và giao lưu định kỳ hàng tuần
Ngoài các hoạt động online diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên OS hoặc facebook, rất cần duy trì và phát triển các hoạt động offlines định kỳ. Đây thực sự là nơi các thành viên gặp gỡ, trao đổi và giao lưu trên mọi lĩnh vực. Các hoạt động offlines thực sự tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong chi hội FFC chúng ta. Hiện tại FFC có các buổi offlines định kỳ như sau:

Trên đây là một số vấn đề mà chi hội FFC đã thực hiện trong năm vừa qua cũng như các hoạt động được đề ra cho năm 2015.
Để có thể thực hiện tốt được những tiêu chí trên, thực sự là do công sức đóng góp của tất cả mọi thành viên trong chi hội trong suốt một năm vừa qua. Nhân buổi tất niên hôm nay, em xin thay mặt FFC, gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thành viên cũng như bạn bè, người thân đã ủng hộ cho cho FFC. Một lần nữa em xin cảm ơn và chúc tất cả các thành viên FFC cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng!
Chi hội trưởng FFC
Rồng Lửa
 
Chi Hội Trưởng FFC
14/9/09
5.178
2.103
113
Cảm ơn sự quan tâm của các bác rất nhiều!
Thành viên nào có ý kiến góp ý thêm cho chi hội thì xin đóng góp vào thớt này giúp em nhé!
Trong năm 2015, FFC chúng ta sẽ triển khai xây dựng 2 cây cầu từ thiện cho người nghèo. Vậy bác nào có biết địa điểm nào tương tự như cây cầu chúng ta đã làm trong năm qua thì giới thiệu giúp em. Em sẽ tiến hành khảo sát và làm việc với chính quyền địa phương. Sau đó chúng ta bàn bạc rồi ra quyết định cuối cùng nhé!
 
Hạng D
19/9/08
1.707
188
63
Hoan hô BĐH

Riêng vụ xây cầu em thấy khu vực miền Trung tội lắm, BĐH thử xem sao à
 
Hạng F
7/4/09
12.427
6.644
113
HCMC
www.flickr.com
Cảm ơn sự quan tâm của các bác rất nhiều!
Thành viên nào có ý kiến góp ý thêm cho chi hội thì xin đóng góp vào thớt này giúp em nhé!
Trong năm 2015, FFC chúng ta sẽ triển khai xây dựng 2 cây cầu từ thiện cho người nghèo. Vậy bác nào có biết địa điểm nào tương tự như cây cầu chúng ta đã làm trong năm qua thì giới thiệu giúp em. Em sẽ tiến hành khảo sát và làm việc với chính quyền địa phương. Sau đó chúng ta bàn bạc rồi ra quyết định cuối cùng nhé!
Xây cầu tiếp kìa Mr Fil ơi
 
Hạng C
11/11/13
800
549
93
Cầu ở miền Trung thì phải xây cầu lớn bác à, sợ kinh phí mình không chịu nổi Ở miền Tây thì chủ yếu là cầu nhỏ, chi phi thấp.
E miền trung nè, cầu lớn là qua QL hay TL, cái này có Đảng và NN lo, mềnh chỉ tài trợ cầu ở vùng sâu vùng xa thì cũng tí tẹo phù hợp kinh phí bác ơi.
 
 • Like
Reactions: Hungtadico
Hạng B2
27/1/15
373
344
63
49
Hoan hô HT Rồng Lửa .Bất cứ chương trình từ thiện nào a hô là e theo a lên rừng xuống biển