Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.110
17.424
113
Lâm Đồng
Ford sẽ đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan để mở rộng việc sản xuất, tăng cường tự động hóa các dây chuyền sản xuất Ranger, Everest cùng một loạt xe điện. Khoản đầu tư mới khiến Thái Lan trở thành "công xưởng" lớn nhất của Ford tại Châu Á.

Ford đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan


Cụ thể, Ford sẽ đầu tư 900 triệu đô la Mỹ (1,25 tỷ đô la Úc) vào nhà máy Thái Lan để tăng cường tự động hóa và mở rộng sản xuất các mẫu xe mới bao gồm Ranger và Everest 2022. Nó cũng bao gồm việc phát triển dây chuyền của một loạt xe điện mới.

Đây là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất do Ford thực hiện tại Thái Lan trong lịch sử 25 năm với quốc gia này. Khoản này nâng tổng số vốn mà Ford đầu tư tại quốc gia này lên 3,4 tỷ đô la Mỹ.

Nó cũng đưa Thái Lan trở thành "công xưởng" sản xuất ô tô lớn nhất của Ford tại châu Á sau khi đóng cửa hoạt động ở Ấn Độ, Nga và Brazil.

Ford đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan


Nissan năm ngoái đã thực hiện một động thái tương tự bằng cách mở rộng sản xuất tại Thái Lan và đóng cửa hoạt động sản xuất tại Tây Ban Nha và Indonesia.

Công ty dữ liệu và phân tích GlobalData cho biết việc mở rộng ở Thái Lan phù hợp với các ưu tiên kinh doanh mới của Ford theo chiến lược 'Ford+', trong đó nhấn mạnh việc củng cố vị thế của hãng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Bakar Sadik Agwan, nhà phân tích tư vấn ô tô cấp cao của GlobalData, cho biết thông tin nói trên cho thấy Ford đang “đi đúng hướng để đơn giản hóa hoạt động và tập trung vào các sản phẩm cốt lõi để cải thiện khả năng sinh lời và chuyển hướng đầu tư sang thị trường EV toàn cầu”.

Ford đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan


Ông Agwan cho biết trong báo cáo của mình: “Mặc dù kế hoạch ban đầu xoay quanh các sản phẩm SUV, nhưng việc sản xuất xe điện có thể sớm được triển khai do những ưu đãi của chính quyền Thái Lan và quyết tâm của Ford”.

Ông nói thêm: “Thái lan đặt mục tiêu trở thành một trung tâm sản xuất xe điện vào năm 2035, đồng thời hỗ trợ các gói đầu tư hấp dẫn cho sản xuất linh kiện và xe điện địa phương”.

Ông Agwan cho biết các khoản đầu tư sẽ tăng tỷ lệ tự động hóa lên 80% tại nhà máy Ford Thái Lan (FTM) và 69% tại nhà máy AutoAlliance (AAT) liên doanh của Ford.

“Việc các nhà sản xuất ô tô toàn cầu hiện thực hóa việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm sự tập trung vào Trung Quốc đã có lợi cho Thái Lan. Với hơn 16 OEM hiện có nhà máy sản xuất, Thái Lan đã trở thành một trong những trung tâm sản xuất xe chính ở châu Á".

Khoản đầu tư mới nhất cũng sẽ cung cấp thêm 1250 việc làm, nâng tổng số lực lượng lao động của Ford thuộc hệ thống sản xuất Thái lên hơn 9000 người.

Ford đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan cho Ranger và chuẩn bị đón loạt xe điện mới


Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về việc Ford đầu tư mạnh tay vào Thái Lan?
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: VitaraV6
Hạng D
26/3/17
2.348
4.140
113
Chỉ mong thằng Ford bán Bronco cho Đông Nam Á xài. Ghét Ford nhưng mê mỗi con này
Ford đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan cho Ranger và chuẩn bị đón loạt xe điện mới
Ford đầu tư gần 1 tỷ đô vào Thái Lan cho Ranger và chuẩn bị đón loạt xe điện mới
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
28/7/13
398
680
93
13
Dân việt mua Ranger đứng đầu đông nam á nhưng Ford nó lại đầu tư vào thái lan. Ko biết nói sao
 
  • Haha
Reactions: Huboss
Hạng F
6/9/18
7.182
15.349
113
35
Dân việt mua Ranger đứng đầu đông nam á nhưng Ford nó lại đầu tư vào thái lan. Ko biết nói sao
trình độ tay nghề, độ chăm chỉ, thật thà của Thái cao hơn dân VN
bên đó công nhân họ siêng hơn bên mình nhiều, sạch sẽ ngăn nắp hơn
chưa nói đến thủ tục hải quan
 
Hạng B1
21/11/16
65
74
18
Có ai biết lí do tại sao các hãng xe hơi toàn ưu tiên cho thái lan trước vn ko?
chính sách Thái. nền công nghiệp phụ trợ, phụ tùng Thái phát triển mạnh, chất lượng hàng tốt, giá cạnh tranh. Nhân công sx xe đạt chất lượng. Dung lượng thị trường cao. Các hiệp định thương mại thuận lợi cho xuất khẩu.
Riêng nền công nghiệp phụ trợ họ ăn đứt ta rồi. Sx ở VN chỉ làm đội giá sp lên