Thảo Luật Chung FLC triển khai khảo sát du lịch sinh thái xã Thanh Sơn - hồ Đa Tôn

Hạng C
28/10/19
581
669
93
51
Xác nhận
confirm

Câu hỏi: vì sao đất dân cư NẰM TRONG các dự án chủ trương quy hoạch (như du lịch, sân bay) lại tăng giá.
...Như xã Thiện Nghiệp - Phan Thiết 3 năm trước, Hớn Quản - Bình Phước, Bình Ba - Bà Rịa, v.v...
Không thấy phân biệt đất nằm trong dự án (sẽ quy hoạch), được bán thấp, hay đất gần dự án tăng mạnh so với giá thị trường khi không có chủ trương dự án. Mà gần như chỉ nói khu vực này tăng giá, đơn cử như Bình Ba tăng sốt 100% so với trước đó, thậm chí 130%. Thêm nữa sau sốt vì không có dự án cũng không trở về giá ban đầu + 12% tăng tự nhiên/ 1 năm (giả sử đất tăng trung bình 12%/năm trên cả nước). Bây giờ có lẽ giá thị trường vẫn cao hơn trước khi sốt 60% - 100%.

Vài hôm trước em về hồ Đa Tôn hỏi giá, môi giới nói nhiều người dân khu vực dự án biết đã có chủ trương đầu tư được ký đóng mộc ngày 26/2 cho FLC, nên không bán giá cũ mà tăng giá hoặc ngưng bán.
Câu hỏi, đất nằm trong dự án quy hoạch du lịch/ sân bay thì giá bồi thường làm sao cao hơn giá mua. Vì sao chủ đất không bán rẻ (so với giá thị trường không có dự án), người mua đầu tư vì sao mua giá cao (chờ thương lượng bồi thường giá cao hơn giá mua?).

Tuy nhiên, khi giá thị trường lên, dù không có dự án thì giá chỉ xuống ít chứ không trở về giá ban đầu + % tăng giá tự nhiên.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook